Những điều cần lưu ý khi niềng răng RẤT QUAN TRỌNG bạn cần biết

Lượt xem : 348

Niềng răng là giải pháp duy nhất giúp bạn có thể cải thiện răng trong các trường hợp: răng thưa, răng khập khập khểnh, răng mọc lệch, hô móm… Tuy nhiên, để niềng răng đạt được kết quả điều trị tốt nhất, bạn hãy quan tâm đến những điều cần lưu ý khi niềng răng dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng : Vấn đề có thể gặp khi niềng răng

Khi niềng, răng phải mang mắc cài, chịu lực đè ép của măc cài và lực kéo xiết của mắc cài – dây cung. Vì thế, ngoài sự vướng víu mà mắc cài gây ra, thì có thể bệnh nhân sẽ thấy ê răng nhẹ khi niềng răng. Vì thế, bệnh nhân cần khoảng 1 – 2 tuần đầu để làm quen, thích ứng. Nhưng nếu niềng răng bị đau dữ dội hoặc kéo dài quá lâu thì cần thông báo cho bác sỹ để kiểm tra xác định nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

>>> Chi phí niềng răng giá bao nhiêu

Những điều cần lưu ý khi niềng răng
Những điều cần lưu ý khi niềng răng RẤT QUAN TRỌNG

Những điều cần lưu ý khi niềng răng : Niềng răng cần nhiều thời gian điều trị

Hầu hết bệnh nhân điều trị nha khoa đều muốn áp dụng các điều trị nào đó mà thời gian sử dụng là ngắn nhất. Tuy nhiên, với riêng niềng răng thì bệnh nhân không thể vội vàng và gần như phải chấp nhận răng cần đầu tư khá nhiều thời gian cho việc điều trị hoàn tất.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng: Chọn cơ sở uy tín để niềng răng

Để tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, bệnh nhân cần biết đến những điều cần lưu ý khi niềng răng quan trọng sau:

÷ Tìm đúng bác sỹ có năng lực và trình độ chỉnh nha giỏi, chuyên sâu, tận tâm và y đức để điều trị.

÷ Thực hiện điều trị tại Nha khoa uy tín, có đầy đủ năng lực nhập khẩu trực tiếp hệ thống mắc cài chính hãng với chi phí tốt nhất, có chế độ bảo quản vô trùng đảm bảo và có khả năng ứng dụng các công nghệ hiện đại vào chỉnh nha cho hiệu quả tối ưu.

÷ Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân cần tin tưởng vào bác sỹ và tuyệt đối tuân thủ các chỉ định, căn dặn của bác sỹ, tái khám đúng lịch, chăm sóc giữ gìn đảm bảo trong khi niềng. Ngay cả sau khi niềng răng xong, vẫn cần tái khám để kiểm tra mức độ ổn định của răng ở vị trí mới trên cung hàm như thế nào.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng: Ăn uống trong khi niềng răng

Trong tuần đầu tiên sau khi niềng răng, chúng ta chỉ nên dùng những thực phẩm mềm như các món luộc, cháo, súp, sữa… để tránh gây tổn thương và làm lệch hay đứt niềng răng. Điều này có thể duy trì cho đến khi các bạn không còn cảm thấy khó chịu hoặc đau do niềng răng nữa.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần quan tâm đến những điều cần lưu ý khi niềng răng như tránh ăn các thực phẩm có độ cứng, giòn hoặc cần một lực mạnh để cắn và nhai như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng…bởi chúng cũng có thể làm đứt dây cung niềng răng hoặc ảnh hưởng đến lực kéo của dây niềng. Đối với những loại thức ăn cứng và bổ dưỡng như táo hoặc cà rốt, chúng mình có thể cắt thành từng miếng nhỏ trước khi ăn. Bạn cũng nên cắt giảm đồ ngọt, các loại thực phẩm có đường và tinh bột vì chúng dễ sinh ra axít gây sâu răng cũng như phát triển các bệnh về lợi.

Hy vọng với những điều cần lưu ý khi niềng răng mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã có thêm kiến thức để chăm sóc tốt cho sức khỏe răng miệng của bản thân. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề niềng răng, hãy liên hệ với Nha Khoa KIM để được tư vấn nhé.

Nguồn : http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-mat-trong-chi-phi-bao-nhieu/

Bạn đang xem: Nhung dieu can luu y khi nieng rang RAT QUAN TRONG ban can biet