Nhổ răng hàm trên có hại không?- Bs tư vấn

Lượt xem : 398

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi, em có 2 chiếc răng hàm trên bị lung lay khiến việc ăn uống của em gặp nhiều khó khăn. Nay em muốn nhổ 2 chiếc răng này, nhưng đang lo lắng vì không biết nhổ răng hàm trên có hại không? Xin bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cám ơn (Dương Thị Tú Linh, Buôn Mê Thuột)

Trả lời

Xin chào Tú Linh! Đầu tiên Nha Khoa KIM xin cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của bạn về cho chúng tôi. Với câu hỏi “nhổ răng hàm trên có hại không” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau.

Nhổ răng hàm trên có hại không?

>>nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất

>>nhổ răng xong kiêng ăn gì

Trong điều trị nha khoa, nguyên tắc đầu tiên và cơ bản nhất đó là bảo tồn răng. Do đó, bác sĩ chỉ tiến hành nhổ răng trong những trường hợp bắt buộc mà thôi. Chính vì thế mà nhiều người thường nghĩ rằng việc nhổ răng hàm trên sẽ gây hại cho sức khỏe và hệ thần kinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì việc nhổ răng hàm trên hoàn toàn không gây hại gì đến sức khỏe hay dây thần kinh của bạn cả, có chăng thì bạn chỉ cảm thấy hơi đau nhức một chút trong quá trình nhổ răng mà thôi.

nhổ răng hàm trên có hại không
Nhổ răng hàm trên có hại không là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm yêu cầu Nha Khoa KIM giải đáp

Răng hàm là những chiếc răng nằm ở vị trí 4,5,6,7,8 trên cung hàm, đây là những chiếc răng ăn nhai chính nên có vai trò rất quan trọng. Thông thường, bác sĩ sẽ hạn chế nhổ răng ở những vị trí này. Nhưng đối với trường hợp của Cẩm Tú thì những chiếc răng hàm trên đã bị lung lây, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng ăn nhai của bạn vì thế việc nhổ răng hàm trên là rất cần thiết.

Hiện nay, với phương pháp nhổ răng hàm trên thế hệ mới sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những tổn thương không cần thiết trong quá trình nhổ răng. Bạn có thể hoàn toàn xóa tan nỗi lo lắng về vấn đề nhổ răng hàm trên có hại không rồi nhé.

Nhổ răng hàm trên an toàn, hiệu quả bằng máy siêu âm

Nhổ răng hàm trên có hại không không còn là nỗi lo lắng của bệnh nhân khi được bác sĩ thực hiện nhổ răng bằng sóng siêu âm. Đây là một kỹ thuật rất hiện đại trong phẩu thuật răng hàm mặt, giúp giảm tối đa sang chấn cho người bệnh trong quá trình nhổ răng.

nếu nhổ răng hàm trên có hại không
Bác sĩ thực hiện nhổ răng hàm trên bằng máy siêu âm

Máy nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome có cấu tạo từ các mũi khoan rất mỏng và mảnh, có kích thước từ 0.2mm-0.5mm và rung theo tần số sóng siêu âm. Khi thực hiện nhồ răng hàm trên, bác sĩ sẽ sử dụng các mũi khoan này đưa vào các dây chằng xung quanh chân răng, cắt đứt hết toàn bộ các dây chằng nha chu neo giữ chân răng bằng sự rung của sóng siêu âm và sau đó tiến hành lấy răng ra một cách rất nhẹ nhàng.

Ưu điểm nổi bật khi nhổ răng bằng phương pháp này: không gây ảnh hưởng đến dây thần kinh và các mô mềm xung quanh răng, không gây đau nhức, không gây biến chứng nguy hiểm sau điều trị, bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái và an toàn trong suốt quá trình nhổ răng.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng hàm trên

Ngoài vấn đề nhổ răng hàm trên có gây hại không thì bạn cũng nên quan tâm đến vần đề chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi nhổ răng. Một chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý sẽ giúp vết thương sau khi nhổ răng sẽ nhanh lành hơn, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm.

-Sau khi nhổ răng khoảng 24h, bạn không nên khạc nhổ và hạn chế ăn uống các thực phẩm như nước ngọt, bánh kẹo, hút thuốc lá…

-Nên ăn thức ăn mềm, dễ nuốt. Tránh ăn các thức ăn quá nóng, quá lạnh, quá dai hoặc quá cứng.

-Tránh chải răng quá mạnh tại vị trí vừa mới nhổ răng.

-Tập thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên

Nhổ răng hàm trên có hại không bác sĩ
Cách chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi nhổ răng

Nhổ răng hàm trên có hại không còn phụ thuộc vào chất lượng nha khoa thực hiện nhổ răng cho bạn. Nếu một trung tâm nha khoa kém chất lượng thì ca nhổ răng của bạn có thể gặp biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, có chất lượng tốt để nhổ răng hàm trên nhé. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với Nha Khoa KIM để được hỗ trợ.

Bạn đang xem: Nho rang ham tren co hai khong?- Bs tu van