Niềng răng mắc cài – Giải pháp chỉnh nha siêu hiệu quả

Lượt xem : 435

Niềng răng mắc cài là kĩ thuật chỉnh hình răng đã xuất hiện từ rất lâu. Với kĩ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành nắn chỉnh và sắp xếp lại khuôn răng sao cho đều đặn và thẳng hàng bắng cách gắn các mắc cài lên trên bề mặt răng, sao đó liên kết chúng lại bằng dây cung và dây thun.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài có những loại sau: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và niềng răng mắc cài trong. Mặc dù đây là những loại cổ điển nhưng chúng vẫn mang chinh phục nhiều khách hàng bởi giá thành của rất hợp lý. Niềng răng mắc cài đặc biệt là mắc cài kim loại thường có chi phí khá chênh lệch so với phương páp niềng răng không mắc cài.

>>> Thời gian niềng răng mất bao lâu

Niềng răng mắc cài
Niềng răng mắc cài – Giải pháp chỉnh nha SIÊU HIỆU QUẢ

Bên cạnh đó, những phương pháp này phù hợp với hầu hết trường hợp răng cần chỉnh nha, dù phức tạp đến đâu. Tiết kiệm thời gian chỉnh nha đáng kể cho chủ nhân bởi bác sĩ sẽ rất dễ kiểm soát tốc độ di chuyển răng trong mỗi lần bệnh nhân tái khám.

>>> Niềng răng cho trẻ em

Niềng răng mắc cài kim loại dù có màu sắc khá nổi bật nhưng lại rất phù hợp với các đối tượng là trẻ em. Vì các em chưa để ý nhiều về vấn đề thẩm mỹ trong thời gian niềng răng, và niềng răng mắc cài thường có nhiều màu sắc phong phú cho các em lựa chọn.

Các loại niềng răng mắc cài được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay, tại trung tâm Nha Khoa KIM chúng tôi áp dụng những kỹ thuật niềng răng mắc cài sau cho khách hàng:

  • Niềng răng mắc cài kim loại thường

Đây là loại cổ điển nhất trong kỹ thuật niềng răng. Mắc cài được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ đi cùng với dây cung cao su dàn hồi giữ khung và định hình cấu trúc hàm. Các khí cụ chỉnh nha được gắn lên mặt trước của răng. Khung mắc cài kim loại rất mạnh nên thời gian đầu mới đeo có thể gây khó chịu ở phần má và nướu răng nên bệnh nhân cần một thời gian để làm quen với cảm giác này.

Niềng răng mắc cài kim loại thường
Niềng răng mắc cài kim loại thường
  • Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân trong quá trình niềng răng bởi màu mắc cài khá tương đồng với màu răng thật nên người ngoài rất khó nhận ra. Tuy nhiên do tính chất bề mặt sứ độ masat không cao khiến răng di chuyển chậm hơn và dễ bị sút do đó thời gian điều trị lâu hơn so với mắc cài thường.

Niềng răng mắc cài sứ có 2 loại sau:

– Mắc cài tự động (mắc cài tự khóa): Đây là mắc cài hiện đạt kết quả nhanh chóng và nhiều hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài sứ với dây cung đem lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Để di chuyển răng, một nắp trượt trên phần cánh mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài. Kỹ thuật này giảm đau tối đa và tiết kiệm thời gian chỉnh nha đáng kể cho bệnh nhân.

– Mắc cài niềng răng sứ cổ điển: Loại này cũng tương tự như cài kim loại thường nhưng thay vì mắc cài được làm bằng kim loại thì được thay bằng sứ thẩm mỹ.

  • Mắc cài mặt lưỡi

Có tính chất như niềng răng mắc cài kim loại thường nhưng điểm đặc biệt là kỹ thuật này cho gắn mắc cài vào mặt trong của răng nên đảm bảo thẩm mỹ cao trong thời gian bệnh nhân đeo khí cụ. Nhưng phương pháp này lại đòi hỏi thời gian chỉnh nha lâu hơn và chỉ phù hợp với những trương hợp răng mọc sai lệch không quá nghiêm trọng.

Mắc cài mặt lưỡi
Mắc cài mặt lưỡi

Với phương pháp niềng răng mắc cài, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp và thẳng hàng, đồng thời khôi phục hoàn toàn khả năng ăn nhai chỉ sau một thời gian điều trị. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về niềng răng mắc cài, hãy liên hệ trực tiếp với Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn nhé.

Bạn đang xem: Nieng rang mac cai - Giai phap chinh nha sieu hieu qua