Niềng răng hô – Giải pháp khắc phục hô răng hiệu quả triệt để

Lượt xem : 383

Niềng răng hô là kĩ thuật chỉnh nha đã xuất hiện từ rất lâu. Với kĩ thuật này, sau khi hoàn thành ca điều trị, người bị hô sẽ sở hữu một hàm răng đều đẹp, lấy lại sự tự tin trong cuộc sống và công việc. Đồng thời, niềng răng hô còn giúp bệnh nhân cải thiện sức khỏe, khả năng ăn nhai và phát âm.

Niềng răng hô là gì?

Niềng răng trong nha khoa sử dụng các khí cụ nha khoa như dây cung, chốt cài, thun liên hàm để tác động lên răng. Chúng được kiểm soát và điều chỉnh với nhau để cung cấp cho sức ép nhẹ nhàng dần dần di chuyển răng vào đúng vị trí đều khít trên cung hàm. Đó là lợi ích của việc niềng răng hô cơ bản nhất và cũng chính là mục đích số 1 của người niềng răng hô.

>>> Ăn gì sau khi niềng răng

Quy trình niềng răng hô có thể kéo dài từ 12-24 tháng tùy thuộc vào tình trạng lệch lạc răng miệng của từng người, trong đó việc kiểm tra thường xuyên trong quá trình chỉnh nha có sự điều chỉnh phù hợp có ý nghĩa quan trọng đối với kết quả thẩm mỹ răng.

>>> Chi phí niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền

Niềng răng hô
Niềng răng hô là kĩ thuật chỉnh răng sử dụng các khí cụ nha khoa để di chuyển và sắp xếp lại khuôn răng

Những lợi ích vượt trội của phương pháp niềng răng hô

  • Niềng răng hô giúp giảm thiểu những vấn đề về răng miệng

Niềng răng hô là một phương pháp khoa học để giảm thiểu những vấn đề về răng miệng. Những trường hợp sai lệch về khớp cắn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Trong một số trường hợp, răng mọc lệch, răng khểnh là nơi giắt thức ăn, vi khuẩn cũng từ đó phát sinh, gây nên hàng loạt các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu…

Khi khớp cắn hay các răng lệch lạc được điều chỉnh đều khít trên cung hàm thì các vấn đề bệnh lý cũng được hạn chế tối đa, đặc biệt là khi bạn chăm sóc răng miệng đúng cách. Đây rõ ràng là một lợi ích niềng răng hô quan trọng mà bất cứ những ai gặp các vấn đề về răng lệch lạc cần quan tâm.

  • Giúp ăn nhai đảm bảo, giảm áp lực cho quai hàm

Nhiều người thường có hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô quá nhiều về phía trước. Cả hai điều này đều có thể có hại cho hàm răng và dẫn đến căng thẳng trong quai hàm, khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn. Cũng có trường hợp khớp cắn bị lệch, khi ăn nhai mạnh có thể dẫn đến các tổn thương lớn ở hàm và thậm chí gây ra hiện tượng đau đầu, đau lưng. Ngoài ra việc không thể cắn và nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn dạ dày.

  • Đem lại tính thẩm mỹ, diện mạo mới cho khuôn mặt

Đây là một trong những lợi ích của việc niềng răng hô mà bạn có thể nhận thấy trước tiên. Tâm lý người đi chỉnh nha chủ yếu do yếu tố thẩm mỹ tác động. Khi răng hô vẩu, móm hay khấp khểnh sẽ có ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp.

Việc chỉnh nha chẳng những chỉnh khớp cắn mà nó còn tạo nên sự hài hòa trong gương mặt. Đó sẽ là một tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn, mang lại một diện mạo mới cho bạn.

Niềng răng hô là giải pháp chỉnh hình răng có kĩ thuật rất khó và phức tạp. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và đạt được kết quả điều trị tốt nhất, bạn nên chọn những trung tâm nha khoa uy tín để điều trị nhé.

Bạn đang xem: Nieng rang ho - Giai phap khac phuc ho rang hieu qua triet de