Niềng răng có phải nhổ răng không? – Bs trả lời

Lượt xem : 591

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ tư vấn giúp em niềng răng có phải nhổ răng không ạ? Tình hình là em bị hô rất nặng nên muốn niềng răng, nhưng em đang phân vân vì nhiều người bảo niềng răng phải nhổ răng. Mong bác sĩ giải đáp cụ thể giúp em (Nguyễn Thị Thanh Hà – 34 tuổi – Bình Định)

Trả lời

Chào bạn Thanh Hà! Nha Khoa KIM rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề “niềng răng có phải nhổ răng không” của bạn, chúng tôi xin giải đáp ngay sau đây:

Hô là một tình trạng khá phổ biến ở nước ta hiện nay, do nhiều nguyên nhân gây ra, nó có thể phụ thuộc vào yếu tố di truyền, các thói quen mút tay, đẩy lưỡi từ bé,..v.v. Hô cũng có nhiều dạng như răng hô chìa ra phía trước; Môi căng, hàm dưới lùi; Hô cả 2 hàm hay cung hàm hẹp, chìa các răng cửa ra phía ngoài,.v.v..Dù là hô ở tình trạng nào sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt, gây mất tự tin trong giao tiếp, việc ăn nhai sẽ khó khăn, có thể gây ra tình trạng đau thái dương hàm, đau đầu,..v..v..

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, tạo khớp cắn chuẩn xác, mang lại tính thẩm mỹ cho nụ cười. Tuy nhiên, để răng có thể di chuyển được thì cần phải có những khoảng trống nhất định, mài kẽ răng hay chỉ định nhổ răng là những phương pháp mà bác sĩ thường áp dụng để tạo ra những khoảng trống đó.

Niềng răng có phải nhổ răng không?Tùy theo từng trường hợp hô mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác nhau, nếu bạn chỉ hô nhẹ thì chỉ cần mài các kẽ răng một chút rồi niềng lại. Nhưng trường hợp răng hô nhiều thì chỉ định nhổ răng là việc cần thiết để bạn có một nụ cười đẹp như ý.

Với những người đã trưởng thành thì cấu trúc xương hàm đã hoàn toàn ổn định, không còn phát triển hay thay đổi gì trong tương lai. Do đó, trong quá trình điều trị răng hô ở người trưởng thành, Bác sĩ thường chỉ định nhổ răng và kết hợp sử dụng minivis để hỗ trợ cho quá trình điều trị được nhanh chóng.

Niềng răng có phải nhổ răng không?
Niềng răng có phải nhổ răng không?

Bạn Hà thân mến, theo như lời bạn nói thì răng bạn cũng bị hô khá nặng, có thể phải nhổ răng. Tuy nhiên để có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không thì bạn nên đến trung tâm nha khoa để Bác sĩ có thể khám, chụp phim CT kiểm tra cấu trúc xương hàm. Từ đó, Bác sĩ sẽ cân nhắc thật kỹ có nên nhổ răng hay không và tư vấn cho bạn kế hoạch điều trị cụ thể.

Tại Nha Khoa KIM, nơi hội tụ các Y Bác sĩ giỏi , chuyên nghiệp, đã có hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên sâu về niềng răng và từng đi tu nghiệp ở nước ngoài để cập nhật các kỹ thật niềng răng hiện đại trên thế giới. Ước muốn sở hữu một nụ cười đều đặn như mong ước của bạn sẽ nhanh chóng được thực hiện mà không hề mang lại cảm giác đau đớn, khó chịu. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của trang thiết bị, máy móc hiện đại giúp việc nắn chỉnh răng của bạn được diễn ra an toàn, hiệu quả, rút ngắn được thời gian nắn chỉnh răng tối đa.

Niềng răng có phải nhổ răng không còn tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng hô cụ thể của bạn như thế nào, bác sĩ cần tiến hành thăm khám kĩ lưỡng mới có thể đưa ra tư vấn chính xác. Vậy nên bạn đến ngay Nha Khoa KIM để được các chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam thăm khám và tư vấn nhé.

Bạn đang xem: Nieng rang co phai nho rang khong? - Bs tra loi