Trám răng là gì, dùng cho trường hợp nào?

Lượt xem : 660

Trám răng là gì, các trường hợp nào cần trám răng để có thể phục hình lại răng bị tổn thương hay những khiếm khuyết một cách tốt nhất? Những phân tích cụ thể dưới đây của các bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về phương pháp hàn trám.

Trám răng là gì?

Có lẽ, rất nhiều người đã nghe đến phương pháp hàn trám răng , nhưng cụ thể trám răng là gì, hiểu như thế nào mới là đúng và chính xác nhất?

Trám răng là phương pháp dùng vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng bị khuyết thiếu hoặc để chỉnh sửa lại những khiếm khuyết về mặt hình thể của răng. Theo đó, bác sĩ sẽ tạo hình ở các vị trí khác nhau trên thân răng như cạnh răng, rìa răng, mặt nhai, mặt trong, cổ răng,… để hoàn thiện hình thể thân răng đạt độ thẩm mỹ cao nhất.

Trám răng là gì và các trường hợp cần trám răng?
Trám răng là gì – Các trường hợp có thẻ áp dụng cách trám răng

Trám răng áp dụng cho những trường hợp nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, các trường hợp nên áp dụng phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ sau đây:

– Răng bị bể vỡ, sứt mẻ do thương tổn, va chạm hay ăn nhai

– Răng bị mòn do lực nhai, lực cơ học (chải răng) hay do sự bào mòn của acid

– Răng bị phá hủy mô răng do bệnh lý như sâu răng, viêm tủy,…

– Răng có hình thể không hoàn hảo như bị ngắn, bị méo, quá nhỏ,…

– http://tramrangsau.vn/gia-tram-rang-chuan-moi-nhat-2016/

Như vậy, trám răng chỉ tác động đến phần thẩn răng có khiếm khuyết, có thể ở rìa răng, cạnh răng, mặt nhai hoặc cổ chân răng,… Những phần thân răng bình thường, không có khiếm khuyết thương tổn sẽ không tác động đến.

Đây cũng chính là ưu điểm của phương pháp trám phục hình răng. Vì trong khi trám hoàn toàn không làm tổn thương hay xâm lấn mô răng thật nên không gây đau đớn cho bệnh nhân. Vì thế nếu hỏi ưu điểm quan trọng nhất của phương pháp phục hình trám răng là gì thì đó là có thể khôi phục hình thể răng hoàn chỉnh mà không xâm lấn răng thật. Đó là điều mà phục hình bọc răng sứ không thể tạo ra được.

Bạn đang xem: Tram rang la gi, dung cho truong hop nao?