Việc mất răng và các hậu quả

Lượt xem : 389

 

Thêm vào đó, mất răng sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trông già hơn, mất răng thực sự có thể hình thành các nếp nhăn sớm. Việc mất răng khi bạn còn nhỏ có thể là một điều bình thường. Tuy nhiên, việc mất răng không phải là một điều tốt, thậm chí để lại nhiều hậu quả sau này

Mất răng
Mất răng có thể gây biến dạng khuôn mặt
Răng của bạn được “sắp đặt” một cách chặt chẽ với hàm, hỗ trợ xương hàm và định hình cấu trúc khuôn mặt. Những khoảng trống hình thành sau khi mất răng sẽ gây chảy xệ, cấu trúc răng thay đổi và có thể khiến cho xương hàm của bạn bị ăn mòn. Nha Khoa quốc tế việt pháp sẽ nêu bật những lí do tại sao bạn nên chăm sóc răng tự nhiên của bạn.

Mất răng hàm
Mất răng sẽ khiến khuôn mặt nhanh già đi, nhiều nếp nhăn

>>>nha khoa quận 1

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người mất răng và không đeo răng giả chưa. Chắc chắn không hấp dẫn chút nào. Miệng của họ sẽ chảy xệ theo thời gian, và bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều nếp nhăn xuất hiện đặc biệt là xung quanh miệng. Thay thế bằng chiếc răng giả kém chất lượng khác càng khiến cho tình hình tồi tệ hơn. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân lựa chọn việc thay thế một chiếc răng giả kém chất lượng thay thế tạm thời chứ không muốn sửa chữa, cải thiện tình hình răng của họ và kết quả… Họ thường phải quay trở lại nha khoa để bác sĩ thực hiện phương án khác đắt tiền hơn vì phải sửa chữa hậu quả trước đó.

Khi răng bị mất, sẽ xuất hiện những khoảng trống. Xương hàm sẽ rất dễ bị tổn hại, các răng xung quanh sẽ di chuyển vào không gian đó. Dẫn tới sai lệch khớp cắn ảnh hưởng tới thái dương và bạn sẽ thường xuyên bị đau đầu

Mất răng hàm
Các răng còn lại xô lệch vào khoảng trống của răng đã mất

>>>Nha khoa An dương Vương

Xương hàm của bạn cần Răng

Khi bạn nhai, bạn sẽ kích thích xương hàm (xương ổ răng). Khi một chiếc răng đã biến mất sự kích thích tự nhiên sẽ yếu dần. Các xương ổ răng bị phá vỡ và được tái hấp thu vào cơ thể vì cơ thể không còn nhu cầu cần xương hàm trong khu vực đó nữa. Chính vì thế Quai hàm của bạn có thể biến mất nếu không có răng.

Mất răng hàm, mất răng cửa
Mất răng gây tiêu xương răng
Mất răng gây ra những nhược điểm khác như:

Xê dịch những chiếc răng còn lại vào vị trí răng đã mất. Có thể gây ra tình trạng mất các răng khác
Một phần trên khuôn mặt bị chảy xệ
Khuôn mặt trở nên méo mó,
Miệng bị móm
Vấn đề về phát âm, nói ngọng
Rối loạn khớp cắn, gây đau đầu và đau mặt
Xoang lớn hơn
Xương hàm suy giảm chủ yếu do mất răng và nhổ răng
Nó còn có thể liên quan đến chứng mất trí nhớ!
Trong vòng 18 tháng khi mất răng, bệnh nhân sẽ bị tình trạng tiêu xương không thể khôi phục được.

Mất răng không còn là điều đáng buồn cười nữa. Nó là một vấn đề cần phải quan tâm. Nếu để lâu dài tình trạng trên nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, mà còn ảnh hưởng tới túi tiền của bạn.

Mất răng hàm, mất răng cửa
Mất răng biến dạng khuôn mặt
Lời khuyên của các bác sĩ tại nha khoa:

1.Phòng ngừa tình trạng mất răng do vệ sinh răng miệng không đúng cách, thường xuyên khám răng hoặc nhờ tư vấn nếu cảm thấy tình trạng răng bất ổn. Lấy cao răng mỗi năm 2 lần để làm sạch những mảng bám vi khuẩn hình thành các bệnh lý viêm nha chu nghiêm trọng (nguyên nhân gây mất răng). Đây là phương pháp rẻ tiền nhất bạn có thể thực hiện ngay.

Những thông tin trên hi vọng có thể trở thành kim chỉ nam của bạn trong một số trường hợp quan trọng, Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Nguồn:http://cayrangimplant.com/nha-khoa-nao-tot-tai-quan-10/

Bạn đang xem: Viec mat rang va cac hau qua