Tại sao mất răng cấm không nên sử dụng cầu răng?

Lượt xem : 479

Việc phục hình răng gần đây là một nhu cầu phổ biến và thiết yếu với tất cả mọi người, điển hình là phục hình răng cấm. Có rất nhiều cách để bạn phục hình các răng đã mất. Nhưng sử dụng cách nào và có thích hợp không là những tiêu chí bạn phải cân nhắc để lựa chọn

Vì sao mất răng cấm không nên làm cầu răng?
Cầu răng là biện pháp phục hình dựa trên kỹ thuật bọc răng sứ. Có nghĩa là người phục hình phải trải qua mài răng. Răng mài là 2 chiếc răng nằm kế cận với răng mất. Hai chiếc răng này còn khỏe mạnh và phải mài nhỏ thành cùi răng để làm trụ đỡ cho cầu răng. Số lượng răng mất càng nhiều thì cầu răng sẽ càng nặng và số lượng răng mài sẽ càng lớn. Chẳng hạn như bạn mất 1 răng sẽ phải mài 2 răng khỏe kế cận. mất 2 răng sẽ phải mài 4 – 5 răng kế cận.

>>>Cấy răng implant ở đâu uy tín tại Tphcm

Mài răng vốn dĩ là thao tác xâm lấn không được khuyến khích, vì nó có thể làm yếu răng thật sau một thời gian. Mài nhiều răng còn khỏe mạnh lại càng không nên thực hiện. Đó là lý do thứ nhất khiến cho các bác sỹ khuyên nên hạn chế làm cầu răng dù là mất răng ở bất cứ vị trí nào trên cung hàm.

Vì sao mất răng cấm không nên làm cầu răng 1

Làm cầu răng đòi hỏi răng hai bên kế cận răng mất phải khỏe mạnh để mài cùi

>>>Địa chỉ nha khoa uy tín tại quận 2

Cầu răng tuy có thể lấp được khoảng trống của trên răng bên trên nướu. Nhưng còn khoảng trống của chân răng trong xương hàm thì vẫn còn nguyên. Theo thời gian, phần xương hàm bên cạnh sẽ sụt dần về phía khoảng trống của chân răng mất gây ra hiện tượng tiêu xương, làm thay đổi cấu trúc xương hàm dẫn đến sự già nua của khuôn mặt. Đây là lý do thứ hai cho thấy sự hạn chế của phương pháp cầu răng và không được khuyến khích nếu đặt trong thế tương quan so sánh với trồng răng Implant.

Riêng đối với mất răng cấm lại càng không nên làm cầu răng. Trước hết vì đây là răng hàm nhai quan trọng nhất, cần được phục hình bền chắc và dài lâu, ít nguy cơ nhất. Trong khi đó, cầu răng nếu phục hình tốt và giữ gìn cẩn thận cũng chỉ khoảng hơn 10 năm. Chưa kể đến việc cầu răng có nguy cơ cao về sự kênh lệch, bung sút, hở kẽ,…

Răng cấm nằm ở vị trí thứ 3 từ trong ra nếu tính cả răng khôn. Muốn làm cầu răng sẽ phải mài răng hàm số 7 và răng cối nhỏ số 5. Hai chiếc răng này cũng có vai trò rất quan trọng, cần được bảo tồn tối đa và giữ gìn để không bị yếu đi. Vì thể tốt nhất không nên mài nhỏ chúng. Cầu răng có thể làm cả 3 răng cùng yếu đi và không đảm bảo được ăn nhai về lâu dài, nhất là khi xương hàm tiêu hõm.

Đó là những lý do giải thích vị sao không nên làm cầu răng cho trồng răng cấm. Giải pháp tốt nhất vẫn là trồng răng giả bằng Implant. Công nghệ trồng răng Implant 4S tại Hoàn Mỹ sẽ mang đến cho bạn hiệu quả phục hình răng cầm tốt nhất, bền chắc nhất trong thời gian ngắn, khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm trên của cầu răng với mức chi phí chỉ tương đương với kỹ thuật phục hình Implant thông thường.

Thực tế mức chi phí này cũng không cao hơn nhiều so với khi bạn làm cầu 3 răng sứ. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ, trồng răng Implant mới là cách bạn nên lựa chọn nhé. Bạn có thể tham khảo chi phí làm Implant TẠI ĐÂY.

Bài viết trên hi vọng đã cung cấp cho các bạn một số kiến thức nhất định. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với nha khoa để được tư vấn thêm.

Nguồn:http://cayrangimplant.com/nha-khoa-tot-nhat-tai-quan-thu-duc/

Bạn đang xem: Tai sao mat rang cam khong nen su dung cau rang?