Trám răng cấm có an toàn không?

Lượt xem : 474

Thưa bác sĩ! Chiếc răng cấm của tôi bị sâu và gây đau nhức rất nhiều, tôi nghe nói thực hiện trám răng cấm rất nguy hiểm nên tôi không biết có nên phải làm sao. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên, cảm ơn bác sĩ!

Răng khôn là chiếc răng có nhiều nguy cơ nhất trên cung hàm. Không ít người đã gặp phải những rắc rối với chiếc răng này, trong đó phổ biến nhất là sâu răng khôn, răng khôn mọc ngầm, mọc ngược hoặc đâm ngang sang chiếc răng số 7 kế cận.

Tất cả những tình huống này của răng khôn đều không tốt cho sức khỏe chung của cả bộ nhá. Vì thể nên vấn đề xử lý răng khôn luôn được đặt ra đối với nhiều người. Đó cũng là lý do giải thích tại sao có nhiều người phải đi nhổ bỏ răng khôn như vậy.

Chỉ trong trường hợp răng khôn mọc ngay ngắn, không tiềm ẩn nguy cơ gây ra các biến chứng mới nên duy trì và khi bị sâu hoặc sứt mẻ mới cần phục hình hàn trám lại để duy trì.

Răng khôn có trám được không?

Răng khôn hay bất cứ chiếc răng nào gặp vấn đề cần phải phục hình cũng đều có thể hàn trám được. Răng khôn dù ở vị trí sâu trong cung hàm vẫn có thể hàn trám được tốt nhất với chất lượng cao, miếng trám bền chắc và vừa khít.

Thao tác hàn trám răng không có gì phức tạp, chỉ cần đưa vật liệu lên vị trí răng bị mất mô răng và dùng thiết bị chuyên dụng để tạo hình miếng trám. Việc này không gây nhiều khó khăn cho bác sỹ hàn trám phục hình răng. Vì thế bạn có thể yên tâm về vấn đề răng khôn có trám được không, bởi vì trám răng khôn hoàn toàn có thể thực hiện được với kết quả như ý.

trám răng cấm hiệu quả

Tuy nhiên, điều bạn cần cân nhắc là có nên và cần thiết trám lại răng khôn hay không. Vì răng khôn vốn là chiếc răng không thật sự cần thiết cho cung hàm, không có chức năng gì.

– Nếu chiếc răng khôn của bạn ngay ngắn, thẳng hàng, không ở thế răng khó thì có thể trám hoặc không. Điều này do bạn quyết định. Nhưng đã duy trì thì nên trám lại để tránh tình trạng giắt nhét thức ăn gây sâu răng.

– Nếu chiếc răng khôn của bạn mọc không ngay ngắn hoặc có dấu hiệu tiềm ẩn những biến chứng thì không cần phải băn khoăn việc răng khôn có trám được không, mà có thể nhổ bỏ thay vì hàn trám. Bởi lẽ, dù có hàn trám thì sau đó chiếc răng vẫn có nguy cơ bị biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chung của hàm răng. Cho nên, trong tình huống này, trám răng khôn được xem là vô ích, trước sau răng cũng sẽ gặp những vấn đề không mong muốn.

Việc nhổ răng khôn không có ảnh hưởng gì dến sức khỏe chung của cả hàm răng. Đây cũng là thủ thuật có thể thực hiện an toàn, nhanh chóng. Tuy rằng nhổ răng khôn phức tạp hơn những chiếc răng khác nhưng không có ảnh hưởng gì cho sức khỏe của bạn. Hơn thế, sau nhổ răng, bạn sẽ có thể yên tâm bởi đã tránh được những mối lo mà răng không mang lại.

Nguồn: http://benhviennhakhoa.com/ba-bau-co-nen-han-rang-khong.html

Bạn đang xem: Tram rang cam co an toan khong?