Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thời gian?

Lượt xem : 506

Câu hỏi

Chào bác sĩ, từ bé đến giờ răng em mọc không đều, giờ lớn lên khiếm khuyết về răng làm em rất tự ti trong giao tiếp. Em dự định niềng răng, bác sĩ tư vấn giúp em niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để em sắp xếp thời gian. Cảm ơn bác sĩ! (Ngô Mai-22 tuổi- Tân Phú)

Trả lời

>>niềng răng khoảng bao lâu

>>niềng răng hết bao nhiêu tiền

Chào Ngô Mai, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, để giải đáp thắc mắc “niềng răng khấp khểnh mất bao lâu”, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Răng mọc lộn xộn, sai khớp không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Ngoài ra, bạn sẽ dễ bị mắc các bệnh lý răng miệng hơn vì răng khấp khểnh khiến thức ăn dễ mắc vào các kẽ răng, và khó để bàn chải làm sạch được hoàn toàn các vết bám đó. Do đó, niềng răng khấp khểnh là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất giúp chỉnh hình cho răng về đúng vị trí phù hợp, đều đặn trên khung hàm.

niềng răng khấp khểnh mất bao lâu
Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng phức tạp của răng

Thời gian niềng răng cho những trường hợp răng khấp khểnh thường dao động trong khoảng thời gian từ 1-3 năm. Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu tùy thuộc vào phương pháp niềng răng mắc cài, hay tháo lắp, hay niềng răng mặt lưỡi mà bạn muốn sử dụng. Thời gian niềng răng khấp khểnh cũng phụ thuộc vào tình trạng phức tạp của răng bạn, vì thế để có câu trả lời chính xác bạn cần đến gặp nha sỹ để được kiểm tra răng miệng và tư vấn cụ thể nhất.

Với những trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ thì bạn chỉ cần khoảng 6 tháng là đã có thể điều chỉnh răng đều đẹp. Với các trường hợp thông thường, bạn cần khoảng 24 tháng, kết hợp với đeo hàm duy trì từ 1-2,5 năm. Những trường hợp răng mọc lộn xộn nhiều, niềng răng khấp khểnh mất bao lâu trở thành vấn đề đáng quan tâm vì niềng răng theo bạn trong thời gian dài. Bạn sẽ tốn kha khá thời gian để dịch chuyển dần dần các răng về đúng khớp cắn, thời gian có thể kéo dài 3 năm, sau đó thêm khoảng 2 năm đeo hàm duy trì.để ổn định vị trí của xương hàm và răng.

Tiến trình di chuyển răng

Để bắt đầu thao tác niềng răng trực tiếp, trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám và chụp phim tổng quát nhằm đánh giá cụ thể mức độ khấp khểnh của răng, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Bác sĩ sẽ cùng bệnh nhân trao đổi và lựa chọn kỹ thuật niềng răng phù hợp nhất với tình trạng và điều kiện bản thân.

Tiến trình di chuyển răng cụ thể sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

+ Từ 2- 6 tháng đầu: thời gian sắp xếp lại các răng trên hàm cho đều

+ Từ 3- 6 tháng tiếp theo: đây là giai đoạn điều chỉnh trục các răng

+ Từ 6- 9 tháng tiếp theo: lúc này các mắc cài và dây chun sẽ tạo lực điều chỉnh toàn bộ khớp cắn

+Khoảng 6- 9 tháng cuối: khí cụ niềng răng giúp duy trì sự ổn định của răng

Ở trẻ em thì thời gian niềng răng khấp khểnh sẽ nhanh hơn, xương hàm của trẻ còn mềm nên việc dịch chuyển răng nhanh.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực nha khoa, có đầy đủ các yếu tố để trở thành một địa chỉ uy tín cho sự lựa chọn của bạn. Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm; cơ sở vật chất hiện đại, luôn cập nhật những công nghệ mới nhất đảm bảo thực hiện điều chỉnh nha khoa hiệu quả, an toàn.

thời gian niềng răng khấp khểnh
Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn phân tích bằng phần mềm Vcelph 3D giúp xác định được chính xác nhất cấu trúc răng của bạn

Để biết được niềng răng khấp khểnh mất bao lâu trong trường hợp của mình, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và kiểm tra. Bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ chụp phim bằng máy X-quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số và phân tích bằng phần mềm Vcelph 3D giúp xác định được chính xác nhất cấu trúc răng của bạn, nguyên nhân gây khuyết điểm răng, từ đó tìm ra biện pháp phù hợp nhất để chỉnh nha cho bạn.

Hi vọng chia sẻ của chúng tôi giúp bạn hiểu hơn về niềng răng khấp khểnh mất bao lâu, nếu còn bất kì câu hỏi gì về vấn đề niềng răng, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn cụ thể nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Nieng rang khap khenh mat bao lau thoi gian?