Nhổ răng khôn mọc lệch – Có thật sự cần thiết?

Lượt xem : 468

Nhổ răng khôn mọc lệch là một tiểu phẫu trong nha khoa, được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay, với công nghệ và kỹ thuật nhổ răng khôn mọc lệch tiên tiến, bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện, hạn chế tối đa sang chấn, mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

>>nhổ răng hàm giá bao nhiêu

>>nhổ răng khôn uy tín Sài Gòn

Vì sao cần phải nhổ răng khôn mọc lệch?

Răng khôn thực chất là chiếc răng cối lớn thứ 3, nằm ở vị trí cuối cùng của mỗi bên hàm trên và hàm dưới. Chúng cũng là những chiếc răng mọc trễ nhất và thường mọc khi một người ở độ tuổi từ 16-25. Đây là giai đoạn mà 28 răng vĩnh viễn đã mọc lên và lấp đầy khoảng trống trên cung hàm. Do đó, đa số răng khôn mọc lên đều bị lệch lạc vì cung hàm không còn đủ chỗ để chúng có thể mọc theo hướng bình thường.

nhổ răng khôn mọc lệch
Nhổ răng khôn mọc lệch là tiểu phẫu trong nha khoa, được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam

Răng khôn mọc lệch thường gây ra các vấn đề:

– Sâu răng: Do răng khôn mọc lệch và ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh sạch sẽ. Lâu ngày thức ăn tích tụ lại, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra bệnh sâu răng và có thể gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

– Răng mọc chen chúc: Khi răng khôn bị mọc lệch thì nó sẽ đẩy các răng kế cận về phía trước, khiến các răng còn lại bị nghiêng ngã, mọc chen chúc gây mất thẩm mỹ.

– Gây bệnh viêm nướu răng hay nha chu: Điều này xảy ra khi vi khuẩn tác động lên các mảng bám trên răng gây kích thích nướu, làm viêm nhiễm vùng nướu xung quanh răng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nướu bị sưng đỏ, đau nhức. Viêm nướu có thể gây ảnh hưởng đến răng và xương xung quanh răng khôn.

– Áp xe răng: Điều này xảy ra khi răng khôn và các mô mềm xung quanh bị viêm nhiễm, sưng đỏ sau đó tạo thành mủ (áp xe). So với các răng khác thì răng khôn có nguy cơ bị áp xe rất cao, vì chiếc răng này rất dễ bị vi khuẩn tấn công do khó được vệ sinh sạch sẽ.

Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn trong tương lai thì nhổ răng khôn mọc lệch là việc làm rất cần thiết. Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt càng sớm càng tốt, để được điều trị tránh tình trạng viêm nhiễm.

Nhổ răng khôn mọc lệch được thực hiện như thế nào?

Trước khi nhổ răng khôn mọc lệch, bạn sẽ được kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng. Nếu như răng có dấu hiệu sưng đau, viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị trước thi tiến hành nhổ răng. Sau đó, bạn sẽ được chỉ định chụp phim X-quang toàn bộ hàm răng, điều này giúp bác sĩ có thể xác định chính xác vị trí, hướng mọc của răng khôn và xương hàm xung quanh.

Tiếp theo,bác sĩ tiến hành gây mê hoặc gây tê tại chỗ, việc này sẽ giúp bạn không cảm thấy đau đớn và khó chịu trong suốt quá trình điều trị. Sau khi được gây mê/gây tê, bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch với sự hỗ trợ của các dụng cụ nha khoa như kiềm, nạy nha koa để bóc tách nướu và làm đứt dây chằng nha chu xung quanh răng, giúp lấy răng ra một cách dễ dàng.

Trong một số trường hợp, bác sĩ cần phải sử dụng máy cắt xương để cắt răng thành từng miếng nhỏ và sau đó lấy từng phần của răng ra. Cuối cùng, bác sĩ sẽ khâu vết thương lại bằng chỉ tự tiêu, giúp hạn chế tình trạng chảy máu sau khi nhổ răng khôn mọc lệch.

có nên nhổ răng khôn mọc lệch
Với kỹ thuật nhổ răng khôn mọc lệch tân tiến, bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình điều trị.

6 lời khuyên bạn cần biết sau khi nhổ răng khôn mọc lệch.

– Bạn nên cắn một miếng bông gòn hoặc miếng gạc trong 30 phút sau khi nhổ răng để giúp cầm máu, giảm đau nhức.

– Tránh nói chuyện, ăn uống trong 2 giờ đầu tiên sau khi nhổ răng khôn mọc lệch.

– Bạn có thể ăn duy trì chế độ ăn của mình nhưng trong những ngày đầu tiên sau khi nhổ răng khôn mọc lệch, bạn nên ăn thức ăn lỏng và mềm để giúp vết thương nhanh lành hơn.

– Không đánh răng và súc miệng trong vòng 12 giờ đầu tiên sau khi nhổ răng.

– Không hút thuốc, không sử dụng ống hút, không khạc nhổ mạnh sau khi nhổ răng vì có thể gây chảy máu kéo dài.

– Bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa nếu như có bất cứ biểu hiện khác thường: chảy máu kéo dài, viêm nhiễm…

nhổ răng khôn mọc lệch an toàn
Nha Khoa KIM cam kết sẽ mang đến cho bạn ca nhổ răng khôn mọc lệch tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn có bất cứ vấn đề liên quan đến nhổ răng khôn mọc lệch (hoặc nhổ răng nói chung), bạn hãy liên hệ với Nha Khoa KIM ngay lập tức. Càng sớm càng tốt để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi. Nha Khoa KIM, tự hào là địa chỉ nha khoa được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn.

Bạn đang xem: Nho rang khon moc lech - Co that su can thiet?