Niềng răng hô hàm trên thay đổi khuôn mặt

Lượt xem : 434

Ai cũng mong muốn mình có một hàm răng trắng đẹp và đều đặn để có thể tự tin giao tiếp. Vì một số lý do di truyền hay thói quen hồi bé mà một số người răng bị hô, một trong những khiếm khuyết gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt. Niềng răng hô hàm trên là phương pháp có thể giúp bạn giải quyết được nỗi lo cho hàm răng bị chỉa ra phía trước của mình.

>>ăn uống sau khi niềng răng

>>răng khểnh đẹp hay xấu

Trường hợp chọn niềng răng hô hàm trên

Nếu bị hô hàm trên thì giải pháp niềng răng hô hàm trên chỉ thực hiện khi nguyên nhân gây hô là do răng mọc chìa, vênh ra trước.

Nếu như bị hô do xương hàm trên phát triển mạnh và đưa ra trước quá mức thì niềng răng hô cũng không giải quyết được. Lúc này bạn cần phẫu thuật can thiệp tới xương hàm để chữa hô vẩu.

Nieng-rang-ho-ham-tren
Niềng răng hô hàm trên tìm lại vẻ đẹp khuôn mặt

Bị hô hàm trên nghĩa là hàm trên đưa ra quá mức do với hàm dưới, không tạo ra thế tương quan chuẩn và hài hòa ở hai hàm. Khi đó, nếu muốn cho hết hô thì có thể chỉ cần niềng răng hô hàm trên. Nhưng nếu muốn cho hàm răng trên và dưới cân đối, hài hòa với nhau thì cần niềng cả 2 hàm.

Trong trường hợp hô hàm trên nhưng hàm dưới cũng hô hoặc bị khấp khểnh thì tốt nhất nên niềng cả 2 hàm răng để đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

Cách điều trị niềng răng hô hàm trên hiệu quả

Điều trị niềng răng hô hàm trên cũng có sự khác nhau ở các độ tuổi. Trẻ em hoặc chưa đến tuổi trưởng thành, xương hàm vẫn còn phát triển, chỉ cần lắp các mắc cài, răng có thể dễ dàng dịch chuyển trở nên đều đặn, răng vểnh ra sẽ lùi về trong theo phương thẳng đứng. Đối với người lớn, cấu trúc xương hàm đã ổn định, không còn sự phát triển nữa, bác sĩ sẽ kiểm tra, chụp X-quang và lập phác đồ cụ thể để đưa ra chỉ định có nhổ răng trước khi niềng răng hay không. Một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định đặt Implant cho bệnh nhân chỉnh nha để hỗ trợ điều trị.

Theo một số nghiên cứu, ở Việt Nam có khoảng 30% bệnh nhân phải nhổ răng và từ 10%-20% cần đặt implant để hiệu quả cao nhất trong hỗ trợ điều trị chỉnh nha. Do đó, việc niềng răng ở người trưởng thành vẫn đạt được kết quả tối ưu.

Nieng-rang-ho-ham-tren-hieu-qua
Tùy nguyên nhân mà chọn phương pháp niềng răng hô hàm trên phù hợp

Hiện nay tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có đa dạng các loại niềng răng hô hàm trên tùy thuộc vào mức độ hô nặng hay nhẹ, nhu cầu và sở thích về loại phương pháp niềng răng bạn muốn sử dụng như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài, niềng răng tháo lắp…

Công nghệ niềng răng hô hàm trên hiện đại tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hội tụ được những ưu điểm vượt trội giúp chỉnh răng hô hiệu quả hơn.

– Giúp di chuyển răng một cách đều đặn, hài hòa và hết hô vẩu, khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn.

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra những sai khác bất thường làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

– Kỹ thuật niềng răng hô hàm trên không làm tổn hại xương hàm và răng; cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng hô hàm trên. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Nieng rang ho ham tren thay doi khuon mat