VÌ SAO RĂNG BỊ THƯA VÀ HƯỚNG KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Lượt xem : 507

Răng bị thưa là một trong những tình trạng khá phổ biến của hàm răng, các răng không khít sát vào nhau mà cách nhau một khoảng trống. Điều này không những gây mất thẩm mỹ mà còn khiến bạn bất tiện trong ăn uống. Vậy vì sao răng bị thưa? Và khắc phục thế nào là hiệu quả nhất? Hãy cũng tìm hiểu qua bài viết sau.


Vì sao răng bị thưa?

Để trả lời thắc mắc “Vì sao răng bị thưa” của rất nhiều người, chúng tôi có thể kể ra một vài nguyên nhân răng thưa dần chính như sau:

– Răng thưa bắt nguồn từ yếu tố bẩm sinh: Yếu tố bẩm sinh là một trong những yếu tố hàng đầu khiến răng bị thưa. Từ khi răng sữa mọc, do có những tác động bất thường sẽ khiến răng mọc không đúng vị trí và mọc lệch lạc gây nên tình trạng răng thưa khi phát triển một cách đầy đủ. Đôi khi răng thưa còn làm ảnh hưởng đến khớp cắn, cấu trúc hàm răng.

– Răng thưa do các bệnh lý răng miệng: Nghĩa là, một khi chủ nhân đã mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng…. Trong thời gian dài nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng lung lay răng dẫn đến mất răng. Khi mất 1 răng, nếu bạn không phục hình răng giả mới, sẽ làm các răng bên cạnh dịch chuyển, xô lệch nhau về khoảng trống của răng mất. Dần dần, các khe giữa các răng rộng ra, khiến cho răng bị thưa.


– Do sự mất cân đối giữa kích cỡ răng với xương hàm: Nếu kích cỡ các răng nhỏ hơn nhiều so với độ rộng của cung hàm thì sẽ không đủ lấp hết khoảng trống của xương ở từng vị trí. Vì thế mà xuất hiện các khe thưa nhỏ trên cung răng. Nếu bạn thấy hàm răng có đủ răng và có nhiều hơn 2 khe thưa, kích cỡ khe thưa khác nhau thì đây có thể là nguyên nhân giải thích Vì sao răng bị thưa.

– Thói quen dùng tăm xỉa răng: Ngoài ra, yếu tố bên ngoài tác động đến tình trạng răng thưa của bạn đó là những thói quen tăm răng. Vì sao răng bị thưa với thói quen này, đơn giản những chiếc tăm có đầu nhọn, to được xen dần vào các kẽ răng để làm sạch cặn thức ăn còn giắt lại trên răng. Thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng lại tích tụ dần, khiến kẽ răng ngày càng trở nên thưa và xấu các răng.

Vì sao răng bị thưa có để được xác định bởi những nguyên nhân trên, có nguyên nhân phát hiện được bằng mắt thường, nhưng có nguyên nhân cần phải có sự thăm khám, chụp chiếu của bác sĩ nha khoa mới có thể xác định đúng tình trạng răng thưa. Do đó, nếu bạn có dấu hiệu răng thưa, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để kịp thời xử lý.

–> https://benhvienranghammat.com.vn/lam-rang-su-cercon-gia-bao-nhieu.html

–> https://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-gia-bao-nhieu.html

Răng thưa có thể chữa hiệu quả được không?

Khi hiện tượng răng thưa đã khiến bạn khó chịu thì việc chữa trị sẽ trở nên là cấp thiết để có thể giúp bảo tồn tối đa các răng thật của bạn. Với công nghệ nha khoa tiên tiến hiện nay, hàm răng thưa muốn trở nên đều đẹp hơn là điều không khó chút nào.
Để điều trị răng thưa, niềng răng, bọc răng sứ hoặc trám răng là 3 phương pháp phổ biến nhất.

boc-rang-su-gia-bao-nhieu-2

Trong đó, niềng răng thì giúp răng dịch chuyển từ từ về vị trí mong muốn, cho các răng đứng sát khít vào nhau. Cách này khá an toàn, hiệu quả cao và bền lâu nhưng mất khá nhiều thời gian, thường là 1,5 – 2 năm.
Bọc răng sứ và trám răng thì cho hiệu quả nhanh chóng hơn, chỉ mất khoảng từ 1 – 3 lần gặp nha sỹ là đã có thể sở hữu ngay hàm răng đều đẹp và sát khít. Tuy nhiên trám răng cho hiệu quả bền chắc không cao, dễ bị bong tróc và chỉ thường được áp dụng trong trường hợp kẽ hở răng thưa rất nhỏ, dưới 1 mm.
Đối với những vấn đề trên thì bọc răng sứ có ưu thế nổi trội hơn cả khi thời gian thực hiện nhanh chóng hơn so với niềng răng và độ bền chắc cao hơn so với trám răng, duy trì được từ 10 – 20 năm tùy loại răng sứ.
Đặc biệt, với công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều tân tiến nhất đang được áp dụng tại Nha khoa Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn sẽ cho phép quá trình chế tạo răng sứ được phân tích trên thiết bị hiện đại, đảm bảo răng sứ sát khít với răng thật 100% trên từng gỡ rãnh. Đồng thời, quá trình điều trị răng thưa hết sức nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày là bạn đã có hàm răng đều đẹp hơn.

Làm răng sứ cercon tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn ứng dụng nhiều máy móc hiện đại

Hy vọng rằng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần tìm hiểu thêm về phương pháp bọc răng sứ, hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại RHM để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn trực tiếp, tận tình.

Bạn đang xem: VI SAO RANG BI THUA VA HUONG KHAC PHUC HIEU QUA NHAT HIEN NAY