Thực hiện niềng răng có đau không?

Lượt xem : 446

Câu hỏi

Chào bác sĩ, cháu năm nay 18 tuổi, vì răng thưa nên có dự định sắp tới đi niềng răng để cải thiện vẻ thẩm mỹ. Nhưng theo như cháu tìm hiểu và được biết thì niềng răng sẽ đau lắm.  Vậy xin bác sỹ sớm giải đáp giúp cháu niềng răng có đau không?(Hoàng Anh-18 tuổi-Quận Gò Vấp).

Trả lời

Chào Hoàng Anh!

>>niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Sau đây bác sĩ sẽ giải thích và chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem niềng răng có đau không?

nieng rang co dau khong
Niềng răng có đau không? Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Niềng răng có đau không?

Lứa tuổi của bạn hiện giờ là thời điểm lý tưởng để sắp xếp răng và chỉnh sửa khuyết điểm. Vì tuổi 18 lúc này xương hàm đã ngừng phát triển và đã hoàn thiện. Như bạn mô tả thì răng mình bị thưa, nếu răng thưa thì chắc chắn không phải nhổ răng. Vì rất nhiều bệnh nhân sợ khi nha sỹ chỉ định nhổ.

Sau khi gắn mắc cài trong vòng 1 tuần bạn sẽ có cảm giác lạ lạ, vướng víu khi ăn nhai. Nhưng bạn yên tâm đây chỉ là cảm giác mới lạ khi có một vật thể lạ xuất hiện, sau 1 tuần cảm giác ấy sẽ giảm dần. Trong suốt quá trình điều trị cứ 4 tuần là bạn phải tái khám, cứ mỗi lần như thế bác sỹ sẽ tăng lực lên mắc cài, thay thun hoặc thay dây cung và cứ mỗi lần như thế răng bạn sẽ có độ dịch chuyển. Dịch chuyển răng đồng nghĩa với việc bạn thấy hơi đau chứ không quá đau lắm như bạn tưởng, sau vài ngày mức độ sẽ giảm dần. Có thể nói thêm rằng mức độ chịu đựng, độ nhạy cảm của từng người khác nhau nên có những trường hợp không hề đau hay ê buốt mặc dù bác sỹ tăng lực mắc cài.

Niềng răng có đau không? Thực tế, ngày nay kỹ thuật chỉnh nha đã được cải tiến rất nhiều, các hãng vật liệu luôn tìm cách giảm thiểu tình trạng đau, ê buốt hay khó chịu trong suốt quá trình niềng. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sử dụng những vật liệu hiện đại, tất cả đều giúp bạn thấy được rằng quá trình niềng răng không hề đau đớn như bạn đã từng nghĩ, mà nhằm mang lại cảm giác thoải mái, dễ dàng thích nghi với quá trình điều trị.

nieng rang co dau lam ko
Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sử dụng những vật liệu hiện đại, tất cả đều giúp bạn thấy được rằng quá trình niềng răng không hề đau đớn

Mong với những chia sẻ từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp được: “Niềng răng có đau không?”. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn có lợi nhất cho con của bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Thuc hien nieng rang co dau khong?