Nhổ răng hàm không đau, phục hồi ăn nhai chỉ sau 1 tuần

Lượt xem : 393

Nhổ răng hàm thực chất là một tiểu phẫu trong nha khoa, thời gian thực hiện nhanh chóng. Với phương pháp nhổ răng hiện đại và kỹ thuật gây tê tiên tiến bạn sẽ không cảm thấy đau nhức, tuyệt đối an toàn, chỉ sau 1 tuần đã có thể khôi phục chức năng ăn nhai.

>> Chụp răng sứ ở đâu tốt tại Sài Gòn

Răng hàm là những chiếc răng nằm sâu bên trong khoang miệng, có nhiệm vụ nhai và nghiền nát thức ăn, giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh. Răng hàm mọc lên từ nhỏ và không thể tái tạo lại nếu như mất đi. Chính vì thế, răng hàm có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Theo lời khuyên của nha sĩ thì bạn chỉ nên nhổ răng hàm trong trường hợp bất khả kháng.

Nhổ răng hàm
Nhổ răng hàm chỉ được thực hiện trong trường hợp bất khả kháng

Ai nên nhổ răng hàm?

Trong nha khoa, bảo tồn răng luôn là nguyên tắc điều trị bệnh lý cơ bản nhất. Vì thế nhổ răng hàm chỉ được chỉ định trong những trường hợp cần thiết. Dưới đây là những trường hợp mà bạn nên thực hiện nhổ răng:

-Răng gãy, vỡ, sứt mẻ lớn không thể phục hình

-Răng sâu đã điều trị nhưng không hết

-Răng bị viêm tủy nặng, hư tủy

-Răng mắc bệnh nha chu, viêm lợi

-Răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt..

-Răng viêm nhiễm nặng gây áp xe ổ xương

Quy trình nhổ răng hàm theo tiêu chuẩn Quốc Tế tại Nha Khoa KIM

Để ca nhổ răng hàm diễn ra an toàn, không gây đau nhức, không biến chứng sau điều trị thì quy trình nhổ răng hàm luôn cần được thực hiện theo tiêu chuẩn Quốc Tế. Dưới đây là các bước điều trị theo đúng quy trình chuẩn:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim X-quang và tư vấn

Trước tiên, nha sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bạn. Trong trường hợp cần thiết sẽ chỉ định chụp phim X-quang để xác định chính xác tình trạng răng hàm cần nhổ. Phim X-quang sẽ cho thấy chiều dài, chiều, vị trí của răng, xương xung quanh, khoảng cách từ chóp răng đến dây thành kinh… dựa vào đó nha sĩ sẽ đưa ra tư vấn cho bạn.

Nhổ răng hàm an tòa, không đau
Bác sĩ chụp X-quang trước khi nhổ răng hàm

Tiếp đến, bạn sẽ được nha sĩ vệ sinh khoang miệng bằng dung dịch chuyên dụng, đảm bảo cho quá trình nhổ răng hàm luôn diễn ra trong môi trường sạch sẽ.

Bước 2: Tiến hành gây tê cục bộ

Để tránh gây đau nhức cho bạn trong quá trình điều trị, nha sĩ sẽ tiến hành chích thuốc gây tê tại vị trí răng hàm cần nhổ. Sau khi thuốc hết tác dụng, bạn sẽ thấy đau nhẹ  nhưng sẽ hết sau thời gian ngắn.

Bước 3: Thực hiện nhổ răng hàm

Sau khi được gây tê, nha sĩ tiến hành nhổ răng hàm bằng các dụng cụ chuyên biệt. Hiện nay, với kỹ thuật nhổ răng hàm bằng máy siêu âm  Piezotome an toàn, hạn chế tình trạng chảy máu, phục hồi chức năng ăn nhai nhanh chóng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Nhổ răng hàm bị sâu
Bác sĩ tiến hành nhổ răng hàm trong phòng vô trùng tuyệt đối.

Cuối cùng, nha sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng, đạt lịch hẹn tái khám để theo dõi tiến độ hồi phục của bạn.

Nhổ răng hàm an toàn, không đau tại Nha Khoa KIM

Tại Nha Khoa KIM quy trình nhổ răng hàm luôn được thực hiện theo đúng tiểu chuẩn quốc tế, phòng phẫu thuật được vô trùng tuyệt đối đảm bảo an toàn khi thực hiện điều trị.

Ngoài ra, với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome cùng kỹ thuật gây tê tiên tiến sẽ cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, không đau. Chúng tôi “cam kết” mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ nhổ răng hàm vượt trội.

Nhổ răng hàm tại Nha Khoa KIM
Bệnh nhân được bác sĩ tân tình tư vấn khi muốn nhổ răng hàm

Nếu bạn còn thắc mắc hay vấn đề gì cần được tư vấn về dịch vụ nhổ răng hàm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhé.

Bạn đang xem: Nho rang ham khong dau, phuc hoi an nhai chi sau 1 tuan