Răng hô nhẹ nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Lượt xem : 593

Chào bác sỹ Răng hàm mặt Sài ! Theo em biết là bị hô răng cửa có thể niềng hoặc bọc sứ được. Nhưng không biết là trường hợp của em răng hô nhẹ, chỉ hơi hô thì nên niềng răng hay là bọc răng sứ ạ? Em không biết nên lựa chọn phương pháp nào sẽ tốt hơn. Mong bác sỹ tư vấn giúp, cách nào càng an toàn không đau nhức thì càng tốt ạ. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Huỳnh Trúc Phương – Hà Nội)

>>> ở Sài Gòn niềng răng ở đâu tốt

>>> nieng rang gia bao nhieu, bảng gí mới nhất

Răng hô nhẹ nên niềng răng hay bọc răng sứ?

✿ Bọc sứ lại là kỹ thuật chữa hô không dựa trên sự di răng mà lợi dụng sự tạo hình thân răng để chỉnh lại phương răng cho hết hô vẩu. Khi đó, chiếc răng thật bị hô sẽ cần phải được mài nhỏ thành cùi mới có thể lắp thân răng sứ lên trên để chỉnh bớt độ hô chìa được.

Do đặc điểm này mà trường hợp áp dụng bọc sứ bị giới hạn hơn nhiều so với niềng răng. Chỉ khi răng hô nhẹ mới cho hiệu quả thẩm mỹ.

Từ các đặc điểm cơ bản trên đây của niềng răng với bọc sứ bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương án tốt nhất để chữa trị hàm răng hô nhẹ

✿ Niềng răng là kỹ thuật áp dụng được cho tất cả các tình huống và mức độ răng hô. Dù hô nặng hay nhẹ đều có thể niềng chỉnh hiệu quả được.
Vấn đề lớn nhất của niềng răng chỉ là vấn đề thời gian. Để kéo được những chiếc răng hô lui vào trong, bệnh nhân cần phải đeo mắc cài trên răng trong thời gian dài. Thường khi niềng cả hàm răng hô sẽ mất khoảng 1,5 – 2 năm. Nếu răng hô nhẹ thì khoảng thời gian này có thể được rút ngắn đáng kể. Nhưng nếu so với thời gian bọc sứ thì vấn khá dài.

Sẽ có hai vấn đề mà bạn cần cân nhắc, cụ thể như sau:

»» Nếu thời gian điều trị là vấn đề lớn đối với bạn, hoặc rất ngại đeo mắc cài trên răng thì có thể bọc sứ để đạt kết quả nhanh hơn. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận mài răng thật. Quá trình này sẽ không thật tốt cho răng vì sẽ thấy hơi ê và nguy cơ hỏng răng về sau sẽ cao hơn. Khả năng sẽ phải bảo trì răng sứ nhiều lần, thậm chí phải lường trước được cả tình huống có thể phải thay răng sứ.


»» Nếu bạn không muốn mài bất cứ răng nào và có thể điều trị trong thời gian bao lâu cũng không thành vấn đề thì tốt nhất là nên niềng răng. Cách điều trị này sẽ giúp bạn chữa hô vĩnh viễn, không lo răng mài bị yếu theo thời gian.

Hơn thế nữa, hiện nay Nha khoa Răng hàm mặt Sài đang áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng. Nhờ phần mềm phân tích thông minh Dolphin 11.7 kết quả chỉnh nha theo đúng dự liệu của bác sĩ. Nếu thời gian niềng răng đối với bạn là vấn đề lớn thì niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ khắc phục điều ấy.
Bởi vậy, vấn đề răng hơi hô có nên niềng không cần được bạn cân nhắc thật kỹ mới đưa ra quyết định. Nên quan tâm đặc biệt đến việc bảo tồn răng thật về lâu dài.

Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn trực tiếp thăm khám và niềng răng cho bạn là đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn, từng được tu nghiệp chuyên sâu về chỉnh nha tại nước ngoài nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sẽ có kết quả niềng răng tốt nhất.

Bạn đang xem: Rang ho nhe nen nieng rang hay boc rang su?