Những lợi ích của cấy răng implant mà bạn nên biết

Lượt xem : 215

Ghép răng Implant là phương pháp khôi phục lại răng mất một cách thẩm mỹ. Đây là phương pháp khôi phục lại răng bao gồm cả thân răng và chân răng theo cách giống như tiến trình mọc răng tự nhiên. Nhờ thế, răng thay thế có thể đảm bảo được chiều thế và hình dáng tương tự như răng mất. Đây là điều mà tất cả các phương pháp phục hình khác không có được.

→ Xem thêm: Trồng răng khểnh ở đâu đẹp tại Sài Gòn? : http://cayrangimplant.com.vn/trong-rang-khenh-o-dau-dep-tai-sai-gon/

Cấy chân răng nhân tạo để khôi phục răng mất có nhiều lợi ích mà có thể bạn chưa biết

Phần thân răng bên trên có cấu tạo tương tự răng thật về hình dáng và chức năng. Răng mới đảm bảo có sự tương đồng với răng thật ở cá chi tiết nhỏ như các gờ rãnh, độ lồi của mặt bên hay độ lõm của mặt nhai,…

Răng thay thế có tỷ lệ hài hòa với các răng còn lại trên toàn hàm và giống với răng mất nên sau phục hình hàm răng được khôi phục như khi chưa mất răng. Quan sát bằng mắt thường không thể phân biệt đâu là răng thật, đâu là răng phục hình.

Ghép Implant khôi phục lực nhai hoàn hảo
Cử động ăn nhai của cung hàm là sự phối hợp tổng thể của cử động hàm và toàn bộ răng trên hàm. Mỗi răng là một điểm tự để tạo lực. Nhờ các điểm tựa này, cử động nhai, nghiền thức ăn của hàm răng tạo ra mới đầy đủ, nhịp nhàng và đều đặn. Nếu bạn nhầm tưởng rằng chỉ có răng hàm thực hiện chức năng nhai là hoàn toàn sai lầm. Đó chỉ là những răng trực tiếp nhai thức ăn. Nhưng lực nhai lại tạo ra từ tổng thể của toàn hàm và tất cả các răng. Thiếu răng tại bất cứ vị trí nào cũng đều làm giảm lực nhai và sự phân bố lực trên cung hàm.
→ Có thể bạn quan tâm: Trồng răng khểnh giá bao nhiêu tiền? : http://cayrangimplant.com.vn/trong-rang-khenh-gia-bao-nhieu-tien/

Với Implant, lực nhai tạo ra là đầy đủ so với các phương pháp phục hình khác

Răng được phục hình không đảm bảo không những không tái tạo được lực nhai đúng như ban đầu mà còn có thể cản trở quá trình sinh lực khi nhai của răng. Cảm giác cấn hay lỏng lẻo, không chắc chắn tại vị trí răng phục hình đều khiến cho việc ăn nhai không thể sinh ra lực đầy đủ.

Phương pháp ghép Implant chắc chắn, có độ bền vượt qua cả răng thật, lại có thể cảm biến với thức ăn, kích cỡ hài hòa, vừa khớp với khoảng trống giúp đảm bảo chức năng làm điểm tựa tao lực giống như răng thật.

Ghép răng Implant chống tiêu xương hàm
Khoảng trống do mất chân răng để lại theo thơi gian sẽ khiến xương hàm bị tiêu hõm dần. Bởi vậy, nếu khoảng trống mất răng được bù lại sớm, xương hàm sẽ duy trì được chiều cao mà mật độ xương như khi chưa mất răng. Điều này lý giải vì sao mà chỉ phương pháp Implant mới có thể ngăn được hiện tượng tiêu xương tất yếu sẽ cảy ra ở người mất răng. Bởi Implant chính là phương pháp trồng răng có thê bù lại được chân răng đã mất với các đặc tính tương tích với xương hàm, đảm bảo cho xương không tiêu đi theo thời gian.

Ghép Implant khôi phục lại hình dạng vòm hàm tuổi thanh xuân

Hình dạng vòm cung hàm tạo bởi xương hàm và toàn bộ răng. Mất răng dẫn đến tiêu xương chính là nguyên nhân khiến cho vòm hàm bị thay đổi. Hình dạng hàm co lại khiến khuôn mặt trở nên già nua.

Trong kỹ thuật ghép Implan, với những người bị tiêu xương ở cấp độ có thể phục hồi, bác sỹ sẽ thực hiện ghép bù xương, đủ để tạo nên cho Implant neo chắc đã khôi phục được một phần hình dạng của vòm hàm. Trong quá trình neo giữ chân răng nhân tạo, xương hàm sẽ tự động bù lại một cách hoàn toàn tự nhiên. Do đó, giúp khôi phục xương và vòm cung hàm là một trong những lợi ích màng Implant mang lại cho người mất răng đã tiêu xương, đặc biệt đối với người ở tuổi trung niên.

Kỹ thuật Implant giúp khôi phục phần xương hàm bị tiêu hõm

Nếu còn khó khăn gì, đừng ngần ngại liên lạc với Nha Khoa Kim để được tư vấn nhé. Chúc bạn luôn có sức khỏe răng miệng thật tốt.

→ Bạn đọc quan tâm: Có mấy cách trồng răng cho người già? : http://cayrangimplant.com.vn/co-may-cach-trong-rang-cho-nguoi-gia/

Bạn đang xem: Nhung loi ich cua cay rang implant ma ban nen biet