Niềng răng có đau không?

Lượt xem : 512

Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi niềng răng có đau không? Em có hàm răng mọc lệch lạc rất xấu xí, khiến em gặp nhiều khó khăn trong ăn uống và luôn cảm thấy tự ti trong giao tiếp. Nay em muốn niềng răng mọc lệch mà không biết niềng răng có đau lắm không (Nguyễn Thị Thủy Tiên – Vùng Tàu)

Chào bạn Thủy Tiên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có đau không” của bạn, Nha Khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là kỹ thuật chính thống và phù hợp nhất để điều trị cho các trường hợp răng mọc lệch lạc và sai lệch khớp cắn. Bằng việc sử dụng các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được di chuyển. Bác sỹ sẽ dựa vào sự dịch chuyển này để khéo léo điều chỉnh răng theo mong muốn để đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ nhất. Việc đeo niềng răng có đau không phụ thuộc vào tốc độ di chuyển của răng một cách cụ thể.

>>> Chi phí niềng răng giá bao nhiêu?

niềng răng có đau không
Đeo niềng răng có đau không, cảm giác như thế nào?

Đeo niềng răng có đau không, cảm giác như thế nào?

Trước hết xin khẳng định với bạn niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển. Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Sau đó, khi bạn đã quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau nhức.

Tuy nhiên, thực tế vẫn xảy ra trường hơp niềng răng bị nhức đôi chút. Nguyên nhân là do nền răng và xương của bạn không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên có thể làm bạn khó chịu. Khi đó, bác sỹ sẽ buộc phải giảm lực kéo và chấp nhận kéo dài thêm thời gian điều trị.

Ngoài ra, niềng răng có đau không còn tùy thuộc vào loại mắc cài. Thường thì nếu bạn sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cũng trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau răng.

Như vậy về căn bản, niềng răng không làm bạn đau răng mà nguyên nhân dẫn đến đau nhức là ở những yếu tố khách quan. Bạn có thể khắc phục tình huống này bằng cách sử dụng loại mắc cài tự buộc và áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ được chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng tạo thành công và chuyển giao cho Nha Khoa KIM.

Với công nghệ này, răng sẽ được sắp xếp lại đều đặn mà không gây ra bất cứ thường tổn nào cho răng, cho xương và không gây đau nhức cho người niềng răng. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không phải lo lắng về vấn đề niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa KIM về vấn đề niềng răng có đau không, bạn đã hoàn toàn yên tâm hơn khi bước vào quá trình điều trị rồi phải không nào? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia nha khoa hàng đầu trực tiếp tư vấn và điều trị nhé.

Nguồn : http://benhvienniengrang.com/chinh-nha-nieng-rang-gia-re-o-dau-tai-thanh-pho-ho-chi-minh/

Bạn đang xem: Nieng rang co dau khong?