Niềng răng vẩu – 5 vấn đề bạn cần biết trước khi điều trị

Lượt xem : 390

Răng vẩu là tình trạng mất cân đối giữa hàm răng trên và dưới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của người bệnh. Với sự phát triển nhanh chóng của nha khoa hiện đại, chỉ với phương pháp niềng răng vẩu, tình trạng sai lệch giữa hai hàm răng sẽ được khắc phục hiệu quả.

>>> Nên niềng răng ở đâu

>>> Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Tại sao nên niềng răng vẩu?

Niềng răng vẩu là kỹ thuật chỉnh nha dùng lực kéo từ các khí cụ như mắc cài hoặc khay niềng để kéo chỉnh cho răng lui vào trong hết hô vẩu. Quá trình này sẽ diễn ra một cách từ từ và theo đúng sự kiểm soát chặt chẽ từ phía bác sĩ điều trị.

Niềng răng vẩu là kỹ thuật chỉnh nha dùng lực kéo từ các khí cụ như mắc cài hoặc khay niềng để kéo chỉnh cho răng lui vào trong hết hô vẩu. Quá trình này sẽ diễn ra một cách từ từ và theo đúng sự kiểm soát chặt chẽ từ phía bác sĩ điều trị.

Niềng răng vẩu mang lại cho bạn khuôn miệng hài hòa, cấu trúc hàm mặt thanh thoát, một hàm răng đều đẹp, một nụ cười rạng rỡ, tự tin. Cùng tìm hiểu xem bạn có thuộc trường hợp có thể niềng răng vẩu không qua phần tiếp theo nhé.

niềng răng vẩu
Tại sao nên niềng răng vẩu?

Những trường hợp nào nên niềng răng vẩu?

Răng vẩu thường có 2 dạng là vẩu do răng và vẩu do xương hàm, bạn cần xác định được trường hợp của mình là vẩu do đâu để tìm ra cách chữa trị phù hợp.

Niềng răng vẩu tuy có thể chữa vẩu nhưng không có nghĩa phương pháp này sẽ hiệu quả với tất cả các trường hợp hô vẩu.

Chỉnh nha chỉ tạo ra hiệu quả thực sự tốt khi áp dụng điều trị cho các trường hợp bệnh nhân bị vẩu do răng. Nghĩa là các răng mọc sai thế, bị chìa vểnh ra ngoài.

Trường hợp bệnh nhân bị vẩu mà nguyên nhân do xương hàm thì không thể niềng, nẹp răng vẩu hiệu quả được mà phải nhờ đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt.

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng vẩu?

Chỉnh nha là kỹ thuật điều trị nha khoa được khuyên thực hiện càng sớm càng tốt. Niềng răng cho trẻ là việc rất được các nha sĩ khuyến khích. Bởi khi bệnh nhân càng nhiều tuổi, những thay đổi ở răng và xương hàm càng khó khăn và chậm chạp hơn khi còn trẻ, đặc biệt là ở độ tuổi thiếu niên.

Vì thế, ngay khi nhóm răng phía trước của trẻ mọc đầy đủ mà nhận thấy có dấu hiệu bị chìa ra ngoài thì tốt nhất nên đi thăm khám để có kế hoạch nẹp răng vổ sớm. Nhưng người trưởng thành vẫn có thể chữa vẩu bằng cách này được, miễn là đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu cần thiết.

Niềng răng vẩu mất bao lâu mới hoàn thành?

Đối với hàm răng vẩu, khi niềng cần kéo răng theo chiều ra vào nên tốc độ di chuyển của răng có phần chậm hơn so với khi kéo theo chiều ngang qua lại. Tuy nhiên, hiệu quả niềng răng vẩu vẫn có thể đạt được sau khoảng gần 2 năm điều trị. Nếu vẩu nhẹ thì sẽ mất ít thời gian hơn.

thời gian niềng răng vẩu
Niềng răng vẩu mất bao lâu mới hoàn thành?

Làm thế nào để niềng răng vẩu không bị đau nhức?

Niềng răng vẩu không hề đau nhức khó chịu nếu như được điều trị đảm bảo bằng công nghệ hiện đại và do bác sỹ giỏi thực hiện. Vì thế việc đầu tiên khi có ý định niềng răng vẩu là bạn nên lựa chọn một Trung tâm nha khoa uy tín. Đồng thời nếu bệnh nhân tuân thủ nghiêm ngặt mọi lưu ý của bác sỹ thì quá trình chỉnh nha niềng răng vẩu sẽ rất thuận lợi.

Tuy niềng răng vẩu là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả, triệt để tình trạng sai lệch khớp cắn. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng, do đó bạn nên đến ngay Nha Khoa KIM để bác sĩ kiểm tra, thăm khám và đưa ra tư vấn nhé.

Bạn đang xem: Nieng rang vau - 5 van de ban can biet truoc khi dieu tri