Niềng răng mắc cài tự buộc – Giải pháp chỉnh nha hiệu quả

Lượt xem : 382

Trong nha khoa thẩm mỹ, có rất nhiều loại niềng răng mắc cài khác nhau. Trong đó, niềng răng mắc cài tự buộc được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả đạt được, độ an toàn và tính ổn định trong suốt quá trình điều trị.

>>> Niềng răng bị lệch

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Có mặt tại Việt Nam vào những năm đầu thế kỷ 21 công nghệ chỉnh nha mới với hệ thống mắc cài mới “niềng răng mắc cài tự buộc” .

Với điểm sáng được đánh giá cao bởi giới chỉnh nha đầu tiên trong ngày ra mắt đó là những mắc cài có một hệ thống nắp trượt (cánh kim loại) thông minh có thể giữ dây kim loại bên trong mắc cài, đây chính là bộ phận thay thế cho dây thun buộc ở mắc cài cổ điển.

>>> Niềng răng bao lâu thì xong?

Niềng răng mắc cài tự buộc
Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Với những mắc cài này thì dây kim loại bên trong sẽ được giảm tối đa lực ma sát, tạo điều kiện cho các bác sĩ chỉnh nha có thể kiểm soát lực tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn rất nhiều, dây kim loại ít bị biến dạng và cùng với nhiều lợi ích vượt trội khác so với phương pháp mắc cài kim loại cổ điển. Hiện nay, việc niềng răng mắc cài tự buộc đòi hỏi việc thiết kế kỹ lưỡng, tỉ mỉ cho nên chi phí cũng có phần cao hơn những phương pháp cổ điển.

Mặc khác, thì hệ thống mắc cài này giúp các bác sĩ có thể lên kế hoạch điều trị với số lần hẹn với bệnh nhân giảm đi khá nhiều (khoảng 1- 2 tháng/ lần hẹn), thời gian điều trị được giảm xuống từ 6 tháng – 1 năm tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của ca chỉnh nha. Bệnh nhân sẽ ít đau hơn và ít thấy khó chịu hơn bởi vì các bác sĩ đã có thể kiểm soát được lực ma sát giảm đến mức tối đa, và răng cũng sẽ được dịch chuyển nhanh hơn.

Ưu điểm nổi vật của niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc hiện đang được ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội của nó so với hệ thống mắc cài kim loại cổ điển. Mắc cài tự buộc cho kết quả niềng răng nhanh chóng hơn. Sự kết hơp của dây cùng hiện đại và chốt đóng tự động đã mang lại cho mắc cài tự buộc khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng.

Trên mắc cài tự buộc có một cánh với báp trượt tự động có thể đóng mở linh động với chức năng chính là giữ cho dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc trong mắc cài cổ điển. Sự ổn định mà mắc cài tự buộc tạo ra cho lực kéo răng của dây cung giúp răng di chuyển đúng hướng, theo tiên lượng ban đầu của bác sỹ.

Nhờ tính năng “tự động trượt” này mà mắc cài không cần phải sử dụng đến thun buộc, nên giảm ma sát tối đa cho răng, loại trừ được cảm giác đau có thể xảy ra khi dùng thun buộc như trước kia.

kĩ thuật niềng răng mắc cài tự buộc là gì?
Ưu điểm nổi vật của niềng răng mắc cài tự buộc là tính ổn định cao, cho lực xiết bền bỉ

Cũng do tính bền chắc và ổn định của mắc cài mà người niềng răng không phải mất nhiều công để thiết kế và tái khám để gắn lại mắc cài.

Về cấu tạo: mắc cài tự buộc có thiết kế nhỏ gọn và rất linh động. Khi đeo lên răng sẽ không còn nhìn thấy những chiếc dây thun có màu sắc kém thẩm mỹ. Mắc cài tự buộc được làm từ chất liệu đặc biệt, không bị bám màu từ thực phẩm ăn uống hàng ngày, dễ dàng vệ sinh hơn.

Đó là những giá trị vượt trội của mắc cài tự buộc mà các loại mắc cài kim loại cổ điển không đạt được. Tuy giá thành của mắc cài tự buộc có cao hơn nhưng hiệu quả nó tạo ra sẽ khiến bạn hài lòng hơn rất nhiều. Các chuyên gia và bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu cũng khuyến khích nên sử dụng loại mắc cài với thiết kế cải tiến này để niềng răng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa KIM về niềng răng mắc cài tự buộc, bạn đã có thêm thông tin hữu ích về phương pháp này, từ đó lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Nếu cần biết chi tiết hơn về niềng răng mắc cài tự buộc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Bạn đang xem: Nieng rang mac cai tu buoc - Giai phap chinh nha hieu qua