Quy trình trồng răng implant đạt tiêu chuẩn quốc tế

Lượt xem : 414

Trồng răng implant là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa tiên tiến đối với các trường hợp mất răng, với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn hàm giả tháo lắp và bọc răng sứ. Vì là thủ thuật nha khoa khá phức tạp nên quy trình trồng răng implant có những quy chuẩn nghiêm ngặt mà chúng ta phải tuân theo để hiệu quả đạt được tốt nhất.

Quy trình trồng răng implant

Tại Nha khoa KIM, quy trình trồng răng implant nha khoa được thực hiện một cách an toàn, khoa học theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra và tư vấn tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Để đạt được hiệu quả Implant nha khoa tốt nhất, tránh các hiện tượng nhiễm trùng có thể xảy ra, điều đầu tiên bác sĩ cần làm trong quy trình trồng răng implant là kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của bệnh nhân. Sau đó làm sạch vi khuẩn, các mảng bám trong các kẽ răng trước khi thực hiện phân tích và cấy ghép răng implant.

quy trình trồng răng implant
Bác sĩ kiểm tra và tư vấn cho bệnh nhân trong bước đầu tiên của quy trình trồng răng implant

Bước 2: Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy chụp phim Cone Beam CT 3D

Ưu điểm vượt trội mà hệ thống Cone Bean CT tại Nha khoa KIM mang lại là có thể phân tích từng cắt lớp nhỏ toàn hàm, giúp bác sĩ biết được độ cứng, độ xốp của xương, bề dày, chiều dài của xương hàm có đủ không. Điều này giúp bác sĩ lựa chọn từng loại implant phù hợp và lên kế hoạch cụ thể hơn.

quy trình cấy ghép răng implant
Khách hàng được được kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy chụp phim Cone Beam CT 3D

Thực hiện quy trình trồng răng implant tại nha khoa Nha Khoa KIM, bạn không phải mất thời gian di chuyển đến các trung tâm khác để chụp phim, chưa kể đến việc các máy chụp X – quang tại các điểm dịch vụ không đảm bảo an toàn về bức xạ.

Bước 3: Sử dụng phần mềm Simplant giả định các vị trí ghép implant

Bác sĩ sẽ dùng phần mềm Simplant chuyên dụng để phân tích giả định vị trí cấy ghép, diện tích xương, cần đặt implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là phù hợp nhất và xác định kích cỡ trụ implant phù hợp để đặt implant. Điều này đảm bảo cho ca phẫu thuật diễn ra chính xác, nhanh chóng và an toàn hơn.

các bước implant
Xác định chính xác vị trí cấy ghép răng implant và từng loại implant cụ thể bằng phần mềm Simplant

Bước 4: Thực hiện cấy răng implant

Bạn nên đảm bảo sức khỏe tốt trước khi tiến hành cấy ghép răng implant, kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có). Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấy ghép răng trong phòng mổ hiện đại, bóc tách nướu và khoan lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant, sau đó khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

các bước cấy ghép răng implant
Cấy ghép trụ implant là bước phức tạp trong quy trình trồng răng implant

Sau khi ghép Implant, nếu hơi mệt bạn chỉ cần nghỉ 1 ngày là có thể làm việc được như thường. Trường hợp ca cấy ghép phức tạp, phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant cho nhiều răng, hay phải ghép xương tự thân, nâng xoang hở, thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3-7 ngày tùy tình trạng răng miệng.

Bước 5: Phục hình răng trên implant

Trong quy trình trồng răng implant, sau đặt trụ, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên implant theo kế hoạch đã được định sẵn. Nhiều trường hợp không lắp răng sứ cố định được ngay mà bác sĩ lắp răng tạm cho bạn. Răng tạm có chức năng thẩm mỹ là chính, ăn nhai rất yếu. Khi độ tích hợp xương của implant đạt yêu cầu, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant, có nhiều loại sứ như EMax, Cercon, Tiatn… bạn có thể lựa chọn.

cấy ghép implant hiệu quả
Bác sĩ phục hình răng sứ trên trụ implant cho bệnh nhân

Bước 6: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Để đảm bảo răng implant luôn hoạt động tốt và thực hiện chức năng ăn nhai bình thường, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant bằng máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức.

trồng răng implant hiệu quả
Việc tái khám định kì sẽ giúp bác sĩ theo dõi tiến triển phục hồi của răng implant

Thông thường, trong 3 tháng đầu, bệnh nhân sẽ cần phải tái khám nhiều lần để bác sĩ kiểm tra độ tích hợp của implant với xương hàm.

Thực hiện theo quy trình trồng răng implant đạt tiêu chuẩn sẽ giúp khách hàng đạt được kết quả phục hình răng như răng thật. Răng implant có độ thẩm mỹ cao, bền chắc vì xương tích hợp với trụ implant, không gây tiêu hõm xương như các phương pháp khác. Nha khoa KIM sẽ đồng hành cùng bạn trong quy trình trồng răng implant, giúp bạn cấy ghép răng an toàn, thành công.

Bạn đang xem: Quy trinh trong rang implant dat tieu chuan quoc te