Vì sao nên chọn dòng răng sứ thay cho răng sứ kim loại?

Lượt xem : 364

Khi nhắc đến bọc răng sứ thì nhiều người thường lựa chọn dòng răng sứ kim loại, có lẽ do yếu tố chi phí rẻ nên dòng răng sứ này được ưa chuộng sử dụng. Nhưng hiện nay, với những phát triển trong công nghệ làm răng sứ, dòng răng toàn sứ ngày càng được cải thiện với chi phí không quá cao so với dòng răng sứ kim loại nhưng về độ thẩm mỹ thì vượt trội rất nhiều. Nha khoa nào tốt tại quận 1 và răng toàn sứ là gì sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Răng Toàn Sứ Là Gì?

nha khoa nào tốt tại quận 1

nha khoa nào tốt tại quận 1

Răng toàn sứ hay còn được gọi với tên là răng sứ thẩm mỹ hoặc răng sứ không kim loại. Giống như tên gọi của mình, răng toàn sứ được làm hoàn toàn từ sứ nguyên chất từ khung sườn nâng đỡ bên trong cho đến lớp men bên ngoài mà không pha lẫn bất kỳ tạp chất hoặc hợp kim loại nào.

Phần khung sườn của răng toàn sứ có thể được chế tác với chất liệu sứ đồng nhất với lớp men bên ngoài, hoặc dùng loại sứ khác để làm sườn tùy theo nhà sản xuất loại răng sứ đó. Những loại răng sứ được gọi là răng toàn sứ hiện nay là: Cercon, Zirconia…

Răng toàn sứ Cercon và răng toàn sứ Zirconia loại nào tốt hơn?

Răng sứ Cercon là loại răng sứ mà sườn và phần bên ngoài đều được làm bằng sứ, Cercon là một trong những dòng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay cho phục hình bọc răng sứ, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và sức bền chắc. Nó khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường (không đen viền nướu, không đổi màu, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng…) độ tương hợp sinh học mô răng rất tốt. Chính vì vậy mà giá răng sứ Cercon tương đối cao, do quy trình sản xuất với công nghệ CAD/CAM, trang thiết bị hiện đại để đạt độ chính xác tuyệt đối.

Ưu điểm của răng sứ Cercon
– Tính chính xác rất cao, là một trong những thế hệ răng toàn sứ mới và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân đều hoàn toàn thực hiện tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính. Đạt độ khít sát đến 53,7 micron; độ thấu quang y hệt như ngà răng thật, do đó bạn không thể phân biệt được bằng mắt thường đó là răng giả làm bằng sứ.

– Răng sứ cercon zirconia là khoáng sản bán quý và kết hợp các ưu điểm trên, nên chất lượng rất tốt.

– Có tính tương hợp với các mô mềm trong miệng, các kiểm tra về tính tương hợp sinh học của vật liệu Cercon trên bệnh nhân đã qua 20 năm sử dụng cho thấy không có bất kỳ trường hợp dị ứng nào trên bệnh nhân.Có thể bạn quan tâm nha khoa nào tốt tại quận 6 để bọc sứ cho răng?

– Không bị viêm nướu kéo dài như sứ kim loại.

Nhược điểm:
– Sự trong suốt của lớp sườn Zirconia không thể che lấp hoàn toàn những trụ chân răng bị đổi màu. Những răng bị đổi màu từ trước hoặc vì một lý do nào đó mà tủy răng bị viêm, không khả năng hồi phục sau khi phục hình răng thẩm mỹ.
– Dòng sản phẩm CerconSmart: cho màu răng hơi đục

– Giá thành tương đối cao vì những thỏi Cercon là những khoáng sản bán quý. Hệ thống CAD/CAM để chế tạo, sản xuất ra sứ Cercon có giá thành lên đến hàng trăm ngàn EURO.

Răng sứ Zirconia là gì?
Răng sứ Zirconia
Răng sứ Zirconia
Răng toàn sứ Zirconia được làm từ chất liệu Zirconia – đây được xem là bước đột phá mới đối với ngành nha khoa thẩm mỹ. Zirconia là chất liệu có độ cứng cao, màu sắc trắng tự nhiên nên tính thẩm mỹ vẫn đảm bảo khi chỉnh hình răng và khả năng chịu lực tốt nhất. Khi sử dụng răng sứ Zirconia để chỉnh hình răng sẽ không xảy ra tình trạng đen viền nướu như răng sứ kim loại nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn khi cười.

Ưu điểm của răng sứ zirconia
Tính quang học: khi ánh sáng chiếu vào thì nhìn như răng thật còn sứ kim loại thì nhìn thấy màu đen của kim loại, điều này sẽ thấy rõ khi bạn bước vào môi trường có nhiều ánh sáng như ở các bar, nhà hàng, quán cafe…
Tính thẩm mỹ: sứ Zirconia là sứ kép nên không tạo ra màu đen ở viền nướu như sứ kim loại và đồng thời nó có màu sắc tự nhiên và sáng hơn so với các loại răng sứ khác.
Răng sứ Zirconia không gây ra phản ứng phụ hóa học và dị ứng nướu răng nên bệnh nhân không bị viêm nướu kéo dài như sứ kim loại.
Tính chính xác: Toàn sứ Zirconia là một trong những thế hệ toàn sứ mới nhất và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân (CAD – Computer Aided Design) – sản xuất (CAM – Computer Aided Manufacture) đều thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên tính chính xác rất cao cho từng bệnh nhân.
Tính bảo tồn: Đối với những răng cối phía trong, hiện nay đã có răng sứ làm hoàn toàn bằng Zirconia, kết hợp đảm bảo màu sắc tự nhiên mà chỉ phải mài 0,5mm – 1mm mô răng, bảo tồn tủy răng tuyệt đối.
Nhược điểm của răng sứ Zirconia
– Giá thành cao: Nhược điểm lớn nhất của răng sứ Zirconia chính là giá thánh cao. Tuy nhiên so với răng toàn sứ Cercon vẫn thấp hơn.

– Phải mài nhiều mô răng hơn so với sứ Lithium Disilicate: Răng sứ zirconia có sườn đục hơn sứ thủy tinh (Lithium Disilicate) nên phải mài mô răng nhiều hơn, tuy nhiên không mài nhiều bằng những loại sứ có lõi kim loại.

Răng Sứ Cercon ra đời là bước đột phá về công nghệ nó khắc phục các nhược điểm mà Ziconia còn hạn chế. Tuy vậy, cả răng toàn sứ Cercon và Zirconia đều có tính năng nổi trội và đảm bảo nhu cầu ăn nhai, thẩm mỹ cho người sử dụng. Do đó, việc lựa chọn răng toàn sứ nào là tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của người sử dụng.

Hiện Nha Khoa đang là địa chỉ nha khoa tot nhat tai quan 9 mà bạn nên ghé qua khi có nhu cầu thực hiện bọc sứ cho răng của mình.

Bạn đang xem: Vi sao nen chon dong rang su thay cho rang su kim loai?