Niềng răng xong bị hở lợi nguyên nhân do đâu?

Lượt xem : 456

Trường hợp niềng răng xong bị hở lợi là điều không mong muốn trong điều trị niềng răng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến Niềng răng xong bị hở lợi? có cách nào để khắc phục không? Bài viết sau sẽ chia sẻ rõ hơn với bạn.

Niềng răng xong bị hở lợi nguyên nhân do đâu?
Niềng răng là quá trình nắn chỉnh, dịch chuyển toàn bộ hàm răng bị lệch lạc, hô móm, răng thưa, mọc khấp khểnh… về đúng vị trí như mong muốn nhờ sử dụng lực kéo từ các khí cụ nha khoa mắc cài hoặc khay niềng. Theo các chuyên gia đánh giá, niềng răng là một giải pháp an toàn, không tác động xâm lấn đến mô nướu và xương hàm. Đa phần các ca chỉnh nha – niềng răng được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả cao, hàm răng trở nên đều đặn, khớp cắn hài hòa, tạo nên vòm miệng và khung hàm cân xứng, thon gọn hơn. Xem thêm: Thời gian niềng răng tối thiểu là bao lâu

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp niềng răng xong bị hở lợi mà nguyên nhân là do:
Kỹ thuật thực hiện không chính xác, lực kéo tác động lên răng quá mạnh hoặc quá yếu, làm răng dịch chuyển không kịp hoặc không di chuyển, thậm chí răng xê dịch sai lệch.

nieng-rang-ho-loi
Bác sĩ thực hiện niềng răng cho bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Không thể điều chỉnh và kiểm soát lực kéo của mắc cài ở từng giai đoạn.
Việc bác sĩ nóng vội chuyển qua giai đoạn mới, tăng lực siết của mắc cài khi răng còn chưa kịp dịch chuyển xong ở giai đoạn cũ. Điều này rất dễ làm răng bị chèn ép, mọc quặp vào bên trong, gây ra hiện tượng hóp má.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn sai phương pháp chỉnh nha cũng là nguyên nhân dẫn đến niềng răng xong bị hở lợi.

Nếu không may niềng răng xong bị hở lợi, hãy làm theo những bước sau:

Trước tiên bạn cần bình tĩnh, không nên quá lo lắng.
Quay lại trung tâm nơi thực hiện niềng răng, hoặc đến một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để được bác sĩ thăm khám, xác định rõ nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục.
Nếu lý do niềng răng bị hở lợi là từ kỹ thuật. Cách tốt nhất bạn có thể niềng răng lần 2 những tại một nha khoa có đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn, trang thiết bị hiện đại.
Trong trường hợp tình trạng răng bạn bị hô móm, răng mọc lệch lạc không đến từ răng, mà do cấu trúc xương hàm phát triển bất thường. Lúc này, việc niềng răng sẽ không mang lại kết quả, phẫu thuật hàm cắt và dịch chuyển xương hàm trên hoặc hàm dưới mới là giải pháp tối ưu nhất.

Nhằm có thể hiểu hơn về tình trạng niềng răng xong bị hở lợi? cũng như nhiều thắc mắc khác. Bạn có thể tới trực tiếp nha Khoa Kim theo Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hay liên hệ đến hotline 19006899 để tư vấn.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-co-thao-ra-duoc-khong/

Bạn đang xem: Nieng rang xong bi ho loi nguyen nhan do dau?