Răng bị mẻ thì nên trám hay bọc răng sứ?

Lượt xem : 751

Răng bị mẻ thì đều có thể trám hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên nếu răng bạn bị mẻ lớn thì chỉ có thể áp dụng phương pháp bọc sứ để bảo vệ răng.

XEM >>> phụ nữ mang thai có nên hàn răng

Hàn trám răng cửa bị mẻ có cần thiết không?

Hàn trám răng cửa bị mẻ là việc làm cần thiết, điều này không chỉ giúp khôi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng mà còn tránh khỏi các nguy cơ xảy ra tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi:
– Những chiếc răng cửa thực hiện nhiệm vụ của khớp cắn, vì thế khi gặp phải các tổn thương cần kịp thời khắc phục kịp thời, nếu để lâu phần bị mẻ sẽ ngày càng lớn tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây ê buốt, viêm tủy.

– Bên cạnh đó, khi răng cửa bị mẻ, vỡ mà không hàn trám khắc phục kịp thời sẽ khiến răng bị yếu đi, dễ gãy luôn phần còn lại và gây mất răng.

han rang cua bi me có tốt không?

Cấu tạo của răng cửa thường mỏng hơn so với răng hàm rất nhiều, đặc biệt càng gần cuối rìa răng, nên dễ xảy ra các tổn thương như bị mẻ, vỡ là điều khó tránh khỏi. Vậy khắc phục bằng cách hàn trám răng cửa bị mẻ có tốt và đạt hiệu quả cao không? điều này còn phụ thuộc vào tỷ lệ mô răng bị mẻ, mức độ nhiều hay ít.

Với các trường hợp răng cửa bị mẻ ít thì hàn trám răng là biện pháp phục hình được các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt áp dụng cho khách hàng, kỹ thuật này thực hiện tương đối đơn giản, không mất nhiều thời gian của bạn. Hàn trám răng cửa bị mẻ mang lại nhiều lợi ích như:

vat-lieu-tram-rang-va-nhung-chi-dinh-cu-the-4
– Sử dụng vật liệu trám là composite tiến hành che phủ khuyết điểm của răng, đảm bảo mang lại màu sắc hài hòa với các răng còn lại, khó bị phát hiện, không phát quang dưới ánh đèn.

– Miếng trám răng có thể tồn tại từ 3 đến 5 năm hoặc lâu hơn khi bạn ăn uống và vệ sinh răng miệng đúng cách.

– Thao tác hàn trám răng diễn ra đơn giản nhanh chóng khắc phục khuyết điểm an toàn, không gây dị ứng hay xâm phạm đến mô răng, hiệu quả thẩm mỹ cao.

– Chi phí thấp hơn so với các phương pháp phục hình khác như bọc răng sứ,…

Kết thúc quá trình hàn trám răng, về thẩm mỹ hồi phục gần như 100% mà không bị lộ vết trám, thực hiện chức năng ăn nhai tốt, tuy nhiên khách hàng nên hạn chế cắn đồ cứng như trước và cần giữ gìn tránh thực phẩm sậm màu để không làm xỉn chỗ trám.

Tuy nhiên để đạt được kết quả cao nhất cần phải gia tăng độ bền và sức bám của miếng trám lên bề mặt răng bằng kỹ thuật hiện đại ngày nay, nhưng không phải nha khoa nào cũng áp dụng.

Hàn trám răng cửa bị mẻ là giải pháp thường dùng nhằm xóa bỏ khuyết điểm về cấu trúc răng nhanh chóng, giúp hạn chế các vấn đề về răng miệng có thể gặp phải, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của khuôn hàm. Với trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hàm răng của bạn.

Bạn đang xem: Rang bi me thi nen tram hay boc rang su?