Thời gian làm răng implant mất bao lâu?

Lượt xem : 793

Câu hỏi

Chào bác sĩ, do một chấn thương nên em bị mất một chiếc răng số 5 ở hàm dưới, em muốn làm răng implant phục hình răng. Em nghe bảo là phải cấy ghép implant càng sớm càng tốt mà hiện nay công việc của em khá bận. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em thời gian làm răng implant mất bao lâu để em sắp xếp. Cảm ơn bác sĩ! (Lâm Vy- 27 tuổi- Quảng Ninh)

Trả lời

Lâm Vy thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, về thắc mắc của bạn thời gian làm răng implant mất bao lâu sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng implant mất bao lâu?

Cấy ghép răng implant một giải pháp phổ biến để thay thế chân răng đã mất trong ngành nha khoa cho đến thời điểm hiện tại. Trụ implant được cấu tạo từ titanium được đặt trực tiếp vào xương hàm, sau đó bác sĩ sẽ lắp một chiếc răng sứ lên trên. Trụ implant được coi là một chân răng thực thụ giúp quá trình ăn nhai tốt hơn cũng như ở phương diện thẩm mỹ. Thời gian làm răng sứ mất bao lâu là mối quan tâm của rất nhiều người.

làm răng implant mất bao lâu
Làm răng implant mất bao lâu tùy thuộc nhiều yếu tố
Trồng răng implant mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Tùy vào từng trường hợp xương hàm cụ thể, vị trí cắm ghép implant, sức khỏe của khách hàng mà thời gian trồng răng implant sẽ khác nhau.
– Nếu xương hàm tốt, đủ độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cắm implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.
– Nếu xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì cần khoảng 7 – 10 ngày.
– Nếu xương ổ răng bị hao hụt do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1- 3 tháng.

Yếu tố chi phối đến thời gian làm răng implant mất bao lâu

Yếu tố 1: Tình trạng răng miệng và xương hàm của bệnh nhân

Yếu tố chi phối lớn nhất đến thời gian điều trị chính là tình trạng răng miệng và xương hàm của bệnh nhân. Trường hợp ghép răng cho bệnh nhân có xương hàm khỏe, mật độ tốt, không tiêu hõm sẽ nhanh hơn so với trường hợp bị bệnh răng miệng, tụt nướu hay tiêu xương. Để đặt được trụ Implant cố định vào xương hàm một cách thuận lợi cần có đầy đủ các điều kiện như nền xương khỏe, nướu bình thường, không viêm, không bị bệnh răng miệng. Trong trường hợp này, bác sĩ chỉ mất thời gian thăm khám sơ bộ, chụp phim nhận định tình trạng xương rất nhanh chóng, việc đặt Implant cũng mất ít thời gian. Nhưng nếu một trong số các điều kiện trên không được đáp ứng thì bác sĩ buộc phải tiến hành điều trị các vấn đề đó trước. Quá trình điều trị này có thể tiêu tốn thêm của bạn một quỹ thời gian nhất định. Đó là chưa kể đến trường hợp răng bị bệnh lý sau điều trị cần phải có thời gian lành thương.

thời gian làm răng implant
Tình trạng răng quyết định rất nhiều đến thời gian cấy implant. Kết quả điều trị và thời gian thực hiện tùy thuộc vào cấu trúc răng của từng khách hàng.

Yếu tố 2: Tay nghề bác sĩ

Một yếu tố nữa quyết định đến sự thành công cũng như thời gian nhanh chậm là tay nghề bác sĩ cấy ghép răng implant. Một bác sĩ giỏi, am hiểu rộng về phương pháp cấy ghép implant cũng như sử dụng thành thạo phần mềm scan 3D CT sẽ là một lợi thế. Dựa vào hình ảnh CT 3D, thăm khám trực tiếp cộng với kinh nghiệm chỉnh nha, bác sĩ sẽ đưa ra một kế hoạch và phát đồ điều trị chính xác giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Cấy ghép răng implant là một kỹ thuật phức tạp trong nha khoa, yêu cầu bác sĩ có chuyên môn sâu về implant để đảm bảo hiệu quả cắm implant tốt nhất cũng như rút ngắn thời gian, bạn sẽ không phải quá lo lắng làm răng implant mất bao lâu.

>> Răng sứ xài được bao lâu

làm răng implant mất bao lâu thời gian
Kỹ thuật của bác sĩ tốt sẽ rút ngắn thời gian làm răng implant

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm hoạt động và không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép răng implant. Khách hàng sau khi thực hiện cắm implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đều hài lòng với kết quả thẩm mỹ và hiệu quả phục hồi chức năng răng đạt được.

Hi vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được làm răng implant mất bao lâu, để biết chính xác câu trả lời bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được  bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và có lộ trình điều trị phù hợp.

Bạn đang xem: Thoi gian lam rang implant mat bao lau?