Những đối tượng không nên cấy ghép implant

Lượt xem : 464

Hiện nay nhu cầu về trồng răng implant đang ngày càng tăng cao nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện quá trình trồng răng này. Hầu như ai mất răng đều có thể trồng răng implant nếu đã đến tuổi trưởng thành, sức khỏe ổn định, đủ khối lượng xương cần thiết và không mắc một số bệnh mãn tính. Đến với Nha Khoa nha khoa KIM, bệnh nhân sẽ được trực tiếp các bác sĩ giỏi chuyên môn thăm khám, kiểm tra tình hình sức khỏe, tình trạng răng miệng một cách cụ thể và đưa ra những lời khuyên, tư vấn cho những đối tượng đối tượng không nên trồng răng implant vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình thành công của quá trình trồng răng.

Đối tượng nào không nên trồng răng implant?

Trẻ em đang lớn
Ở giai đoạn dưới 18 tuổi, xương hàm của trẻ đang phát triển và dần hoàn thiện, nên chưa thật sự chắc chắn, việc trồng răng implant sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm và kết quả cấy ghép cũng không đảm bảo. Vì thế các bác sĩ nha khoa thường khuyến cáo những trẻ em đang lớn không nên trồng răng implant.

>>> Nha khoa Tân Bình

Lấy cao răng cho bé sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh nha chu và giúp bé có hàm răng đẹp hơn.
Trẻ em xương hàm chưa ổn định nên không thích hợp thực hiện cấy ghép răng implant.
Phụ nữ mang thai
Trồng răng implant là một ca phẫu thuật nha khoa cần phải tiến hành gây tê, chụp phim x-quang để kiểm tra cấu trúc xương hàm, phẫu thuật bóc tách nướu và cần phải uống thuốc kháng sinh chống viêm, giảm đau. Vì thế, ở chị em phụ nữ mang thai những điều này cần phải tránh tuyệt đối vì có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân và thai nhi. Do đó, bác sĩ nha khoa thường khuyên chị em nên thực hiện trồng răng implant sau khi sinh con xong.

>>> Nha khoa uy tín ở Bình Thạnh

Đối tượng nào không nên trồng răng implant
Phụ nữ mang thai không được thực hiện cấy ghép răng implant.
Những người bị rối loạn tâm thần và mắc các bệnh mãn tính
Tuyệt đối không nên trồng răng implant cho những bệnh nhân rối loạn tâm thần đang trong thời gian điều trị hoặc những người luôn trải qua trạng thái căng thẳng cảm xúc nghiêm trọng không nên trồng răng implant. Vì khi tinh thần không được ổn định, lo âu căng thẳng và việc tiến hành cấy ghép implant sẽ khiến cho họ rơi vào tâm lý rối loạn, căng thẳng thêm, ý thức không được tỉnh táo sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình gây tê và tiến hành phẫu thuật, cũng như không thể chăm sóc vết thương sau khi cấy ghép implant. Vì thế, khi đang gặp phải những bất ổn về tinh thần bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi trồng răng.

Bệnh nhân tiểu đường không được kiểm soát tốt thì cũng không nên phẫu thuật implant vì vết thương rất khó lành và dễ nhiễm trùng. Nếu người bệnh uống thuốc đầy đủ, kiểm soát tốt mức đường huyết thì vẫn có thể trồng răng implant.

Ngoài ra, những người mắc bệnh bạch cầu, người đang hóa trị hoặc xạ trị chống ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo cũng không nên thực hiện trồng răng implant.

Những lưu ý khi tẩy trắng răng
Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính là đối tượng chống chỉ định với phương pháp cấy ghép răng implant.
Xương không đầy đủ
Vì xương hàm không đầy đủ nên trụ implant không thể gắn chặt chẽ với xương hàm để giúp răng implant luôn vững chắc. Hoặc với bệnh nhân có mật độ xương thấp hay hay khe răng quá hẹp cũng không nên trồng răng implant.

Đối tượng nào không nên trồng răng implant
Xương không đủ dày làm ảnh hưởng đến thành công của ca điều trị trồng răng implant
Người nghiện thuốc lá nặng

Hút thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn tác động xấu đến quá trình đặt trụ implant và lành thương. Thông thường, đối với những trường hợp hút thuốc lâu năm và không thể bỏ thuốc thì sẽ không đạt được kết quả khi trồng răng implant. Thuốc lá là nguyên nhân làm kéo dài thời gian lành thương của xương ghép, giảm độ cứng chắc của xương, dễ dẫn đến nguy cơ vết thương bị hở, viêm nhiễm hoặc nghiêm trọng hơn là bị tiêu xương. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc 2-4 tuần trước khi trồng răng và 4-6 tuần sau trồng răng implant.

>>> Nha khoa nào uy tín ở Bến Thành

Bạn đang xem: Nhung doi tuong khong nen cay ghep implant