Nhổ răng nanh an toàn, hiệu quả bằng máy siêu âm hiện đại

Lượt xem : 406

Nhổ răng nanh tuy là một kỹ thuật đơn giản trong nha khoa. Nhưng nếu răng nanh bị nhổ không đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của người bệnh. Vậy cách nhổ răng nanh nào là đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và mang lại hiệu quả cao?

>>địa chỉ nhổ răng số 8 ở Sài Gòn

>>nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không

Khi nào nên nhổ răng nanh?

Răng nanh là những chiếc răng nằm sát bên cạnh răng cửa. Mỗi người có tổng cộng 4 chiếc răng nanh, bao gồm 2 răng nanh hàm trên và 2 răng nanh hàm dưới. Răng nanh có hình ngọn giáo, mũ răng dày, nhọn và dài, vì bốn răng đều rất sắc bén nên giúp chúng ta cắn xe thức ăn rất hiệu quả.

nhổ răng nanh
Răng nanh giúp tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt và nụ cười của bạn

Răng nanh không chỉ giúp cắn xé thức ăn hiệu quả mà còn làm tăng thêm thẩm mỹ cho khuôn mặt. Do đó, nhổ răng nanh chỉ được bác sĩ tiến hành trong những trường hợp đặc biệt, răng không thể bảo tồn được. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khi bạn gặp các trường hợp sau:

-Răng nanh mọc chếch ra khỏi cung hàm, mọc ngầm, mọc kẹt.

-Răng bị sâu nặng lan rộng ra sang các răng khác.

-Răng sứt mẻ, gãy vỡ không thể phục hình.

-Răng bị mắc bệnh nha chu, viêm nướu, tụt lợi quá nghiêm trọng.

-Sâu răng nhưng không chữa trị dẫn đến tình trạng viêm tủy, hoại tử tủy.

Nhổ răng nanh có nguy hiểm không?

Trước đây, khi nhổ răng nanh các bác sĩ nha khoa thường dùng các dụng cụ để cắt các dây chằng quanh răng, sau đó dùng kìm hoặc nạy nha khoa trực tiếp tác động làm răng lung lay để lấy răng ra. Hoặc có những trường hợp răng mọc ngầm, mọc kẹt bác sĩ sẽ dùng các mũi khoan để các xương, chia cắt các chân răng sau đó dùng kìm nhổ răng. Tuy nhiên, kĩ thuật này ẩn chứa nhiều nhược điểm: gây đau nhức kéo dài, làm chảy nhiều máu, có thể sót chân răng, tổn thương dây thần kinh hoặc có thể bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng.

Nhổ răng nanh có nguy hiểm không
Với phương pháp nhổ răng nanh hiện đại sẽ không gây nguy hiểm cho bệnh nhân

Nhưng với xu hướng phát triển của nha khoa hiện đại là nhổ răng hạn chế chấn thương tối đa nhất cho bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ không thấy đau nhức trong quá trình điều trị, không gây nguy hiểm và thời gian phục hồi rất nhanh chóng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện nhổ răng nanh bằng kỹ thuật nhổ răng hiện nay.

Nhổ răng nanh an toàn, hiệu quả nhất bằng máy siêu âm Piezotome

Theo xu hướng nhổ răng không sang chấn (nhổ răng hạn chế chấn thương tối đa cho bệnh nhân) trong điều trị nha khoa hiện nay, các nhà khoa học đã phát minh ra máy siêu Piezotome dùng để nhổ răng rất hiệu quả. Đầu máy siêu âm rất mảnh, mỏng chỉ từ 0.2-0.5mm và rung theo nguyên lý của sóng siêu âm.

Nhổ răng nanh bằng máy siêu âm
Nhổ răng nanh bằng máy siêu âm Piezotome tại Nha Khoa KIM

Khi nhổ răng nanh, bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng máy siêu âm Piezotome đưa vào trong các dây chằng xung quanh chân răng để cắt đứt toàn bộ dây chằng neo giữ chân răng và sau đó bác sĩ dùng kìm lấy răng ra rất nhẹ nhàng. Ưu điểm:

-Bạn sẽ không cảm thấy đau nhức

-Giữ nguyên ổ răng, hạn chế hiện tượng tiêu xương sau khi phẫu thuật

-Hạn chế việc làm tổn thương các mạch máu, dây thần kinh

-Thời gian nhổ răng nanh diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng

-Không gây xâm lấn các mô xung quanh răng

-Hạn chế chảy máu sau khi nhổ răng

Tại Nha Khoa KIM, chúng tôi đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thế hệ mới nhất, cùng kỹ thuật gây tê tiên tiến sẽ mang đến cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái khi nhổ răng.

Ngoài ra, với quy trình nhổ răng nanh theo đúng tiêu chuẩn, môi trường vô khuẩn, chúng tôi đảm bảo quá trình điều trị luôn diễn ra an toàn và cho kết quả tốt nhất.

Với phương pháp nhổ răng nanh bằng máy siêu âm hiện đại bạn sẽ hoàn toàn không còn sợ đau nhức hay biến chứng sau điều trị nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn vấn đề cần được hỗ trợ.

Bạn đang xem: Nho rang nanh an toan, hieu qua bang may sieu am hien dai