Những lợi ích của việc niềng răng mà bạn chưa biết

Lượt xem : 341

Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều người nhắc đến phương pháp chỉnh nha niềng răng. Nhưng bạn có biết lợi ích của việc niềng răng là gì không? Nếu chưa, bạn hãy theo dõi bài viết để biểu thêm về những lợi ích về sức khỏe, thẩm mỹ mà niềng răng mang lại nhé.

Làm đều răng – lợi ích của việc niềng răng số 1

Đó là giá trị đầu tiên, quan trọng và cũng dễ dàng nhận thấy nhất khi niềng răng.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh răng bằng cách tạo lực kéo làm cho các răng di chuyển. Dựa trên cơ sở đó, các răng được khéo léo sắp xếp lại, về vị trí mới, thay đổi thế răng và trục răng để đạt được tỷ lệ chuẩn hơn. Nhờ vậy mà lợi ích của việc niềng răng đầu tiên được thiết lập – các răng trên toàn cung hàm đều đặn, thẳng tắp và hài hòa với nhau. Khi hàm răng đều đặn, nụ cười và khuôn miệng cũng thẩm mỹ hơn.

Xem thêm : http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-mat-trong-chi-phi-bao-nhieu/

Lợi ích của việc niềng răng với cấu trúc xương hàm và khớp cắn

Song song với sự làm đều răng, niềng răng còn làm cho cấu trúc hàm mặt hoàn chỉnh và hài hòa hơn. Vòm hàm trên và vòm hàm dưới đạt độ cân đối khiến cho vòm miệng, hàm, cằm trông đẹp và thẩm mỹ hơn, hài hòa với toàn khuôn mặt.

Đặc biệt, niềng răng để chỉnh răng nhưng cũng đồng nghĩa với việc đang điều chỉnh khớp cắn. Khớp cắn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc ăn nhai. Lực nhai và sự cử động hàm chỉ nhịp nhàng và thoải mái nhất khi khớp cắn không bị sai lệch. Nhưng đa số các trường hợp răng sai lệch thì cũng có khớp cắn sai lệch. Bởi vậy, khi răng được chỉnh lại cũng có nghĩa khớp cắn được chỉnh lại cho đạt tỷ lệ chuẩn nhất. Khớp cắn chuẩn chính là điều kiện đảm bảo để khớp thái dương hàm được ổn định, không chịu những tác động xấu.

lợi ích của việc niềng răng
Những lợi ích của việc niềng răng mà bạn chưa biết

Phòng ngừa bệnh lý cũng là lợi ích của việc niềng răng

Nghe có vẻ như không liên quan nhưng thực tế lại đúng là như vậy. Theo số liệu thống kê qua rất nhiều ca điều trị bệnh lý tại Nha Khoa KIM, những người có hàm răng sai lệch, khấp khểnh lại có tỷ lệ bị sâu răng, viêm nướu, mòn men lại cao hơn hẳn dù chăm sóc răng miệng rất kỹ.

Đây là điều dễ hiểu nhưng không phải ai cũng ngờ tới được những lợi ích niềng răng quan trọng này. Khi các răng kênh khểnh, thò thụt thì giữa chúng thường có những kẽ răng khuất mà thức ăn dễ giắt nhét vào mà lại rất khó làm sạch. Cặn thức ăn bám đọng nhiều hơn. Chính điều này đã gây ra tình trạng cao răng nặng rồi dẫn đến sâu răng, viêm nướu,… Những điều này thường ít gặp hơn đối với những người có hàm răng đều đặn và thẳng hàng thẳng lối.

Giải pháp phát huy tốt nhất những lợi ích của việc niềng răng

Muốn phát huy tối đa những lợi ích của việc niềng răng thì cần thực hiện chỉnh nha thật đảm bảo với kết quả cao nhất. Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại thương hiệu chính là giải pháp lý tưởng nhất mà bạn nên áp dụng khi muốn niềng chỉnh hàm răng bị khấp khểnh, sai lệch.

Công nghệ ứng dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay với khả năng tạo lực kéo bền bỉ, chuẩn xác, không sai lệch, ổn định trong suốt thời gian chỉ định tăng lực. Nhờ thế, răng sớm di chuyển tới vị trị thẩm mỹ mà bác sỹ và bệnh nhân mong muốn, giúp rút ngắn tối đa tổng thời gian điều trị.

Công nghệ mang đến quá trình chỉnh nha nhẹ nhàng và thoải mái nhất, không gặp phải những sự cố cần cấp cứu khiến bệnh nhân cảm thấy phiền phức và mất thời gian. Trong và sau khi niềng, răng và xương hàm hoàn toàn ổn định, không hề bị yếu đi, nhờ thế việc ăn nhai vẫn có thể duy trì bình thường.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa KIM về lợi ích của việc niềng răng, bạn đã có thêm hiểu biết về phương pháp này. Nếu muốn biết cụ thể hơn, bạn hãy liên hệ với trung tâm, những chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Nguồn : http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-o-dau-tot-nhat/

Bạn đang xem: Nhung loi ich cua viec nieng rang ma ban chua biet