Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hoàn thành?

Lượt xem : 319

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tình hình là em có hàm răng khập khểnh rất xấu, em luôn gặp khó khăn trong ăn nhai và giao tiếp. Nay em muốn niềng răng nhưng đang phân vân vì nghe nhiều người bảo thời gian niềng răng khập khểnh rất lâu. Vậy, bác sĩ tư vấn cụ thể giúp em niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ạ? Em xin cám ơn (Đặng Thị Chi Mai – 25 tuổi – Tiềng Giang)

Trả lời

Chào bạn Chi Mai!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hoàn thành” của bạn, Nha Khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc lệch lạc hay răng khểnh mọc quá lệch so với khung hàm vừa mất thẫm mỹ nụ cười vừa khiến bạn khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Khi bị răng khấp khểnh bạn nên niềng răng để cải thiện thẫm mỹ và điều chỉnh khớp cắn.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hoàn thành?

Đối với kỹ thuật chỉnh nha, bệnh nhân cần biết trước răng điều trị này sẽ “tiêu hao” một khoảng thời gian nhất định của bạn. Theo các bác sỹ chỉnh nha, thời gian niềng răng mất bao lâu cho những trường hợp răng khấp khểnh thường dao động trong khoảng thời gian từ 1-3 năm. Tuy nhiên, niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì còn tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân.

Ngày nay, niềng răng đã có nhiều hình thức để bạn lựa chọn. Niềng răng mắc cài là một phương pháp nha khoa dùng khí cụ mắc cài gắn vào trong răng để giúp điều chỉnh răng dịch chuyển đến vị trí chỉ định của bác sỹ. Vì thế, có thể chỉ sau khoảng thời gian từ 18 đến 24 đeo niềng răng bạn có hàm răng đều, đẹp như ý muốn.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu
Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Thông thường, với những trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ thì niềng răng khấp khểnh mất bao lâu không thành vấn đề. Vì có thể chỉ mất khoảng 6 tháng. Đối với những trường hợp khập khểnh thông thường là khoảng 24 tháng kết hợp đeo hàm duy trì từ 1-2,5 năm. Đặc biệt với những trường hợp răng bị khấp khểnh nghiêm trọng thì thời gian niềng răng có thể lên đến 3 năm, kết hợp với khoảng 2 năm đeo hàm duy trì để ổn định vị trì của răng và xương hàm.

Nhưng trung bình theo các chuyên gia, thời gian để thực hiện một ca niềng răng khấp khểnh ở người lớn thường từ 18 tháng đến 24 tháng. Trong toàn bộ thời gian niềng răng này, tiến trình di chuyển răng cụ thể sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

+ 2- 6 tháng đầu: sắp xếp lại các răng trên hàm cho đều

+ 3- 6 tháng tiếp theo: điều chỉnh trục các răng

+ 6- 9 tháng tiếp theo: điều chỉnh toàn bộ khớp cắn

+ 6- 9 tháng cuối: duy trì sự ổn định của răng

Đối với niềng răng khấp khểnh ở trẻ em thì thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu sẽ nhanh hơn, thường là từ 12 đến 15 tháng bởi ở độ tuổi này, xương hàm của trẻ còn mềm nên việc dịch chuyển răng là nhanh nhất thường từ 0,3mm- 0,6mm.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hoàn thành còn phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của bạn, loại khí cụ niềng răng mà bạn lựa chọn. Do đó, để biết chính xác thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hãy đến ngay Nha KHoa KIM để bác sĩ trực tiếp tư vấn nhé.

Bạn đang xem: Nieng rang khap khenh mat bao lau thi hoan thanh?