Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

Lượt xem : 391

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em có chiếc răng hàm trên bị lung lay do hư tủy. Mỗi lần ăn nhai hay vệ sinh răng miệng mà chạm phải chiếc răng này thì sẽ rất đau. Bạn của em khuyên nên nhổ bỏ nhưng em lại sợ nhổ răng sẽ gặp biến chứng nguy hiểm. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp em nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không ạ? Em xin cám ơn (Nguyễn Thị Mỹ Quỳnh, 24 tuổi, Vũng Tàu)

Trả lời

Thân chào bạn Mỹ Quỳnh! Xin cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Về câu hỏi “nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin đưa ra giải đáp cụ thể như sau.

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không còn tùy thuộc nhiều vào yếu tố công nghệ nhổ răng hàm và bác sĩ thực hiện. Chính vì thế, trước khi tiến hành nhổ răng hàm trên bạn cần đến trung tâm nha khoa chất lượng để được bác sĩ thăm khám và tư vấn thật kĩ về phương pháp nhổ răng an toàn nhé.

 nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không
Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

Răng hàm trên là những chiếc răng có chức ăn nhai chính trên cung hàm, vì thế nhổ răng hàm trên chỉ được tiến hành khi chiếc răng không thể bảo tồn được nữa. Với trường hợp của Mỹ Quỳnh là răng hàm lung lay do bị hư tủy thì cần nhổ bỏ ngay, vì sự tồn tại của răng lúc này chỉ gây hại đến sức khỏe của bạn chứ không đem lại lợi ích gì.

Nhổ răng hàm trên chỉ là một tiểu phẫu trong nha khoa, giúp loại bỏ chiếc răng bị hư hỏng hoặc khiếm khuyết ra khỏi xương hàm. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn luôn lo lắng không biết nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia nha khoa cho biết thì ca nhổ răng hàm trên chỉ gây nguy hiểm cho bệnh nhân khi bác sĩ thực hiện có tay nghề và kiến thức chuyên môn kém. Một bác sĩ không có tay nghề giỏi và chuyên môn sâu thì không thể thực hiện nhổ răng đúng kĩ thuật, điều này sẽ gây ra nhiều nguy hiểm trong quá trình nhổ răng hoặc có thể gây ra biến chứng sau điều trị.

nếu nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không
Nhổ răng hàm sẽ không gây nguy hiểm nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi.

Ngoài ra, công nghệ nhổ răng tại trung tâm nha khoa cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả ca nhổ răng hàm trên. Với phương pháp nhổ răng truyền thống, bác sĩ sẽ sử dụng kiềm để làm răng lung lay và dùng nạy nha khoa để lấy toàn bộ chân răng ra. Điều này sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy rất đau đớn, chảy máu nhiều do làm rách nướu và khả năng gây biến chứng sau khi nhổ răng rất cao.

Còn với phương pháp nhổ răng bằng công nghệ mới hiện nay, bạn sẽ hoàn toàn không còn lo lắng những vấn đề đó nữa. Công nghệ nhổ răng hàm trên bằng máy siêu âm Piezotome sẽ giúp bác sĩ nhổ răng một cách rất dễ dàng và nhanh chóng, không hề gây đau nhức hay chảy máu cho bệnh nhân. Đặc biệt, không gây biến chứng nguy hiểm sau khi nhổ răng. Đây là phương pháp nhổ răng thế hệ mới đang được giới chuyên môn đánh giá cao về độ an toàn.

Nhổ răng hàm trên ở đâu không gây nguy hiểm?

Ngoài vấn đề nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không, thì bạn cũng nên quan tâm đến trung tâm nha khoa mà mình đến điều trị có chất lượng tốt hay không? Bởi vì, như chúng tôi đã đề cập nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng trung tâm nha khoa thực hiện.

bị nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không
Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không phụ thuộc nhiều vào chất lượng nha khoa

Nếu một trung tâm nha khoa không có chất lượng kém sẽ không thể sở hữu được đội ngũ bác sĩ giỏi, không thể áp dụng được công nghệ nhổ răng thế hệ mới. Do đó, bạn cần chọn cho mình địa chỉ nhổ răng có uy tín và chất lượng cao mới đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn được trung tâm nha khoa đạt chuẩn:

-Trung tâm nha khoa được sở y tế cấp giấy phép hoạt động.

-Đội ngũ bác sĩ có bằng cấp tốt nghiệp chuyên ngành nha khoa từ các trường đại học y dược và được bộ y tế cấp chứng chỉ hành nghề.

-Số lượng bệnh nhân đã điều trị thành công tại trung tâm nha khoa nhiều.

-Bệnh nhân đã điều trị có đánh giá tốt về nha khoa.

-Nha khoa có cam kết về thời gian và kết quả đạt được sau điều trị

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa KIM về câu hỏi “nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không” thì bạn Mỹ Quỳnh đã tìm được câu trả lời cho bản thân rồi. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc hay vấn đề về răng hàm mặt cần được Nha Khoa KIM tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Bạn đang xem: Nho rang ham tren co nguy hiem khong?