Sâu răng hàm ở trẻ em, một vài thông tin có thể bạn chưa biết

Lượt xem : 243

Bé bị sâu răng nếu không điều trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng về lâu về dài điển hình là răng mọc lệch khi răng sữa bị rụng sớm. Hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng sâu răng hàm ở trẻ em thông qua bài viết dưới đây nhé!

https://tramrangsau.vn/tram-rang-co-phai-lay-tuy-khong/
https://tramrangsau.vn/co-nen-tram-rang-cho-tre/

1. Sâu răng hàm ở trẻ em, một vài thông tin có thể bạn chưa biết

Trẻ em là đối tượng dễ bị sâu răng nhất bởi ở độ tuổi này trẻ chưa thể ý thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng, thêm vào đó đồ ngọt lại là món ăn khoái khẩu của trẻ lại càng giúp vi khuẩn có cơ hội phát triển gây sâu răng.

Đặc biệt sâu răng hàm ở trẻ em là hiện tượng thường gặp, bởi răng nằm ở vị trí trong cùng nên việc vệ sinh cũng sẽ khó khăn hơn, các mảng bám không thể loại sạch 100%, từ đó nơi đây sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sản sinh và gây bệnh.

Có thể bạn nghĩ rằng răng hàm của bé vẫn thay và khi bé có hiện tượng sâu răng nhiều người vẫn coi thường mà không chữa trị. Nhưng ít ai biết rằng, răng sữa ngoài đóng vai trò tạo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai thì còn có chức năng định hình cho răng vĩnh viễn mọc đúng hướng, không xô lệch. Sâu răng hàm ở trẻ em đến giai đoạn nặng bắt buộc phải nhổ mà chưa đến tuổi thay sẽ rất dễ làm cho răng vĩnh viễn mọc chậm hoặc mọc lệch lạc.

Ngoài ra trên thực tế, răng của bé chỉ thay tất cả là 20 chiếc răng, bao gồm răng hàm số 4 và số 5. Còn lại, răng hàm số 6 và số 7 sẽ mọc sau cùng tương ứng với độ tuổi từ 6-7 tuổi và từ 10-12 tuổi, đặc biệt lưu ý với bạn những chiếc răng hàm này không thay. Thêm vào đó, răng hàm số 6 và 7 đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai vì thế mà ngay khi thấy xuất hiện sâu răng hàm ở trẻ em bạn cần cho bé đi chữa trị càng sớm càng tốt.

2. Chữa dứt điểm sâu răng hàm ở trẻ em nhờ trám răng

Cũng tương tự như sâu răng ở người lớn, sâu răng hàm ở trẻ em cũng được chỉ định chữa trị bằng cách hàn trám răng – phương pháp tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn.

Bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ các mô bị tổn thương để loại bỏ triệt để mầm mống vi khuẩn phát triển. Sau đó việc hàn trám răng sẽ được thực hiện nhằm ngăn ngừa các tác nhân xấu bên ngoài xâm nhập vào răng.

Với trám răng thì bạn hoàn toàn yên tâm, đây là kỹ thuật nha khoa đơn giản không xâm lấn răng thật, không gây đau đớn cho bé trong quá trình điều trị. Bản chất của trám răng là dùng các vật liệu nhân tạo để trám bít vào vùng răng điều trị sau bệnh lý hoặc răng khiếm khuyết để tạo hình lại chiếc răng và phục hồi chức năng ăn nhai ban đầu.

Trám răng sâu mang nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó cũng có nhược điểm, thứ nhất với chất liệu hàn trám thông thường độ bền sẽ không cao, chỉ sau 2-3 năm thì miếng trám rất dễ bị bong bật và sâu răng hàm ở trẻ em hoàn toàn có thể quay trở lại. Thứ hai, nếu bạn lựa chọn nha khoa kém chất lượng, hiện tượng ê buốt răng sau khi trám sẽ xảy ra bởi thao tác yếu kém, vật liệu trám bị thay đổi thể tích trong quá trình hóa cứng gây ra hiện tượng xoang rỗng.

https://tramrangsau.vn/tram-rang-co-dau-khong/

3. Chữa sâu răng hàm ở trẻ em ở đâu tốt?

Không phải để bạn quá băn khoăn về lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và phương pháp trám răng hiệu quả. Nha khoa KIM chính là nơi bạn có thể tin tưởng và lựa chọn là nơi điều trị sâu răng hàm ở trẻ em cho con bạn.

Công nghệ trám răng Laser Tech hiện đại mang lại chất lượng tốt, độ bền miếng trám lâu dài, không bị cong vênh bong bật khi tác động nhiệt.

Thuộc thế hệ laser 4.0, quá trình hóa cứng trong laser tech chỉ trong vài giây mà không làm thay đổi thể tích của vật liệu trám, khắc phục hoàn toàn hiện tượng khoang rỗng mà cách trám răng thông thường gặp phải.

Với đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm, hàng ngàn ca sâu răng của trẻ em đã được điều trị thành công tại Trung tâm.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc liên quan tới vấn đề sâu răng hàm ở trẻ em, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo hotline 1900 6899 để nhận được câu trả lời sớm nhất nhé!

Bạn đang xem: Sau rang ham o tre em, mot vai thong tin co the ban chua biet