Những lưu ý khi niềm răng cho trẻ

Lượt xem : 398

Để có được hàm răng chắc khỏe, đều và đẹp thì niềm răng là một phương pháp rất hiệu quả. Nhưng đối với trẻ em thì thì việc niềng răng có nhiều đặc thù khác với niềng răng ở tuổi trưởng thành. Và để việc niềng răng diễn ra thuận lợi và cho hiệu quả cao thì bạn không nên bỏ qua 6 lưu ý mà các chuyên gia chỉnh nha sẽ chia sẻ dưới đây.

1. Niềng răng cho trẻ em nên áp dụng khi nào?
Thời điểm niềng răng cho trẻ em được chia làm 2 giai đoạn cụ thể:
Giai đoạn 1: Khi những chiếc răng sữa đầu tiên bắt đầu rụng, đó là trong độ tuổi từ 6-7, khi này niềng răng nhằm định hướng cho những chiếc răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Nếu có dấu hiện răng mọc lệch nào sẽ được khắc phục ngay.

Vì thế ở độ tuổi này, các bậc phụ huynh nên đăng ký theo dõi lịch mọc răng của bé tại các phòng nha để bác sĩ có kế hoạch kiểm tra và kịp thời khắc phục.

Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ

Giai đoạn 2: Khi răng sữa đã được thay thế bởi răng vĩnh viễn. Các chuyên gia chỉnh nha luôn khuyến khích nếu có thể thì niềng răng cho trẻ em nên thực hiện càng sớm càng tốt. Khoảng 11-12 tuổi là độ tuổi mà trẻ nên chuẩn bị được niềng răng khi răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn.

Tuy nhiên, có những bé đến năm 12 tuổi vẫn chưa mọc đầy đủ răng vĩnh viễn hoặc thậm chí là chưa gãy răng sữa thì vẫn chưa thể niềng răng. Bởi nếu niềng răng trong thời gian này mà sau đó những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên mà không theo trật tự thì sẽ phá vớ thành quả niềng răng đã đạt được.

Ngoài ra, nếu trẻ chưa đến 12 tuổi nhưng hệ răng lại phát triển sớm và có độ ổn định tương đối thì vẫn niềng răng sớm được mà không cần phải đợi tới khi đủ tuổi.

2. Niềng răng cho trẻ em có tốn nhiều thời gian không?
Niềng răng trẻ em có ưu điểm hơn hẳn so với người lớn chính là về mặt thời gian. Thông thường nếu ca niềng răng ở tuổi trưởng thành mất tới 2 năm thì ở trẻ em có thể rút ngắn được đến 1/3 khoảng thời gian này và thậm chí là nhanh hơn nữa.

Bởi ở trẻ em, răng và xương hàm vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chưa ổn định, cứng chắc nên việc tác động lực để di chuyển răng sẽ dễ dàng hơn.

3. Niềng răng trẻ em nên dùng loại khí cụ nào?
Nếu như ở người lớn cần sử dụng mắc cài gắn cố định hoặc khay niềng răng hiện đại mới có thể khắc phục được tình trạng răng lệch lạc, sai khớp cắn, thì ở trẻ em có thể sử dụng những loại khí cụ trên hoặc dụng cụ chỉnh nha tháo lắp cũng có thể cho hiệu quả như ý mà lại giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí niềng răng.

Ngoài ra, khi niềng răng bị lệch cho trẻ, một số trường hợp có vòm hàm hẹp hoặc nguyên nhân sai lệch khớp cắn (hô, móm, khớp cắn sâu, cắn lệch…) thì bác sĩ có thể chỉ định đeo khí cụ Twin block ứng dụng chỉnh nha không phẫu thuật giúp kích thích xương hàm phát triển. Mà nếu trường hợp này gặp ở người lớn thì khả năng phải phẫu thuật hàm mặt rất cao.

4. Niềng răng cho trẻ em có đau không?
Trước hết xin khẳng định niềng răng không hề gây đau nhức cho bé. Bởi ở lứa tuổi đang phát triển thì việc tác động lực để di chuyển răng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với người lớn như thông tin mà các bác sĩ đã cung cấp ở trên.

Tuy nhiên, không ngoại lệ trong những trường hợp kỹ thuật chỉnh nha yếu kém, tác động lực quá mạnh cũng có thể gây đau nhức nhiều cho trẻ. Vì thế bạn nên tìm hiểu và đưa ra lựa chọn chính xác phương pháp niềng răng và bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm.

5. Nên niềng răng cho trẻ em bằng phương pháp nào?
Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp nên áp dụng khi cần chỉnh nha bằng mắc cài. Công nghệ được các chuyên gia chỉnh nha trên thế giới khuyên dùng bởi 4 ưu điểm sau:

– Hàm răng đạt được độ đều đặn, thẳng tắp và hài hòa. Vòm răng và độ khum vòm hàm của trẻ đạt được độ hài hòa, tương xứng.

– Quá trình niềng răng thuận lợi, đạt được hiệu quả theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ hỗ trợ điều trị.

– Xương và răng ổn định sau mỗi đợt dịch chuyển và khi kết thúc hỗ trợ điều trị, không làm trẻ có cảm giác đau nhức, ê buốt răng.

– Thời gian niềng chỉnh được rút ngắn tối đa. Trẻ chỉ phải niềng răng trong thời gian ngắn.

6. Niềng răng cho trẻ ở đâu là địa chỉ uy tín?
Nha khoa Kim chính là địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ trình độ cao, luôn không ngừng nỗ lực và học hỏi, chuyên sâu về từng lĩnh vực, trong đó khi niềng răng tại Kim, con bạn sẽ được trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị bởi chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm cùng các trợ thủ nha giỏi, tận tình

>>Tìm hiểu thêm: http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-mat-trong-chi-phi-bao-nhieu/

Cùng với đó, Kim cũng là nơi ứng dụng rất thành công công nghệ niềng răng 3M UGSL theo tiêu chuẩn Pháp cho nhiều ca hỗ trợ điều trị thực tế, giúp xóa bỏ nỗi lo đau nhức, nỗi lo về thời gian hỗ trợ điều trị lâu dài của tất cả các khách hàng.

Để việc niềng răng cho trẻ thuận lợi và hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo các điều trên và có thể đến các cơ sở nha khoa uy tín, để được bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Nhung luu y khi niem rang cho tre