Những lưu ý sau khi trám răng

Lượt xem : 569

Ăn gì khi trám răng? Hẳn là sẽ có nhiều người rất thắc mắc chế độ ăn uống sau khi trám răng, sau khi trám răng thì cần chú ý những gì. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ vấn đề này

an-gi-khi-nieng-rang-3
Nên ăn gì sau khi trám răng ?

Người trám răng nên lưu ý những gì?

Giảm đau, để có thể mỉm cười trên đường tái khám vì bạn sẽ phải đến nha sĩ không chỉ một lần.
Kháng viêm nhằm có thể ăn uống chút đỉnh trong lúc mất sức.
Chống bội nhiễm để khỏi phải dùng thuốc kháng sinh khi đã đủ khổ vì đau răng.
Thường không dễ đáp ứng cả ba yêu cầu kể trên nếu chỉ trông cậy vào thuốc vì người bệnh vốn đã đau nhiều trước khi đến nha sĩ, sau đó lại căng thẳng vì bị nạo, trám, nhổ… Chế độ dinh dưỡng với chiến thuật “nhu chế cương” chính là biện pháp để cả bệnh nhân lẫn nha sĩ sớm thở phào nhẹ nhõm.

Thực phẩm nên dùng khi trám răng?

Chọn ly nước ép dâu tây sau khi đến nha sĩ. Trong dâu có hoạt chất trợ lực cho thuốc giảm đau với công năng tương tự aspirin.
Ăn bát cháo với nấm đông cô bởi hoạt chất trong nấm này giúp ức chế sự viêm tấy sau khi làm răng.
Uống sữa đậu nành vài lần trong ngày để mượn chất vôi trong sữa giúp máu chóng đông. Đạm lecithin trong đậu nành còn giúp làm lành vết thương.
Ăn khoai lang để cung cấp tiền sinh tố A – chất cần thiết cho tiến tình phục hồi của răng, nướu và niêm mạc miệng.
Ăn sữa chua không đường chứa vi sinh acidobacillus để yểm trợ tác dụng của kháng sinh.

Thực phẩm nên tránh khi trám răng?

Giảm tối đa các món ngọt, ngay cả mật ong, vì phản ứng lên men chất đường trong vòm miệng là lý do khiến tình trạng viêm tấy dễ kéo dài.
Việc ngậm kẹo sát trùng cổ họng sau khi làm răng hại nhiều hơn lợi, do niêm mạc miệng sẽ vừa khô vừa dễ bị kích ứng bởi chất đường trong kẹo.
Tránh các loại nước uống có ga vì chất sủi bọt có khả năng làm giảm tác dụng của thuốc giảm đau. Nếu uống thì nên dùng ống hút để nước vào thẳng cổ họng
Không nên dùng các món chua như chanh, bưởi, nhất là khi bị cà răng, để tránh tình trạng axit trong thực phẩm nạo sâu phần men răng vừa bị giũa mỏng.

Bài viết trên đã một phần giúp bạn biết rõ hơn vấn đề ăn gì khi trám răng để đem lại cho mình hiệu quả điều trị hoàn hảo, mà còn có thể duy trì kết quả trám vượt trội về mặt thời gian lẫn chất lượng.

Bạn đang xem: Nhung luu y sau khi tram rang