Niềng răng giữ lại răng khểnh nên hay không?

Lượt xem : 447

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, em có hàm răng mọc lộn xộn nên đang có dự định niềng răng cho thẳng hàng và đều đặn hơn. Nhiều người khuyên em khi niềng răng giữ lại răng khểnh, vì chiếc răng khểnh của em nhìn rất có duyên. Em đang phân vân không biết phải làm sao, xin bác sĩ tư vấn giúp em niềng răng giữ lại răng khểnh nên hay không ạ?


Trả lời

Chào bạn Hoàng An!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng giữ lại răng khểnh có nên hay không?” của bạn, Nha Khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Theo mắt nhìn của người Á Đông răng khểnh là nét duyên ngầm mà không phải ai cũng có được. Người có răng khểnh thường dễ mến, dễ tạo được thiện cảm cho đối diện. Nói chung, về mặt thẩm mỹ, răng khểnh vẫn khiến cho nhiều người thấy luyên tiếc khi cân nhắc giữa việc có nên niềng răng giữ lại răng khểnh nên hay không. Thậm chí còn tìm cách niềng răng tạo răng khểnh để vừa có hàm răng đều lại vẫn có được những chiếc răng duyên dáng.

>>> Ăn gì khi niềng răng

Tuy nhiên, theo các bác sỹ nha khoa, cách xử lý tưởng như “vẹn cả đôi đường” kể trên lại không có giá trị tuyệt đối đối với việc bảo vệ và giữ gìn sức khỏe răng miệng.

Niềng răng giữ lại răng khểnh
Niềng răng giữ lại răng khểnh có nên hay không còn tùy thuộc vào tình trạng lệch lạc của chiếc răng như thế nào.

Niềng răng giữ lại răng khểnh có nên hay không?

Nếu răng khểnh vẫn tồn tại thì bạn có niềng răng vẫn có nhiều nguy cơ gây bệnh lý răng miệng. Vì thế kẽ 3 răng vẫn được duy trì và tại kẽ răng này thức ăn rất dễ dắt vào làm hỏng răng, gây chứng hôi miệng, nha chu… Do đó, niềng răng khểnh vẫn được khuyến khích hơn là niềng răng giữ lại răng khểnh.

>>> Thời gian niềng răng mất bao lâu

Để niềng răng khểnh hiệu quả nhất, bạn nên áp dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ có nhiều ưu điểm nổi bật mà các kỹ thuật chỉnh răng khác không có được.

– Răng khểnh được chỉnh đều, bằng và thẳng tắp với nhau, tạo nên khuôn hàm đẹp và hài hòa với khuôn mặt.

– Lộ trình niềng răng được đảm bảo đúng theo phác đồ điều trị nhờ hệ thống mắc cài 3M Unitek Gemini linh động nhất hiện nay, cho khả năng tạo lực bền bỉ, ổn định.

– Răng và xương được dịch chuyển bền vững, không bị yếu đi sau khi niềng răng

– Quá trình chỉnh nha thoải mái và dễ chịu cho bệnh nhân.

Niềng răng giữ lại răng khểnh có nên hay không?
Niềng răng khểnh sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng răng mọc lệch.

Công nghệ được các bác sỹ tại bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng nên đảm bảo được những tiêu chí quan trọng của Y khoa Quốc tế. Hiện công nghệ đã được chuyển giao độc quyền tại Nha Khoa KIM, nên bạn chỉ có cơ hội được cung cấp thông tin chính xác và điều trị hiệu quả nhất bằng công nghệ này tại Nha Khoa KIM. Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được bác sỹ tư vấn tốt nhất giúp niềng răng khểnh đảm bảo.

Đây là công nghệ được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu tại bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền cho Nha Khoa KIM. Do đó, bạn sẽ chỉ được cung cấp thông tin chính xác nhất về công nghệ bởi các bác sỹ của trung tâm Nha Khoa KIM.

Tùy theo từng tình trạng răng miệng cụ thể của bạn mà bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn chi tiết vấn đề niềng răng giữ lại răng khểnh nên hay không, vì thế, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn nhé.

Bạn đang xem: Nieng rang giu lai rang khenh nen hay khong?