Niềng răng để làm gì? – Tầm quan trọng của niềng răng.

Lượt xem : 452

Phương pháp duy nhất để sắp xếp lại vị trí răng và chỉnh sửa khớp cắn chỉ có thể là phương pháp niềng răng – chỉnh nha. Niềng răng để làm gì? Niềng răng cho ta thấy được tầm quan trọng của phương pháp này mang lại.  

Niềng răng để làm gì

Niềng răng để làm gì?

Vậy niềng răng có tác dụng gì ?

Trước tiên niềng răng – chỉnh nha là một lĩnh vực chuyên khoa RHM chuyên về chẩn đoán, dự phòng và điều trị những bất thường của răng mặt như hô, móm, thưa, lệch lạc, lộn xộn…về đúng vị trí, đảm bảo sức khỏe răng miệng và cải thiện vẻ thẩm mỹ.

Niềng răng như thế nào?

Nói đến niềng răng thì có nhiều phương pháp như mang mắc cài hoặc mang khay trong suốt. Cả 2 phương pháp này đều mang lại hiệu quả cao nhưng chỉ khác nhau về vẻ thẩm mỹ trong  quá trình điều trị. Niềng răng – chỉnh nha điều quan trọng nhất là chẩn đoán chính xác của BS cả khớp cắn lẫn tình trạng răng miệng. Niềng răng bao gồm những mắc cài, dây cung, thun…liên kết với nhau tạo sự dịch chuyển giữa các răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng và khớp cắn về đúng vị trí. Hay thun liên hàm có nhiệm vụ tạo lực kéo, giúp răng di chuyển từ từ mà không hề gây đau đớn cho bệnh nhân. Thời gian niềng răng khá lâu từ 1-3 năm, tùy vào từng mức độ nặng nhẹ. Tuy nhiên có thể rút ngắn thời gian điều trị hơn dự kiến khi bạn tuân thủ theo đúng lời dặn của BS, tái khám đúng hẹn.
nieng-rang

Để suốt quá trình niềng, sức khỏe răng miệng luôn được bảo đảm thì bệnh nhân cần phải chăm sóc răng miệng thật kỹ, ăn nhai thức ăn mềm và mọi thứ liên quan đến răng miệng cần phải tìm hiểu và đặc biệt lưu ý.

Niềng răng để làm gì? Vì lợi ích của niềng răng mang lại?

– Mang tính thẩm mỹ cao: Ngày nay để sở hữu một hàm răng đều đặn và đẹp mang đến rất nhiều lợi ích. Vì thế, không chỉ với những người gặp khuyết điểm răng hàm nặng mà ngay với những hàm răng đã khá đẹp mà vẫn muốn chỉnh sửa với mong muốn có được nụ cười hoàn hảo hơn.

– Ăn nhai thoải mái, thuận lợi. Với một hàm răng lệch lạc, mọc lệch thì việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn vô cùng khó khăn. Vì thế cần phải được can thiệp từ sớm tránh những tổn thương về khớp cắn.

– Đảm bảo sức khỏe luôn được khỏe mạnh. Nếu một hàm răng đều đặn, mọc đúng vị trí thì việc vệ sinh răng miệng chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Ngược lại nếu răng không đều, không ngay ngắn thì khó chải răng, dễ bám tụ vôi răng gây sâu răng, nha chu, viêm nướu…

Niềng răng có tác dụng gì ?

Với những lợi ích mà niềng răng mang lại chắc chắn đó là sự đầu tư sinh lợi. Niềng răng không chỉ mang lại cho bạn nụ cười hoàn hảo mà giảm thiểu các bệnh về răng miệng, giải quyết những vấn đề sai khớp cắn. Vậy nên bạn còn chần chừ gì không đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được khám tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể nhé. Chúng tôi mong những chia sẽ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Niềng răng để làm gì

Bạn đang xem: Nieng rang de lam gi? - Tam quan trong cua nieng rang.