Trồng răng sứ implant xóa tan nỗi lo mất răng

Lượt xem : 500

Trồng răng sứ implant được nhiều người lựa chọn là phương pháp phục hình răng sau khi bị mất răng. Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant có khả năng ngăn ngừa tiêu xương tối đa tại vị trí răng mất đồng thời đảm bảo phục hồi các chức năng tự nhiên của răng.

>> Răng bị mẻ thì làm sao

Trồng răng sứ implant?

Trồng răng sứ implant là một trong những thành tựu nha khoa nổi trội vì mang lại nhiều ưu điểm vượt bậc so với các phương pháp trồng răng giả khác. Răng đã mất sẽ được phục hồi lại bằng việc cấy ghép implant và làm một mão sứ để chụp lên. Trồng răng sứ implant giúp tạo hình một chiếc răng như mới, đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ về hình dáng, màu sắc mà không hề làm ảnh hưởng đến những răng bên cạnh, ngặn chặn được quá trình tiêu xương. Vì những yêu cầu phức tạp, trụ implant có giá thành cao nên chi phí cấy ghép răng implant sẽ có giá cao hơn làm cầu răng hay hàm giả tháo lắp.

trồng răng sứ implant
Trồng răng sứ implant là giải pháp phục hình nhiều trường hợp bị mất răng

Những người bị mất một hay nhiều răng mà nguyên nhân do các tai nạn, va chấn mạnh hay mất răng vì các bệnh lý răng miệng nên áp dụng kỹ thuật này. Một điều cần lưu ý là nên thực hiện trồng răng sứ implant càng sớm càng tốt, để quá lâu có thể dẫn  đến tình trạng tiêu xương, lúc này điều trị càng phức tạp vì phải cấy xương, nâng xoang nếu cần thiết.

Quy trình trồng răng sứ implant

Quy trình trồng răng sứ implant được chia thành 2 giai đoạn chính:

cấy ghép răng sứ implant
Trồng răng sứ implant trải qua 2 giai đoạn chính là cấy implant và làm răng sứ.

Giai đoạn 1: phẫu thuật cấy răng Implant

Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant. Ngay sau khi cấy trụ, bác sĩ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa. Đồng thời, gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ.

Giai đoạn 2: tích hợp implant vào xương hàm và làm răng sứ (phục hình).

Trung bình cần 3-6 tháng cơ thể mới dung nạp Implant, trong thời gian này xương cũng sẽ dần dần bọc quanh trụ implant khiến implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau khi implant đã hoàn toàn khớp vào xương thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân, quá trình phục hình khá nhanh, có thể thực hiện ngay trong ngày.

Những lưu ý khi sau khi trồng răng sứ implant

Trồng răng sứ implant có kết quả tốt hay không, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như các chức năng ăn nhai, đạt độ tương thích giữa trụ implant và xương hàm quyết định rất nhiều bởi kỹ thuật cấy ghép của bác sĩ. Tuy nhiên, để duy trì được hiệu quả thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của răng sau khi cắm implant phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc răng, chế độ ăn uống của khách hàng.

– Đánh răng bằng bàn chải mềm, có thể kết hợp thêm dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng.

– Không hút thuốc lá ít nhất khoảng 2 tuần đầu sau khi cấy implant.

– Trường hợp bị đau nhức có thể ngậm hoặc chờm đá bên ngoài để giảm ê buốt.

– Hạn chế các thức ăn quá cứng.

Nếu có bất kì thắc mắc gì về trồng răng sứ implant hay các phương pháp phục hình răng thẩm mỹ khác bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19006899 hoặc đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa KIM để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Trong rang su implant xoa tan noi lo mat rang