Trám răng có đau không?

Lượt xem : 691

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em có băn khoăn nhỏ rất muốn được bác sĩ tư vấn giúp đó là trám răng có đau không ạ? Em có 2 răng sâu và một chiếc răng bị mòn men cổ răng nên muốn hàn trám lại để khôi phục răng. Sợ đau nên em muốn tìm cách nào khắc phục tối ưu nhất? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Hồng Ánh – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Ánh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: ”Trám răng có đau không?” của bạn, Trung tâm tư vấn xin được giải đáp cụ thể như sau:

Quy-trinh-cay-ghep-rang-implant-21
Trám răng có đau không? Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Trám răng có đau không?

Trong số tất cả các kỹ thuật nha khoa thì trám răng được xếp vào nhóm những kỹ thuật phục hình an toàn nhất cho răng miệng.

Trong hàn trám răng, không phải tất cả các ca hàn trám răng đều an toàn không gây khó chịu gì. Cảm giác ê buốt vẫn có, nhưng chỉ trong một số tình huống đặc biệt mà thôi. Dẫu vậy, bạn cũng không phải quá băn khoăn việc trám răng có đau không, bởi vì cảm giác khó chịu này hoàn toàn có thể kiểm soát và khắc phục được.

Trám răng có đau không, khắc phục như thế nào? 1
Trám răng có đau không và có an toàn không?

Nếu răng của bạn đang bị sâu, mòn men cổ răng và muốn hàn trám thì trước hết sẽ phải trải qua nạo bỏ mô răng sâu. Khi nạo bỏ mô răng sâu, bạn sẽ được gây tê nên hoàn toàn không thấy đau. Bản thân việc tạo hình đưa vật liệu vào xoang trám cũng không làm cho răng bị đau. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê tan hết thì có thể sẽ thấy ê buốt nhẹ nhưng không đáng kể. Nếu cần thiết nha sỹ có thể kê thuốc giảm đau cho bạn.

Hiện tượng trám răng có đau không có thể xảy ra trong trường hợp:

– http://tramrangsau.vn/gia-tram-rang-chuan-moi-nhat-2016/

+  Do miếng trám khi đông cứng có xu hướng co lại, khiến cho kích cỡ miếng trám thu nhỏ, tạo ra khe rỗng giữa răng với miếng trám. Khi răng ăn nhai, lực nhai sẽ làm cho áp suất trong khe rỗng bị thay đổi, tác động lên các ống ngà, dẫn truyền đến tủy răng và khiến người hàn trám cảm thấy ê buốt.

+ Thao tác sai lệch khi trám mòn men cổ răng có thể vô tình làm tổn thương rìa nướu hoặc phần chân răng ngay gần cổ răng. Phần này không có men răng, không được bảo vệ như thân răng nên những kích ứng nhỏ cũng sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Như vậy, vật liệu trám và kỹ thuật của nha sỹ có thể tác động đến chất lượng của hàn trám răng. Trong một số trường hợp trám răng lấy tủy cần phải thực hiện khi tủy bị viêm thì cảm giác đau nhức cũng tăng lên.

Nếu cần được tư vấn thêm về công nghệ hiện đại này cũng như là các vấn đề liên quan đến hàn trám răng có đau không, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sĩ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

– http://tramrangsau.vn/tram-rang-o-dau-tot/

Bạn đang xem: Tram rang co dau khong?