Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?

Lượt xem : 569

Hiện nay, rất nhiều người có suy nghĩ nhổ răng khôn mọc lệch sẽ rất đau và nguy hiểm. Do đó, dù chiếc răng này gây cho họ nhiều đau đớn hoặc khó khăn trong ăn uống thì vẫn không muốn đi nhổ bỏ. Vậy, theo ý kiến của các chuyên gia thì nhổ răng khôn mọc lệch có đau không? Để có câu trả lời, các bạn hãy tham khảo bài viết nhé.

>> Giá răng sứ Venus

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?

Nhổ răng không thực chất chỉ là tiểu phẫu trong nha khoa, nhằm loại bỏ những chiếc răng bị hư hại hoặc khiếm khuyết ra khỏi xương hàm, giúp bệnh nhân bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. Vì là tiểu phẩu nên nó không gây quá nhiều nguy hiểm và đau đớn cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, nhổ răng khôn mọc lệch là ca nhổ răng khó nhất trông tất cả các trường nhổ răng vì vị trí của nó rất khó để có thể loại bỏ một cách dễ dàng, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải đúng kĩ thuật và có sự hỗ trợ từ công nghệ nhổ răng hiện đại. Do đó, nhổ răng khôn mọc lệch có đau không còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố: tay nghề và kinh nghiệm thực tiễn của bác sĩ thực hiện, công nghệ nhổ răng tại nha khoa mà bạn lựa chọn.

bị nhổ răng khôn mọc lệch có đau không
Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều bệnh nhân.

Nếu ca nhổ răng khôn mọc lệch được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, có kiến thức sâu rộng về răng hàm mặt và giàu kinh nghiệm thực tiễn thì ca nhô răng mới được thực hiện đúng kĩ thuật, hạn chế đau đớn và không gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bạn nhân.

Ngoài ra, công nghệ nhổ răng khôn tại nha khoa mà bạn lựa chọn cũng là yếu tố quyết định nhổ răng khôn mọc lệch có đau không? Với phương pháp nhổ răng khôn truyền thống bằng kéo, kiềm và nạy nha khoa, bệnh nhân thường cảm thấy rất sợ hãi, khó chịu và đau đớn trong suốt quá trình điều trị. Đây chính là nguyên nhân chính khiến người bệnh không hề muốn đi nhổ răng.

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không
Nếu nhổ răng khôn mọc lệch bằng phương pháp truyền thống, bệnh nhân thường rất sợ hãi và bị đau nhức.

Tuy nhiên, hiện nay tại các trung tâm nha khoa có uy tín thì phương pháp này đã bị loại bỏ, thay vào đó các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng khôn mọc lệch bằng máy siêu âm Piezotome, đây là công nghệ nhổ răng mới nhất của Mỹ. Khi nhổ răng khôn mọc lệch bằng máy siêu âm bạn sẽ hoàn toàn không còn lo lắng nhổ răng khôn mọc lệch có đau không nữa.

Bởi vì, chiếc răng khôn mọc lệch sẽ được bác sĩ lấy ra rất dễ dàng và nhẹ nhàng bằng cách: dùng một đầu siêu âm rất mỏng và mảnh, di chuyển linh hoạt xung quanh cổ răng để làm đứt các dây chằng nha neo giữ răng, tách răng ra khỏi các mô mềm và các tổ chức xung quanh răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy răng ra mà không hề gây đau đớn cho bệnh nhân.

Hậu quả thường gặp khi không nhổ bỏ răng khôn mọc lệch

Nhiều người vẫn luôn lo lắng nhổ răng khôn mọc lệch có đau không, mà không hề quan tâm đến hậu quả nếu không nhổ bỏ răng khôn mọc lệch. Dưới đây là một số biến chứng rất nguy hiểm có thể xảy ra với bạn, nếu bạn không thực hiện nhổ răng khôn:

– Khiến lợi bị sưng đỏ và gây ra những cơn đau nhức kéo dài làm ảnh hưởng đến việc ăn uống và cuộc sống của bạn.

– Là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý răng miệng: sâu răng, viêm lợi, nha chu, sưng lợi trùm… vì khi răng khôn mọc lệch, thức ăn rất dễ bị nhét vào nhưng rất khó để làm sạch, lâu ngày thức ăn tích tụ, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

– Răng khôn mọc lệch gây chèn ép răng số 7 và các răng khác trên cùng hàm, khiến hàm răng bị nghiêng ngã, xô lệch, chen chúc..  gấy mất thẩm mỹ và gây xáo trộn khớp cắn.

tư vấn nhổ răng khôn mọc lệch có đau không
Nếu răng khôn mọc lệch không được loại bỏ sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Để tránh gặp những biến chứng nguy hiểm ở trên, bạn cần đến bác sĩ răng hàm mặt để tiến hành nhổ răng khôn mọc lệch càng sớm càn tốt. Và bạn nên chọn dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa tốt và uy tín, để đảm bảo an toàn và xóa tan nỗi lo nhổ răng khôn mọc lệch có đau không.

Nha Khoa KIM với hơn 15 năm hoạt động, tự hào là địa chỉ chăm sóc răng miệng được nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước tin tưởng, lựa chọn đầu tiên khi gặp phải các vấn đề răng miệng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vấn đề nhổ răng khôn mọc lệch có đau không, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

>> Răng sứ cercon có tốt không

>> Răng bị mẻ thì làm sao

Bạn đang xem: Nho rang khon moc lech co dau khong?