Viêm lợi trùm khi mang thai phải làm sao?

Lượt xem : 282

Tình trạng Viêm lợi trùm khi mang thai là một vấn đề khá phức tạp cần được sự chỉ dẫn của bác sĩ, không nên tự thực hiện tại nhà. Vậy nguyên nhân do đâu và Viêm lợi trùm khi mang thai phải làm sao?

Viêm lợi trùm khi mang thai do nguyên nhân gì?
Viêm lợi trùm là hiện tượng lợi bị sưng lên, trùm qua cả răng và gây ra đau nhức. Viêm lợi trùm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó chủ yếu nhất là do mọc răng khôn. Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, khi lợi và xương hàm đã ổn định. Khi đó, việc mọc chồi lên của răng khôn là rất khó khăn, đa số các trường hợp sẽ mọc lệch, mọc ngầm và có hiện tượng viêm lợi trùm. Xem thêm: lay cao rang mat bao nhieu thoi gian

Viêm lợi trùm khi mang thai có nguy hiểm không? Làm sao khỏi?
Đặc biệt là cơ thể người phụ nữ đang mang thai, rất nhạy cảm nên càng dễ bị viêm lợi trùm hơn so với những người bình thường khác.

Thông thường, cách giải quyết triệt để tình trạng này sẽ là nhổ răng khôn hoặc cắt lợi trùm. Tuy nhiên, đối với phụ nữa mang thai thì càng cần phải cẩn thận hơn, không thể đưa ra chỉ định nhổ hay cắt lợi trùm tùy tiện được.

cham-soc-rang-mieng-khi-mang-thai

Thực chất, viêm lợi trùm chỉ là một hiện tượng khi bạn mọc răng khôn, khiến bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu chứ không gây ra nguy hiểm gì đến tính mạng hay sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, vì răng đau nhức, khó chịu nên bạn sẽ cảm thấy không muốn ăn uống gì, không thể ngủ được và tâm sinh lý thay đổi, gây ảnh hưởng khá lớn đến thai nhi.

Vậy viêm lợi trùm khi mang thai thì làm thế nào để khắc phục?

Nếu theo như thông thường, khi bị viêm lợi trùm nặng, nha sỹ sẽ chỉ định cho bạn uống thuốc giảm viêm giảm đau hoặc cắt bớt lợi sưng hay nhổ răng khôn nếu cần thiết. Tuy nhiên, trường hợp của bạn khá đặc biệt là đang mang thai.

Nếu uống thuốc thì sẽ không tốt cho thai nhi. Còn cắt lợi và nhổ răng thì có thể sẽ được cân nhắc nếu bạn đang ở giữa thai kì, tầm tháng thứ 4 cho đến tháng thứ 7.

Nếu ở giai đoạn 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối, tốt nhất bạn chỉ nên cố gắng làm sạch vùng bị viêm để giảm sưng bằng các cách tự nhiên tại nhà. Vì ở giai đoạn này, cơ thể khá nhạy cảm, tâm sinh lý thay đổi, dễ dẫn đến những phản ứng bất thường không lường trước được của cơ thể.

Để hiểu hơn về viêm lợi trùm khi mang thai phải làm sao? và các thắc mắc khác. Bạn có thể liên hệ tới hotline 19006899 hoặc trực tiếp đến nha Khoa Kim Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để được tư vấn.

Nguồn: http://laycaorang.org/tu-nhien-chay-mau-chan-rang-la-benh-gi/

Bạn đang xem: Viem loi trum khi mang thai phai lam sao?