Những nguyên nhân gây răng thưa dần

Lượt xem : 978

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến răng bị thưa. Nhưng chúng ta có thể chia làm 2 nhóm chính sau

Do bẩm sinh

Tình trạng răng sữa mọc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hàm răng vĩnh viễn sau này. Nếu răng sữa mọc đều và đẹp, khi lớn lên bạn sẽ có được khuôn miệng cân đới với hàng răng thẳng tắp, đều đặn. Tuy nhiên, nếu răng sữa mọc ngầm, mọc không đúng vị trí hoặc mọc lệch…nó sẽ gây ra những khuyết thiếu ảnh hưởng đến thẩm mỹ hàm răng sau này như : tình trạng răng mọc thưa hoặc không cùng nằm trên cung hàm.

Xem thêm

Răng sữa sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc răng vinh viễn nên khi trẻ mọc răng sữa các mẹ nên cẩn thận chú ý.

Răng mới bị thưa

Trong trường hợp răng mới bị thưa, cũng có rất nhiều nguyên nhân răng thưa dần. Có thể là do thói quen sinh hoạt làm răng bị thưa hoặc do bệnh lý răng miệng gây ra.

Những nguyên nhân gây răng thưa dần

Với nguyên nhân răng thưa dần do thói quen sinh hoạt thì không phổ biến và có thể tự điều chỉnh thói quen của mình để tránh gây tổn hại cho răng như: sử dụng tăm để xỉa răng hoặc sử dụng chỉ tơ nha khoa không đúng cách, không đạt chất lượng sẽ khiến cho răng bị thưa dần. Đôi khi còn làm cho hàm răng bị tổn thương và là nguyên nhân khiến cho bệnh lý răng miệng phát triển. Vi khuẩn phát sinh tấn công răng miệng.

Với nguyên nhân răng thưa dần do bệnh lý răng miệng: Nguyên nhân chủ yếu là do khi bắt đầu có dấu hiệu mắc bệnh răng miệng nhưng bệnh nhân không có cách điều trị kịp thời khiến cho bệnh trầm trọng và nặng nhất là tình trạng mất răng. Một khi răng mất, xương ổ răng bắt đầu tiêu hủy sau đó và dẫn tới hiện tượng các răng khỏe mạnh bên cạnh bắt đầu dịch chuyển, xô lệch nhau về khoảng trống của răng mất. Lâu ngày, khi răng dịch chuyển, các khe hở giữa các răng sẽ rộng ra khiến cho răng thưa. Ảnh hưởng đến việc ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng như vấn đề thẩm mỹ.

Trên đây là một số nguyên nhân răng thưa dần chủ yếu và khá phổ biến hiện nay. Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp các bạn có thể nhìn nhận được vì sao răng bị thưa cũng như có được biện pháp phòng tránh tốt nhất.

Bạn đang xem: Nhung nguyen nhan gay rang thua dan