Niềng răng thưa mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp

Lượt xem : 444

 

Hàm răng thưa tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, nụ cười và khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Song, bạn đừng buồn, chỉ với phương pháp niềng răng thưa, khuyết điểm này sẽ được khắc phục triệt để.

Răng thưa là gì ?

Răng thưa là tình trạng có các khe hở giữa các răng. Răng thưa xảy ra khi có hiện tượng di răng (hậu quả của mất răng) hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Hầu hết những than phiền xoay quanh vấn đề này là khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ.

>>> Niềng răng invisalign giá bao nhiêu?

Đối với răng thưa thì giải pháp thường được áp dụng là niềng răng thưa thẩm mỹ để đóng bớt khe hở, dùng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Cách này giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên chi phí hơi cao, thời gian kéo và cố định lâu từ 1-2 năm. Tùy vào tình trạng của bệnh nhân nên khi đến với Trung tâm Nha Khoa KIM chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp niềng răng cho răng thưa hiệu quả cùng với chi phí hợp lý.

 niềng răng thưa
Niềng răng thưa giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng thưa răng

Niềng răng thưa diễn ra như thế nào?

Niềng răng thưa là phương pháp hiệu quả cho những bạn có răng quá thưa làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặc, phương pháp niềng răng thưa này sử dụng lực kéo của dây thụ và mắc cài để sắp xếp và kéo hết các răng thưa lại đèo và khít vào nhau ngoài ra nó còn giúp cho bạn lại khớp cắn và nụ cười tự tin. Tùy vào tình trạng răng nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp niềng răng phù hợpcho bạn.

>>> Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Ngoài ra còn có hai phương pháp khác là trám khe hở và bọc răng sứ tuy nhiên 2 phương pháp này không hiệu quả bằng phương pháp niềng răng thưa vì thời gian tồn tại không lâu bằng niềng răng.

Niềng răng thưa mất bao lâu để đeo mắc cài và hàm duy trì?

Về việc niềng răng thưa mất bao lâu còn phải phụ thuộc vào tình trạng răng thưa cụ thể có nặng không, khớp cắn phức tạp hay đơn giản,… Ngoài ra thời gian niềng răng thưa còn do kỹ thuật chỉnh nha quy định. Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng cũng phụ thuộc vào mức độ ổn định của răng tốt hay không để kéo dài hay giảm bớt thời gian mang hàm duy trì.

Những ca niềng răng thưa bằng kỹ thuật thông thường có thể mất tới 2 năm, thuận lợi hơn thì có thể là 1,5 năm cho trường hợp thưa nhẹ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp niềng răng thưa mất nhiều thời gian hơn như thế, nhưng cũng có cách có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại hơn khi chỉnh nha.

Niềng răng là biện pháp tốt nhất trong tình huống này. Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL cũng là giải pháp chỉnh nha hàng đầu hiện nay, được các chuyên gia đánh giá rất cao, đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Quốc tế, có độ tin cậy cao và xứng đáng để được người gặp các vấn đề răng lệch lạc tin dùng.

Phương pháp niềng răng thưa
Phương pháp niềng răng thưa có lợi gì?

Giá trị ưu việt của công nghệ được thể hiện rõ qua 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Giúp điều chỉnh lại khuôn răng đều đặn, thẩm mỹ hơn, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ và tạo sự hài hòa giữa hai hàm trên và dưới,

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác, gây bong bật mắc cài, làm chậm tiến trình niềng răng,

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị,

– Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật niềng răng thông thường.

Trên đây là các lợi ích của việc niềng răng chỉnh nha cho răng thưa, nó đem lại cho bạn quá nhiều lợi ích. Hãy đến với Nha Khoa KIM để được các bác sĩ có tay nghề cao đào tạo chuyên sâu về niềng răng sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp và nụ cười xinh.

Với sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ, khuyết điểm răng thưa sẽ được khắc phục triệt để chỉ với kĩ thuật niềng răng thưa. Vì thế, bạn hãy đến ngay Nha Khoa KIM để bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị để lấy lại hàm răng đều đẹp nhé.

Bạn đang xem: Nieng rang thua mang lai cho ban ham rang deu dep