Cấy ghép răng implant có đau không, an toàn không?

Lượt xem : 596

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi bị mất răng và đang có kế hoạch trồng răng implant. Tôi biết đây là thủ thuật khá phức tạp trong nha khoa nên tôi hơi lo lắng, bác sĩ cho tôi hỏi là cấy ghép răng implant có đau không? Tôi cảm ơn. (Đoàn Viên, 35 tuổi, Quận 5)

Trả lời

Cảm ơn Đoàn Viên đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, về thắc mắc “cấy ghép răng implant có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cấy ghép răng implant có đau không?

Trồng răng implant là một tiểu phẩu trong nha khoa dùng một chân răng nhân tạo là trụ răng imlpant cấy vào nướu để thay thế cho một hay nhiều chân răng đã mất. Do đó, tiểu phẩu này có thể gây đau nhức khi khoan xương hàm để đặt trụ vào.

cấy ghép răng implant có đau không
Lo lắng cấy ghép răng implant có đau không?

Tuy nhiên cấy ghép răng implant có đau không sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn nữa vì khi thực hiện quá trình này, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ, đôi khi là gây tê toàn bộ. Khi quá trình cắm trụ titan cho răng diễn ra thì miệng của bạn chỉ có cảm giác tê cứng và hoàn toàn không đau đớn. Nếu các bạn cảm thấy khó chịu hoặc quá sợ hãi thì bác sĩ sẽ kê thêm thuốc an thần nhẹ để bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Sau khi hết thuốc tê, bạn có thể thấy đau một tí ở phần cơ mặt nhưng không cần quá lo, cảm giác này sẽ biến mất sau vài ngày khi vết thương lành hẳn.

Vì có sự can thiệp trực tiếp vào xương hàm nên phần hàm có thể bị sưng và chảy máu một chút, đây là hiện tượng bình thường, sau 1 tuần đến 10 ngày, tình trạng này sẽ chấm dứt hoàn toàn. Bạn có thể chườm đá hoặc chườm nước ấm vào chỗ đau nhiều lần trong ngày cho mau hết sưng.

Thời gian ghép răng implant diễn ra trong khoảng 20-30 phút, do đó bạn không phải chịu đựng cảm giác khó chịu trong miệng quá lâu.

Cấy ghép răng implant có đau không phụ thuộc vào yếu tố nào?

Cấy ghép răng implant có đau không phụ thuộc vào kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ, cũng như công nghệ, thiết bị y khoa. Bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ thực hiện cắm răng implant dễ dàng, gây tê cục bộ và tiểu phẩu, không làm cho bạn chịu đau đớn. Nếu trường hợp các bác sĩ không kỹ lưỡng trong việc thăm khám, chụp phim kiểm tra bằng thiết bị hiện đại mà chỉ nhìn và ước đoán thì kế hoạch làm răng implant sẽ không đạt độ chuẩn xác cao, phải cắm trụ implant nhiều lần, dẫn đến cảm giác đau tăng lên.

trồng răng implant có đau không
Trồng răng implant phục hình thẩm mỹ hiệu quả

Tình trạng răng của mỗi khách hàng cũng quyết định đến việc cấy ghép răng implant có đau không, có an toàn không. Nếu cấu hình răng phức tạp cần phải phẫu thuật nhiều công đoạn hơn, cấy ghép xương, phẫu thuật xong thì sẽ đau hơn một chút. Ngoài ra, nếu bạn thực hiện cấy ghép răng implant ở các trung tâm kém uy tín, chất lượng dịch vụ không tốt có thể gây nguy hiểm, biến chứng khi lắp implant không như lệch trụ, viêm đau, chảy máu…

Để trồng răng implant an toàn bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, năng lực và kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ tốt để thực hiện tiểu phẩu ít gây đau nhất. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm có thể xử lý tốt các trường hợp răng cần cấy ghép implant. Đồng thời bệnh viện được trang bị thiết bị hiện đại để thực hiện công nghệ mới, đảm bảo “cấy ghép răng implant có đau không” không còn là nỗi sợ của bạn nữa.

làm răng implant
Bác sĩ đang thực hiện cắm răng implant cho bệnh nhân

Hi vọng giải đáp của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trồng implant, cấy ghép răng implant có đau không. Nếu còn bất kì thắc mắc gì về chỉnh nha thẩm mỹ, bạn có thể đến thăm khám trực tiếp hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Cay ghep rang implant co dau khong, an toan khong?