Thời gian niềng răng trong bao lâu?

Lượt xem : 439

 Với những trường hợp cần nha sĩ can thiệp như răng hô, móm, thưa, chen chúc, mọc lệch…thì vấn đề thời gian niềng răng trong bao lâu luôn được tất cả  bệnh nhân quan tâm. Hầu như bệnh nhân ai ai cũng muốn tháo niềng răng nhanh nhất có thể, vì mang niềng răng trong thời gian dài khiến họ cảm thấy khó chịu, mất thẩm mỹ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Thời gian niềng răng trong bao lâu
Thời gian niềng răng trong bao lâu ?

Thời gian niềng răng trong bao lâu?

>>niềng răng có ảnh hưởng gì không

Theo như lời của các chuyên gia, thì thời gian niềng răng trong bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố điển hình như: Tình trạng răng miệng, độ tuổi, phương pháp và cách bạn tuân thủ theo lịch trình của bác sĩ.

Thời gian niềng răng tính từ lúc mang niềng đến lúc tháo mắc cài trung bình từ 12 tháng đến 28 tháng. Thông thường thời gian chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp cá biệt như răng ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Ngược lại, trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm.

Trong thời gian đó bác sỹ không những sắp xếp răng bạn đều, đẹp, mà còn phải chỉnh sửa khớp cắn. Vì ngoài vấn đề thẩm mỹ ra chức năng ăn nhai cũng rất là quan trọng.

Sau khi tháo mắc cài xong bệnh nhân sẽ mang một hàm giữ răng( máng duy trì) ít nhất là 6 tháng đến 2 năm nhằm cho các mô thịt chân răng kết cứng theo vị trí thích hợp.

thời gian niềng răng trong bao lâu
Niềng răng trong bao lâu ở người lớn

Thời gian niềng răng trong bao lâu ở trẻ em

– Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) là giai đoạn thay răng sữa, mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí, là giai đoạn phát triển của trẻ tương đối ổn định, thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng mặt nhằm chuẩn bị và giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh hơn.

– Giai đoạn 2 là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

Thông thường nếu trẻ được điều trị ở giai đoạn 1, khi cần phải điều trị tiếp giai đoạn 2 thì rất ít khả năng phải nhổ răng. Nếu trẻ phát triển bình thường với khuôn mặt đẹp thì không cần điều trị thêm ở giai đoạn 2m, thời gian niềng răng trong bao lâu sẽ không còn phải lo ngại nữa.

niềng răng nhanh nhất bao lâu
Niềng răng trong bao lâu đối với trẻ em?

Thời gian niềng răng trong bao lâu đối với người lớn

Niềng răng cho người lớn không mất quá nhiều thời gian nếu bạn chịu tuân thủ phát đồ và hướng dẫn của bác sĩ, ca niềng răng sẽ thành công nhanh chóng. Thông thường 1 ca niềng răng với mức độ trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm.

Để xác định được thời gian niềng răng trong bao lâu, bạn cần đến phòng khám để bác sĩ thăm khám trực tiếp. Đã có hàng trăm bệnh nhân niềng răng bằng công nghệ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đạt được hiệu quả như mong muốn và cho kết quả thẩm mỹ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ hoặc đến bệnh viện theo liên hệ sau

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Thoi gian nieng rang trong bao lau?