Niềng răng mất bao lâu để có kết quả đẹp nhất?

Lượt xem : 572

Nhiều người muốn niềng răng cải thiện vẻ đẹp của nụ cười, đạt hiệu quả ăn nhai và phát âm tốt, tuy nhiên lại e ngại về thời gian niềng răng. Các bạn lo lắng niềng răng mất bao lâu, sợ lộ các mắc cài thiếu thẩm mỹ, sợ gặp phiền phức trong lúc sinh hoạt.

>>chỉnh răng cửa bị vẩu

>>nguyên nhân khiến răng hô

Những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng mất bao lâu là mối quan tâm của rất nhiều người, đối với trường hợp gặp các vấn đề về răng miệng thì phải điều trị phức tạp hơn và thời gian đòi hỏi lâu hơn. Điều đầu tiên trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra kĩ lưỡng, chụp phim x-quang kỹ thuật số  kiểm tra tình trạng răng để phát hiện kịp thời, hạn chế tối đa các phiền phức trong lúc niềng răng như các bệnh  sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cụ thể về ưu điểm của từng phương pháp niềng răng, tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ, điều kiện kinh tế, sở thích và mức độ răng để tự lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

Không phải lúc nào răng cũng có thể niềng được ngay, trong khá nhiều trường hợp chúng ta phải tốn thêm thời gian vài ngày nhổ bớt nếu răng nhiều, quá to, răng mọc lệch… nhằm tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển thuận lợi.

Ngoài ra, thời gian niềng răng mất bao lâu còn dựa vào tình trạng răng của mỗi người. Nếu mức độ khểnh càng nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, vì vậy tiến độ sắp xếp của răng vào vị trí mới sẽ chậm hơn.

Niềng răng mất bao lâu hợp lý
Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thông thường thời gian niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và phương pháp niềng răng sử dụng rất nhiều. Thông thường, một ca niềng răng trung bình tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này có thể chia ra thành các mốc bao gồm:

– Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2- 6 tháng

– Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất thêm 3 – 6 tháng

– Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng 6 – 9 tháng

– Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất từ 6 – 9 tháng

thời gian niềng răng
Niềng răng mất khoảng 20-24 tháng

Thời gian niềng răng cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn làm theo những hướng dẫn của nha sĩ, đến hẹn đúng thời gian theo lịch trình.Dù sau 6 tháng thì răng đã được sắp xếp, nhưng chúng ta chưa thể tháo niềng ngay. Muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định.

niềng răng mất bao nhiêu thời gian
Bác sĩ kiểm tra răng trước khi niềng răng

Đừng chần chừ quá lâu về việc có nên niềng răng, niềng răng mất bao lâu mà đánh qua cơ hội có được nụ cười hoàn hảo, hiệu quả niềng răng mang lại sẽ làm bạn hài lòng.Càng niềng răng sớm, kết quả niềng răng càng tốt và thời gian sẽ được rút ngắn hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề niềng răng, bạn hãy liên hệ hoặc đến thăm khám trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ hỗ trợ tốt nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Nieng rang mat bao lau de co ket qua dep nhat?