Quy trình niềng răng chuẩn và hiệu quả mang lại

Lượt xem : 599

Quy trình niềng răng chuẩn hay không quyết định chủ chốt đến kết quả niềng răng, chỉ cần làm sai một trong các bước cũng có thể gây ảnh hưởng đến sự dịch chuyển sai lệch tiến trình điều chỉnh răng.

>>làm sao để hết răng thưa

>>làm thế nào để răng hết vẩu

Quy trình niềng răng tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Niềng răng là giải pháp giúp điều chỉnh vị trí của răng, đưa răng di chuyển vào sát khít và đều đặn với nhau hơn, ngoài ra chỉ kết hợp thêm một số thủ thuật phụ khác nữa như nhổ răng, cắt kẽ, đeo khí cụ định hình,… Mọi trường hợp khiếm khuyết ở răng như hô, móm, thưa, lệch lạc, sai khớp cắn  đều sẽ được điều trị tuần tự đúng từng bước, đảm bảo hiệu quả cao nhất và mang đến quá trình chỉnh nha an toàn, thoải mái nhất.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, để đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất cho quý khách hàng, quy trình niềng răng luôn được áp dụng một cách nghiêm túc theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chụp phim bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D

Điều đầu tiên quyết định đến sự thành công của một ca niềng răng là chẩn đoán chuẩn xác lúc ban đầu. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim bằng máy X-quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và tình trạng phức tạp của cấu trúc răng. Sau đó bác sĩ căn cứ vào dữ liệu nhận được, tìm chọn giải pháp niềng răng phù hợp nhất đối với khách hàng.

Quy trình niềng răng
Bước đầu tiên trong quy trình niềng răng là chụp phim bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Tiếp theo trong quy trình niềng răng, bác sĩ  sẽ dùng phần mềm phân tích Vceph 3D lập kế hoạch chỉnh nha thật chi tiết cho khách hàng. Phác đồ hiển thị: vị trí răng cần điều chỉnh, tỉ lệ răng dịch chuyển, giả định được kết quả đạt được, thời gian hoàn thiện…Đặc biệt, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong số rất ít địa chỉ nha khoa ứng dụng công nghệ 3D hiện đại vào kỹ thuật niềng răng.

các bước thực hiện niềng răng chuẩn
Dùng phần mềm phân tích Vceph 3D lập kế hoạch chỉnh nha

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng thẩm mỹ

Để cam kết chất lượng ca niềng răng, giúp khách hàng yên tâm hơn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cũng là một trong rất ít nơi ký hợp đồng cam kết với khách hàng trước khi thực hiện niềng răng.

Trường hợp không có điều kiện tiếp tục đến thăm khám như di chuyển sang khu vực khác xa hơn, đi nước ngoài chẳng hạn thì chỉ cần có bảng hợp đồng này, bạn có thể tiếp tục niềng răng ở bất cứ đâu.

Các bước niềng răng
Ký hợp đồng niềng răng đảm bảo hiệu quả cho khách hàng

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cho quý khách hàng để tránh những bệnh như viêm nướu, nha chu… rồi tiến hành lấy dấu mẫu hàm và chuyển sang Labo chế tạo mắc cài hoặc khay niềng tháo lắp tùy theo phương pháp mà khách hàng lựa chọn.

Lấy dấu mẫu hàm niềng răng
Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tiến hành lấy dấu mẫu hàm và chuyển sang Labo

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Sau khi nhận được mắc cài hoặc khay niềng đã thiết kế, bác sĩ thực hiện tiến trình niềng răng. Đây là bước quan trọng trong quy trình niềng răng, đòi hỏi sự khéo léo, sự nhạy bén, mắt thẩm mỹ và kinh nghiệm của bác sĩ. Lắp niềng răng đúng kỹ thuật  giúp đạt hiệu quả tốt hơn, bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình đeo niềng.

Thực hiện niềng răng
Bác sĩ tiến hành niềng răng cho bệnh nhân

Bước 6: Chăm sóc khi niềng răng thẩm mỹ

Cuối cùng, bác sĩ hướng dẫn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng sau niềng và chế độ ăn uống phù hợp. Đồng thời, bác sĩ cũng lên kế hoạch, đặt lịch tái khám để theo dõi quá trình dịch chuyển răng, có những thay đổi phù hợp và kịp thời sửa chữa những sai khác gặp phải.

quy trình niềng răng đạt hiệu quả cao
Bác sĩ hướng dẫn chu đáo cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng

Hiệu quả niềng răng mang lại

Khi thực hiện đúng quy trình niềng răng, bạn sẽ bất ngờ với kết quả đạt được:

– Các răng được sắp xếp đều đặn trên khung hàm, chỉnh sửa khớp cắn bị lệch

– Việc ăn nhai tốt hơn

– Làm vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

– Giảm thiểu các bệnh lý về răng miệng

hiệu quả niềng răng
Niềng răng mang lại giá trị thẩm mỹ và cải thiện chức năng răng

Niềng răng theo đúng quy trình niềng răng chuẩn, thực hiện đúng các bước tại địa chỉ nha khoa uy tín giúp bạn đạt được những kết quả như mong muốn. Niềng răng không chỉ thay đổi cấu trúc hàm răng mà qua đó còn dẫn đến sự thay đổi khuôn mặt, giúp cả gương mặt cân đối, hài hòa hơn, mang đến cho bạn một cái tôi mới đầy tự tin.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với quy trình niềng răng chuẩn, chú ý đến việc kiểm tra chuẩn xác ngay từ bước đầu tiên với các loại máy móc tân tiến, bác sĩ có tay nghề khéo léo, trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, luôn tâm huyết mang đến cho bạn một vẻ ngoài hoàn hảo nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Quy trinh nieng rang chuan va hieu qua mang lai