Trồng răng giả phục hình răng đã mất

Lượt xem : 605

Trồng răng giả là cách giúp bạn phục hình răng hiệu quả ở cả trường hợp mất một hay nhiều răng. Có nhiều phương pháp trồng răng giả tùy theo tình trạng răng, nhu cầu, chi phí mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp trồng răng giả phù hợp.

Khi nào cần trồng răng giả?

Bạn cần áp dụng phương pháp trồng răng giả khi xảy ra các trường hợp như sau:

– Bạn bị mất 1 hoặc nhiều răng.
– Răng bị thưa, kẽ hở rộng, nhiều.
– Răng bị tổn thương, bị vỡ, bị mẻ.

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Việc tìm cho mình một phương pháp hiệu quả để phục hồi lại chiếc răng đã mất là một việc làm cần thiết, để càng lâu càng dễ dẫn đến các trường hợp tiêu xương khó phục hình hơn nữa. Với các phương pháp trồng răng giả hiện nay chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một cách phù hợp.

Trồng răng giả bằng hàm giả tháo lắp

Hàm tháo lắp được sử dụng để phục hình theo yêu cầu của khách hàng và bệnh nhân trong các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm, phù hợp với những người xương hàm không còn khỏe, thường là những người cao tuổi. Phương pháp này được thực hiện nhanh, chi phí thấp, không can thiệp vào răng thật nhưng lại có nhược điểm là cho kết quả phục hình răng kém lâu dài, hàm dễ đổi màu, có mùi hôi.

trồng răng giả
Phương pháp trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Trồng răng giả bằng làm cầu răng

Cầu răng được dùng để thay thế một hay nhiều răng thật bị mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng. Cầu răng là một kiểu răng giả, gồm một nhịp cầu được nối với hai mão răng hai bên để thay thế răng mất. Hai mão trên hai răng trụ kế bên vùng mất răng được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên. Trồng răng giả bằng cách làm cầu răng phải mài răng làm ảnh hưởng đến răng thật, dễ gây ra các bệnh nha chu viêm nướu. Với những trường hợp răng mất lâu ngày và răng không còn khỏe cũng không thực hiện được phương pháp này.

làm răng giả
Làm cầu răng phục hình răng đã mất

Trồng răng giả bằng cách bọc răng sứ

Về mặt kỹ thuật, phương pháp bọc lại răng thật bằng một chụp răng nhân tạo có hình thể giống với răng thật, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Cùi răng nhân tạo và cùi răng thật ôm khít nhau đảm bảo cho chụp răng được lưu giữ trong thời gian dài, thậm chí duy trì vĩnh viễn trên cung răng.
Phương pháp này chỉ được áp dụng khi răng bạn bị gãy với tỷ lệ nhỏ, phần răng còn lại vẫn để đảm bảo để mài cùi răng làm điểm tựa cho chụp răng.

trồng răng giả vĩnh viễn
Bọc răng sứ là 1 cách trồng răng giả

Trồng răng giả bằng cấy ghép răng implant 

Cấy ghép implant được xem là giải pháp hiệu quả trong trồng răng giả. Một trụ implant sẽ được cấy vào xương hàm có tác dụng thay thế chân răng, sau đó đợi cho trụ implant có thể tích hợp tốt vào xương hàm trong khoảng từ 3-6 tháng sẽ làm một chụp răng sứ lên implant. Trồng răng giả bằng cách này phục hồi tốt chức năng và thẩm mỹ như răng thật, không tiêu xương, không mài răng thật. Implant không kén người sử dụng kể cả khi khách hàng đã lớn tuổi, tuy giá thành hơi cao nhưng Implant rất được mọi người quan tâm và ưa chuộng vì sự hoàn hảo của nó.

trồng răng giả an toàn
Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng giả hiệu quả

Địa chỉ trồng răng giả uy tín?

Để hiệu quả phục hình răng tốt nhất, một trong những vấn đề bạn cần quan tâm là lựa chọn một địa chỉ uy tín để trồng răng giả. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng, sẽ giúp thăm khám hiểu rõ tình trạng bị mất răng của bạn, từ đó đưa ra phương pháp trồng răng giả phù hợp nhất. Hệ thống trang thiết bị, hệ thống vô trùng được đầu tư giúp thực hiện tốt hơn, chuẩn xác hơn và an toàn hơn các cách trồng răng giả từ hàm tháo lắp đến làm cầu răng, chụp răng sứ, cấy ghép răng implant.

Nếu còn bất kì thắc mắc gì về trồng răng giả bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19006899 hoặc đến thăm khám trực tiếp tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Trong rang gia phuc hinh rang da mat