Niềng răng tháo lắp – 4 ưu điểm vượt trội mà chưa biết

Lượt xem : 387

Niềng răng tháo lắp được xem như bước đột phá mới trong ngành nha khoa thẩm mỹ. Phương pháp này sử dụng khay niềng răng được làm từ nhựa nha khoa trong suốt, có thể thao ra lắp vào theo ý muốn, đảm bảo tính thẩm mỹ cao và sự thuận tiện trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là loại niềng răng có cơ chế hoạt động giống như những phương pháp niềng răng khác, tức là tạo ra sự tác động nhằm di chuyển cho các răng vào đúng vị trí. Phương pháp này sử dụng khay niềng được tạo từ chất liệu đặc biệt, với thiết kế phù hợp với tỉ lệ răng hàm của từng người, cho thẩm mỹ cao khi thực hiện. Thông thường phải mang từ 20-40 khay niềng mới cho kết quả như mong muốn.

>>> Địa chỉ niềng răng giá rẻ nhất ở đâu?

Niềng răng tháo lắp
Niềng răng tháo lắp là gì?

Ưu điểm của phương pháp niềng răng tháo lắp

Hiện nay, niềng răng tháo lắp là giải pháp niềng răng thẩm mỹ được tin dùng khi mọi người có nhu cầu thực hiện niềng răng chỉnh nha cho mình. Vì những ưu điểm nó mang lại dưới đây:

  • Thẩm mỹ vượt trội với khay niềng trong suốt

Một ưu điểm dễ nhận thấy nhất của niềng răng tháo lắp cài là chính tính thẩm mỹ cao. Khay niềng Invisalign có chất liệu trong suốt, với hình dáng tương tự hàm răng tự nhiên nên khi đeo, khay sẽ ôm sát các mặt răng. Bởi vậy, khi nhìn từ ngoài vào không thể phát hiện được bạn đang niềng răng và vấn đề vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng dễ dàng hơn, do có thể tháo ra được để chải răng như bình thường.

  • Thuận tiện

Một bộ khay gồm các khay được sử dụng tương thích với từng giai đoạn dịch chuyển của răng, được đánh số thứ tự sử dụng tương ứng với từng giai đoạn dịch chuyể của răng và dễ dàng tháo lắp nên bạn sẽ rất thuận tiện trong thời gian mang kahy cũng như việc vệ sinh khay niềng. Đây là điều thuận lợi cho những khách hàng ở xa hay không có nhiều thời gian đến phòng nha.

khay niềng răng tháo lắp
Ưu điểm của phương pháp niềng răng tháo lắp là thẩm mỹ cao, thuận tiện, linh động…
  • Linh động và an toàn tuyệt đối:

Khay niềng răng không mắc cài được thiết kế từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dùng, có độ đàn hồi nhất định để khi cần khách hàng tự tháo lắp để vệ sinh hoặc khi ăn uống. Chất liệu nhựa sử dụng để chế tạo khay  đã qua kiểm định của nha khoa Quốc Tế , được sản xuất theo dây chuyền công nghệ nhà máy Invitech duy nhất trên Thế giới nên đảm bảo thỏa mãn các tiêu chí an toàn đối với cơ thể.

  • Thời gian niềng răng rút ngắn

Thời gian và chi phí niềng răng tùy vào mức độ khó của từng trường hợp, trung bình khoảng 12-24 tháng, nha sĩ của bạn sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể. Trong thời gian niềng răng, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ê hoặc đau khi vừa mới mang khay. Nhưng điều đó là bình thường vì cho thấy các khay niềng răng tháo lắp đang có tác dụng di chuyển răng bạn tới vị trí mong muốn. Sự ê ẩm này sẽ dần biến mất cho tới khi bạn thay khay mới.

Theo thống kê của Align Technology hiện đã có hơn 1,7 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang điều trị theo phương pháp này và đạt hiệu quả như mong muốn. Thời điểm để đạt được hiệu quả tốt nhất khi điều trị niềng răng là lứa tuổi từ 12 – 16 tuổi. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng không mắc cài này người lớn ở bất kỳ lứa tuổi nào vẫn có thể điều trị chỉnh nha bằng phương pháp này.

Tuy nhiên, hiệu quả đến đâu còn phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh và các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, vùng răng cần điều trị, cách đặt các điểm chịu lực, các cấu trúc giải phẫu liên quan…Do đó, bác sĩ nha khoa trước khi điều trị cần phải tìm hiểu kỹ các chỉ định và các yếu tố để có những phác đồ điều trị mang lại hiệu quả như mong muốn.

Niềng răng tháo lắp giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng: răng thưa, răng mọc lộn xộn, khập khểnh, răng bị hô móm… Trong suốt quá trình niềng răng, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường, đặc biệt người ngoài rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng.

Bạn đang xem: Nieng rang thao lap - 4 uu diem vuot troi ma chua biet