Trám răng có hại gì cho sức khỏe hay không ?

Lượt xem : 1200

Được coi là một giải pháp đơn giản và hiệu quả cho trường hợp răng thưa và răng mẻ hàn trám răng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ với chi phí khá hợp lý. Tuy nhiên cũng còn nhiều băn khoăn trám răng có hại gì cho sức khỏe hay không ?

https://tramrangsau.vn/tram-rang-bang-chi-co-hai-gi-khong/
https://tramrangsau.vn/tram-rang-tham-my-bao-nhieu-tien/

Trám răng được thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật trám răng hiện đang có hai loại phổ biến nhất. Thứ nhất là kỹ thuật trám răng trực tiếp tức là sử dụng vật liệu trám như composite hay amalgam trám trực tiếp vào răng của bệnh nhân chỉ trong một lần để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Chất trám khoa được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp.

Kĩ thuật trám răng gián tiếp hay còn gọi là Inlay hoặc Onlay, nó có nghĩa là bác sĩ nha khoa sẽ tạo xoang trám trong chiếc răng của bệnh nhân, đúc miếng trám ở bên ngoài rồ mới trực tiếp gắn trở lại trên răng. Kỹ thuật này đòi hỏi thời gian lâu hơn nhưng sẽ mang lại hiệu quả lâu bền hơn so với trám thông thường.

Việc trám cần đến độ bám dính cao của chất liệu mới duy trì hiệu quả được lâu dài. Những miếng trám thẩm mỹ thường hay gặp vấn đề với độ bám dính. Đó là lý do giải thích tại sao phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ khó có độ bền vĩnh viễn. Thông thường, nếu trám với composite thì hiệu quả chỉ có thể duy trì được từ 2-5 năm, sau đó vết trám sẽ bị xỉn màu và bong ra. Khi đó, bạn cần đến trung tâm nha khoa để hàn trám lại.

https://tramrangsau.vn/vi-sao-rang-bi-thua-va-cach-dieu-tri/

Hàn trám răng có hại không?

Hàn trám răng thực chất chỉ là cách trám bít vật liệu nha khoa vào mô răng khuyết nên về cơ bản không có hại với sức khỏe. Vật liệu trám nha khoa được chứng minh hoàn toàn vô hại đối với răng miệng nên bạn có thể yên tâm, không cần phải lo lắng hàn trám răng có hại không. Ngoài ra, kỹ thuật trám bít đơn giản với thao tác nhẹ nhàng sẽ không khiến bạn ê buốt quá nhiều trong cả quy trình trám lẫn sau khi trám. Tại Nha khoa KIM, khách hàng sẽ được khám và điều trị theo quy trình hiện đại với các phương pháp điều trị mới nhất, cho hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Le.Max hiện là công nghệ trám răng mới nhất Hoa Kỳ được Nha khoa KIM áp dụng để hàn trám răng cho khách hàng, giúp khắc phục tối đa những nhược điểm của công nghệ cũ:

– Hạn chế tình trạng khoang rỗng, long chân bám nhờ tăng cường sự kết dính giữa bề mặt trám và chất liệu trám tốt

– Không xâm lấn đến răng, không làm thay đổi cấu trúc răng, hạn chế ê buốt, đau nhức khi trám

– Răng sau khi trám có độ bền chắc cao, không bị bong tróc khi ăn nhai và có tính thẩm mỹ cao, tự nhiên không bị lộ khi giao tiếp.

Mọi băn khoăn, thắc mắc về công nghệ hàn trám răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo số hotline 19006899 để được hỗ trợ tư vấn một cách cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Tram rang co hai gi cho suc khoe hay khong ?