Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ

Lượt xem : 589

Làm răng thẩm mỹ đã và đang trở thành nhu cầu của rất nhiều người, bọc răng sứ là kỹ thuật cần phải mài nhiều răng thật do đó làm nhiều người e ngại. Sự ra đời của mặt dán sứ Veneer, sẽ là một lựa chọn phù hợp cho nhu cầu thẩm mỹ răng của bạn. 

Đối tượng sử dụng mặt dán sứ Veneer

– bọc răng sứ

– bọc răng sứ titan

Mặt dán sứ Veneer 3D là phương pháp thẩm mỹ nha khoa sử dụng một lớp sứ mỏng giống với răng thật dán trực tiếp lên bề mặt ngoài của răng. Nhớ áp dụng công nghệ 3D hiện đại vào quá trình thăm khám và thiết kế nên mặt dán sứ Veneer 3D đạt độ chuẩn xác đến từng mm giúp mang lại cho bạn một hàm răng sáng đẹp, đều đặn.

Mặt dán sứ
Trước và sau khi thực hiện mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer hay bọc răng sứ Veneer 3D là phương pháp được áp dụng cho các trường hợp gặp phải những khuyết điểm sau:

– Răng bị nhiễm màu do nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline không thể tẩy trắng được
– Răng thưa, hai răng cửa có kích thước to hơn các răng còn lại.

– Răng bị mẻ, vỡ nhỏ, răng cửa bị tổn thương.

– Mặt răng cửa không nhẵn bóng, có lỗ hoặc hao mòn trong quá trình ăn nhai

– Độ lớn các răng cửa trên hàm không đều (quá to hoặc quá bé).

Ưu điểm của việc sử dụng mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer hay bọc răng sứ Veneer được xem như là phương pháp phục hồi răng có nhiều tối ưu nhất và mang lại hiệu quả nhất hiện nay.

Không ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai: Do mặt dán sứ Veneer khá mỏng (khoảng 0,5 – 0,6 mm) nên khi được gắn vào răng sẽ không gây ảnh hưởng gì, không làm bạn cảm thấy vướng víu hay khó chịu khi ăn uống.

Veneer mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao nhất: Màu sắc của mặt sứ Veneer tương tự với màu sắc của ngà răng, độ sáng, bóng của cũng được làm một cách tự nhiên nhất giống như răng mới được tẩy trắng, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng của bạn.

dán răng sứ thẩm mỹ đẹp
Mặt dán sứ có vẻ đẹp và màu sắc tương tự răng tự nhiên

Không gây ảnh hưởng đến răng: Bọc răng sứ Veneer không  phải mài răng, giúp bảo tổn răng thật tối đa, không cần phải lấy tủy và làm ảnh hưởng đến các chức năng ăn nhai của răng. Do đó, cũng không gây ê buốt  cả trong và sau khi thực hiện, giúp bạn có hàm răng đều đẹp nhanh chóng và duy trì trong thời gian dài.

Bền, chắc và duy trì được vĩnh viễn: Thông thường mặt sứ Veneer được nung ở nhiệt độ lớn và có độ chịu lực  cao hơn cả độ chịu lực của răng thật nên đảm bảo duy trì được lâu dài. Mặt sứ Veneer có thể duy trì được vĩnh viễn nếu bác sĩ có kỹ thuật cao thực hiện.

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer

Quy trình thực hiện mặt dán sứ Veneer tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn gồm có 4 bước.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn 

Trước khi làm mặt dán sứ Veneer, bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng, nếu thấy có dấu hiệu sâu răng, viêm tủy, cao răng, mảng bám bác sỹ sẽ khuyên bệnh nhân nên điều trị.

veneer răng sứ
Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thăm khám và tư vấn trước khi làm mặt dán sứ Veneer cho bệnh nhân

Bước 2: Sát khuẩn và sửa soạn răng 

Bác sĩ thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cho khách hàng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường sạch khuẩn. Đồng thời các  dụng cụ được sử dụng trong công đoạn này đều được khử khuẩn bằng hệ thống vô trùng đảm bảo.

Bước 3: Lấy mẫu dấu răng bằng công nghệ Scan 3D 

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và gắn thử bằng công nghệ scan 3D hiện đại, chuyển cho chuyên viên Laboratory phân tích và thiết kế mặt dán sứ Veneer chuẩn xác nhất, trùng khít với hàm răng, không gây tổn thương đến lợi hay ê buốt răng.

răng sứ veneer
Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dấu răng bằng công nghệ Scan 3D tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 4: Gắn cố định mặt dán sứ lên răng 

Sau khi thiết kế xong mặt dán sứ Veneer, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra độ kênh và chỉnh lại, rồi cố định bằng nhựa dán đặc biệt và được cố định vĩnh viễn nhờ ánh sáng của laser.

mặt dán sứ thẩm mỹ
Bác sĩ tiến hành gắn mặt dán sứ Veneer cố định lên răng khách hàng trong phòng vô trùng hiện đại.

Sau khi hoàn tất quá trình bọc răng sứ, bạn sẽ được hướng dẫn một số lưu ý về cách vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống đảm bảo mặt dán sứ Veneer duy trì màu sắc lâu dài.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha. Có đầy đủ các công nghệ , thiết bị hiện đại như phần mềm thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D, mẫu hàm wax up … giúp cho việc thăm khám, lên kế hoạch và bọc răng sứ đạt kết quả chính xác nhất.  Đến với bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng, số lượng răng cần phục hình và tư vấn, lên kế hoạch làm mặt dán sứ Veneer cho bạn phù hợp và đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một địa chỉ uy tín mong muốn làm thẩm mỹ răng bằng mặt dán sứ Veneer. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám chính xác nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Mat dan su Veneer tham my