Ưu điểm của phương pháp niềng răng vô hình

Lượt xem : 667

Dễ dàng tháo lắp nên thận tiện cho việc ăn uống. Việc vệ sinh răng miệng cũng dễ hơn, hạn chế tình trạng gây nên các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…

1. Niềng răng vô hình là gì?

Niềng răng vô hình hay chính là niềng răng không mắc cài là một kỹ thuật chỉnh nha mới. Ngoài ra phương pháp này còn có tên gọi là niềng răng trong suốt, khay niềng trong suốt hay máng nắn trong suốt. Tất cả các tên gọi này đều xuất phát từ tính chất của nó là được làm từ chất liệu trong suốt, rất khó phát hiện ngay cả khi đối diện. Khay niềng được thiết kế mỏng, ôm sát khít thân răng và tính chất đàn hồi tác động lực kéo lên răng, giúp răng di chuyển từ từ đến vị trí mong muốn trên cung hàm.

2. Niềng răng vô hình có hiệu quả không? và nieng rang tra gop o dau TPHCM ?

Để biết niềng răng vô hình có hiệu quả không, phải tìm hiểu về ưu và nhược điểm của phương pháp này là gì.

thuoc-lam-trang-rang
Ưu điểm của phương pháp niềng răng vô hình

Niềng răng vô hình mang tính thẩm mỹ cao

Ngoài ưu điểm mang tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian điều trị, phương pháp này còn mang nhiều ưu điểm khác như:

Dễ dàng tháo lắp nên thận tiện cho việc ăn uống. Việc vệ sinh răng miệng cũng dễ hơn, hạn chế tình trạng gây nên các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…
Khay được làm từ chất liệu chuyên dụng trong nha khoa nên đảm bảo thân thiện với môi trường răng miệng, với sức khỏe. Đồng thời khay niềng không có mùi vị như mắc cài kim loại, trọng lượng nhẹ nên tạo cảm giác thoải mái, không vướng mắc khó chịu.
Hạn chế tác động lên má và nướu so với mắc cài truyền thống
Nhược điểm của phương pháp niềng răng vô hình và niềng răng có đau không ?

Tính linh động thấp do khay niềng đeo lên toàn vòm răng làm hạn chế việc di chuyển và việc tác động lên từng răng với lực khác nhau sẽ khó hơn.
Hiệu quả thấp hơn so với niềng răng mắc cài do sự kém linh động, đặc biệt với các trường hợp răng bị sai lệch mức độ nặng thì sẽ không mang lại được hiệu quả như ý.
Thời gian điều trị lâu dài, nhất là khay Invisalign phải đặt tại Mỹ và phải đợi khá lâu.
Chi phí niềng răng vô hình cũng cao hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài, nhất là đối với khay Invisalign.
Kết quả niềng răng vô hình

Vì vậy về tính thẩm mỹ trong thời gian điều trị thì niềng răng vô hình tốt hơn niềng răng mắc cài nhưng xét về hiệu quả thì lại ngược lại. Niềng răng mắc cài có thể khắc phục được mọi trường hợp từ đơn giản đến phức tạp nhất nhờ tính linh động cao và mỗi mắc cài sẽ chịu trách nhiệm riêng với một răng.
>>Xem thêm: http://benhvienniengrang.com/nong-ham-khi-nieng-rang/

Tuy nhiên với trường hợp đã trưởng thành và có công việc giao tiếp nhiều đồng thời răng bị sai lệch ở mức độ nhẹ thì niềng răng vô hình sẽ là giải pháp tốt để đảm bảo kín đáo, thẩm mỹ mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Uu diem cua phuong phap nieng rang vo hinh